Những cơn hen khiến cho bệnh nhân khó thở, nặng ngực, ho thành từng cơn, thở khò khè, có thể nghe được tiếng rít ran hai bên phổi tác động rất lớn đến sức đề kháng và hoạt động của người bệnh. Nếu để bệnh nặng có thể gây suy hô hấp, tác động mạng sống của người bị bệnh. Có nhiều liệu pháp chữa hen suyễn trong đó chữa hen suyễn bằng gừng đã được rất nhiều thân thể sử dụng. Cùng bỏ túi cách chữa hen suyễn bằng gừng qua bài viết dưới đây:

Tại sao chữa hen suyễn bằng gừng lại hiệu quả?
Gừng chứa chất khử histamin giúp làm giảm những cơn ho ngứa cổ vì hen suyễn gây ra một cách hiệu quả. Trong gừng còn chứa một số hoạt chất có tác dụng long đờm, kháng viêm, những chất này giúp ức chế sự miễn dịch thái quá vì hen suyễn làm cho, cải thiện tình cảnh bệnh khẩn trương.
Như vậy khi dính hen suyễn, ngoài áp dụng các loại thuốc tây chữa bệnh, bạn cũng có khả năng kết hợp với hướng chữa hen suyễn bằng gừng để mang lại kết quả tuyệt đối.
Xem thêm: cách chữa bệnh hen suyễn bằng thuốc nam
Hướng dẫn cách chữa hen suyễn bằng gừng
Cách 1: Nước gừng
Nguyên liệu:
 • Gừng tươi: 60g


Cách làm: Phương pháp chữa hen suyễn bằng nước gừng là cách đơn giản nhất. Bạn chỉ cần dùng 1 củ gừng xay nhuyễn rồi pha với 1 cốc nước ấm hoặc có thể thái thành các lát nhỏ, đun sôi với nước là có thể dùng được. Hàng ngày trước khi đi ngủ bạn uống nước gừng, bệnh hen suyễn sẽ thuyên giảm đáng kể.
Cách 2: Gừng+ Mật Ong
Nguyên liệu:
 • Mật ong: 2 muỗng cà phê
 • Gừng tươi: 60g


Cách làm: Mật ong có tác dụng làm loãng đờm cũng như tống các chất nhớt ở phế quản ra ngoài một cách dễ dàng cũng như nhanh chóng hơn.
Đem gừng rửa sạch sau đó giã nhỏ trộn đều với mật ong thành cao dạng viên nhỏ. Mỗi ngày uống khoảng 4 lần, mỗi lần 20 viên nhỏ cùng với nước cơm. Hoặc bạn có thể pha mật ong cùng với nước cốt gừng và sử dụng hàng ngày.
Cách chữa hen suyễn bằng gừng và mật ong này mang lại hiệu quả cao, giảm nhanh các dấu hiệu bệnh như ho, khó thở, nặng ngực.
Tham khảo thêm: hen phe quan man tinh
Cách 3: Gừng + Mật ong+ Lựu
Nguyên liệu:
 • Lựu tươi: 1 quả
 • Mật ong: 2 muỗng cà phê
 • Gừng tươi: 1 củ


Cách dùng: Gừng và lựu ép lấy nước, sau đó trộn cùng mật ong theo tỉ lệ 1:1:1 Dùng muỗng khuấy đều. Mỗi ngày sử dụng 2-3 lần, mỗi lần chỉ sử dụng 1 muỗng canh. Giúp điều trị hen hiệu quả
Cách 4: Gừng + mật ong + hạt cỏ cà ri
Nguyên liệu:
 • Hạt cỏ cà ri: 20g
 • Mật ong: 2 muỗng cà phê
 • Gừng tươi: 1 củ

Cách làm: Đun hạt cỏ cà ri với 300ml nước khi nước sôi , thêm 1 thìa cafe mật ong và 1 thìa nước ép gừng vào. Uống hàng ngày, mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi tối.
Cách 5: Gừng+ Muối
Nguyên liệu:
 • Muối: 1 nhúm
 • Gừng tươi: 1 củ


Cách làm: Gừng tươi gọt vỏ rửa sạch thái lát nhỏ rồi đem trộn với muối dùng gừng tươi nhai muối, sau 1 thời gian ngắn bạn sẽ cảm nhận được những cơn hen dịu đi và tần suất cũng giảm hẳn.
Trên đây là 5 cách chữa hen suyễn bằng gừng đơn giản, dễ thực hiện giúp bạn có thêm những bài thuốc chữa hen hiệu quả mà tiết kiệm
Chúc bạn sức khỏe!