Ung thư cổ tử cung là bệnh mang thể chữa khỏi giả dụ bệnh nhân được phát hiện sớm và điều trị theo một liệu trình hợp lý. Càng phát hiện sớm, cơ hội khỏi bệnh càng cao và cách thức điều trị cũng thuần tuý hơn.
Đây là căn bệnh ung thư rộng rãi bậc nhất ở đàn bà, chiếm tỉ lệ tử vong cao nhất. Mọi đàn bà dù ở lứa tuổi nào cũng mang nguy cơ mắc bệnh. Nhưng đối tượng phụ nữ trong khoảng 35 - 40 tuổi trở đi cần phải cẩn trọng mang căn bệnh này hơn.

ước tính, khoảng 270.000 phụ nữ tử vong vì ung thử cổ tử cung mỗi năm và cứ hai phút lại sở hữu một người chết vì căn bệnh này. Ở Việt Nam, căn bệnh này chỉ đứng sau ung thư vú ở đàn bà. Mỗi năm nước ta ghi nhận hơn 5.000 ca mắc bệnh mới và hơn 2.500 trường hợp tử vong do benh ung thu co tu cung .
những chuyên gia của bệnh viện Ung bướu Hưng Việt cho biết, nguyên nhân phổ quát nhất gây ra ung thư cổ tử cung là virus HPV, chiếm tới hơn 90%. Virus HPV với phần đông chủng loại khác nhau, nhưng 4 chủng chính có nguy cơ gây bệnh cao nhất là HPV 6, HPV 11, HPV 16, HPV 18 và 1 số chủng với thể gây phổ quát loại ung thư khác.
Điều trị ung thư cổ tử cung ra sao?
Bệnh ung thư cổ tử cung lớn mạnh khôn xiết chậm và ở thời kỳ sớm, bệnh nhân sẽ không thấy đa dạng biểu thị lạ và dễ lầm lẫn có những bệnh phụ khoa đơn giản khác. Cho tới khi xuất hiện 1 số triệu chứng rõ ràng như ra máu bất thường thì bệnh đã ở thời kỳ muộn và rất khó điều trị.
1 số giải pháp điều trị bệnh thường là áp lạnh, đốt điện hoặc khoét chóp các tế bào chậm tiến độ đi mà ko sở hữu gì đáng sợ. Nhưng Đó chỉ là cách thức ở công đoạn sớm. Ví như bệnh tiến triển ở giai đoạn sớm thì việc điều trị sẽ rất cạnh tranh, phổ biến trường hợp sẽ bắt buộc cắt bỏ tử cùn và khoét thành âm đạo. Với các trường hợp bệnh đã di căn thì cơ hội chữa khỏi bệnh là rất rẻ.
Vì những lý do trên, chuyên gia khuyên chị em cần đi khám và tầm soát ung thư cổ tử cung sớm. Những chị em sở hữu nguy cơ cao lại càng phải chú ý đến việc khám định kỳ để phát hiện sớm những bất thường và kịp thời xử lý.