Thưởng thức trà Hong Kong vốn là nét văn hóa đẹp của con người nơi đây và cũng là điều du khách vô cùng thích thú khi đến thăm xứ sở này.Uống trà không chỉ là một thú vui, một sở thích mà còn thể hiện một phong cách sống lành mạnh, tốt cho sức khỏe. Uống trà cũng được coi là một phương pháp chữa bệnh hiệu quả, đặc biệt là bệnh tâm lý. Trong số các loại trà nổi tiếng ở Trung Hoa, thì có top 3 loại trà được người Hong Kong đánh giá cao là trà Bích Lộc Xuân, Nhân sâm Ô Long và Thiết Quan Âm.

1. Đặc điểm các loại trà
Với trà Hong Kong, nếu du khách có cơ hội được thưởng thức những loại trà nổi tiếng này, thì chắc hẳn sẽ có những cảm nhận khó quên và những phân biệt rõ ràng giữa các loại.

Trà Bích Lộc Xuân có nước trà màu xanh biếc, có mùi thơm, có vị đắng nhưng hậu ngọt. Trà Nhân Sâm Ô Long thì có hương thơm của mùi hoa tươi, vị nồng hậu và mát dịu. Còn trà Thiết Quan Âm nổi tiếng có màu vàng tươi đậm, đượm màu hổ phách, chứa mùi hương của hoa lan, vị đậm đà, lâu tan.

Thưởng thức trà Hong Kong không những là nét đẹp văn hóa của con người nơi đây mà còn có giá trị về sức khỏe. Đây là một giải pháp trị liệu hiệu quả bệnh tâm lý. Thưởng thức trà còn là một không gian gặp gỡ, đàm đạo, trò chuyện với những đối tác, với những người bạn tri kỉ.

Nghệ thuật uống trà Hong Kong còn là hình thức thư giãn tuyệt vời. Chén trà được rót ra tỏa hương thơm thanh cao, tinh khiết. Chén thứ nhất khiến lòng người thưởng thức đến tĩnh lặng, thiền nhân gọi là trạng thái vấn tuệ. Chén thứ 2 khiến người thưởng thức ấm lòng, thiền nhân gọi là khai thông. Uống xong chén thứ 3 thì cả hai trạng thái trên đều biến mất. Thân xác hòa vào đất trời. Người ta nói như vậy là đạt đến thiền.

Xem thêm: tour côn đảo 3 ngày 2 đêm từ hồ chí minh

Văn hóa trà Hong Kong đậm chất kiểu Anh, một phong cách sang trọng, đẳng cấp, độc đáo riêng biệt có một không hai trên thế giới. Và văn hóa ở Hong Kong là thay vì họ mời nhau ăn ở quán nào đó, mời nhau uống cafe ở đâu đó thì họ mời nhau uống trà kiểu Anh và cùng đàm đạo với nhau.

2. Cảm nhận của người thưởng thức trà
Cảm nhận của những du khách đến đây khi được trải nghiệm ảm thức uống trà thì họ đều có chung một cảm giác là tuyệt vời và ấn tượng khó quên với vị trà đậm đà nơi đây. Đó cũng là nét văn hóa hấp dẫn được khai thác đưa vào trong các chương trình du lịch, để du khách có cơ hội trải nghiệm và thưởng thức.

Thông thường du khách sẽ được thực sự tham gia và trải nghiệm là người dân Hong Kong chính hiệu, uống trà Hong Kong. Thức ăn kèm theo thông thường là một mẩu bánh mỳ nhỏ có cả vị mặn và ngọt được bày rất trang trọng và bắt mắt. Chắc chắn với những trải nghiệm thú vị này sẽ khiến du khách thật sự ngạc nhiên và hấp dẫn về ẩm thực Hong Kong.

Du khách không những được thưởng thức vị của các loại trà đặc biệt, nổi tiếng ở Hong Kong mà còn được trải nghiệm với hoạt động này như người dân thực thụ nơi đây. Có như vậy du khách mới có cái nhìn, có cảm nhận sâu sắc về nghệ thuật uống trà của người dân Hong Kong.

Điều thú vị hơn là du khách vừa uống trà, vừa được dắm mình vào trong không gian thưởng thức trà. Đó thường là những nơi thật sự bình yên, thật sự ấm cúng, du khách thật sự thấy tĩnh tâm, rất thích hợp cho những người có nhu cầu thư giãn, nghỉ ngơi cuối ngày, cuối tuần.

Xem thêm: côn đảo tháng 1

Tóm lại du khách đi tham quan, du lịch đến quốc đảo xinh đẹp này thì không thể bỏ qua hoạt động thưởng thức trà Hong Kong, khám phá nét đẹp văn hóa, trải nghiệm các loại trà để có những kỹ niệm đáng nhớ về nơi này. Đây thật sự là nét văn hóa đặc trưng và nổi bật của người dân Hong Kong.

Hơn nữa,du khách sẽ có thêm tri thức hơn, hiểu biết hơn về nghệ thuật thưởng thức trà Hong Kong, ngoài văn hóa trà đạo ở Nhật Bản. Ngoài ra du khách cũng có thêm thời gian để thư giãn, thêm khoảnh khắc tĩnh tại trên những chuyến du lịch dài ngày của mình. Đồng thời du khách cũng có thêm những khoảng thời gian để phục hồi sức khỏe, tăng cường thể lực, thư giãn tâm trí để bắt đầu một ngày mới tốt đẹp hơn.

Nguồn: https://anhduongtours.vn/tim-hieu-nh...tra-hong-kong/