Để cập nhập thông tin mới nhất hãy click ngay link dưới:

Nguoi duoc di kem theo dien bao lanh cha me can biet nhung gi ?


Trở thành công dân Hoa Kỳ chính thức là ước muốn của rất nhiều người trên khắp thế giới, trong đó có người Việt Nam. Ngoài con đường định cư theo diện đầu tư, du học sinh hay nghiên cứu sinh thì hình thức định cư theo con đường bảo lãnh cũng rất phổ biến chỉ cần cung cấp đầy đủ các đòi hỏi của chính Phủ Mỹ. Ngoài cha mẹ là đương đơn chính được bảo lãnh bởi công dân Hoa Kỳ, những ai có thể được đi kèm diện này? Để gợi ý những thắc mắc xoay quanh chuyên mục này, công ty tư vấn du học Tân Đại Dương đã tổng hợp đầy đủ những thông tin bổ ích mới nhất trong bài viết “Người được đi kèm theo diện bảo lãnh cha mẹ cần biết những gì ? ”

Câu 1: “Chào công ty, tôi tên Mia Lisa – 30 tuổi, tôi là người Việt Nam nhưng đã nhập quốc tịch Mỹ, nay tôi muốn bão lãnh gia đình tôi sang USA cùng sinh sống thì cần cung cấp yêu cầu gì và uá trình làm hồ sơ bảo lãnh mất bao lâu, nhờ công ty trao đổi giúp tôi. Tôi cảm ơn.”

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn câu hỏi của bạn.

Điều kiện để bảo lãnh cha mẹ:

– Công dânMỹ muốn bảo lãnh cha mẹ phải từ 21 tuổi trở lên.

– Cha mẹ kế chỉ đủ điều kiện xin định cư khi cuộc hôn nhân với người cha/ mẹ ruột của công dân Hoa Kỳ được thiết lập trước khi công dân Mỹ được 18 tuổi.

– Nếu công dân Mỹ được nhận nuôi hợp pháp, người này không thể bảo lãnh cha mẹ ruột của mình.

– Mỗi đương đơn xin định cư diện cha mẹ phải làm một hồ sơ bảo lãnh riêng.

Thời gian hoàn thành việc bảo lãnh cha mẹ:

Thời gian thông thường để bảo lãnh cha mẹ là từ 12 – 14 tháng tuỳ thuộc vào việc đương đơn cung cấp hồ sơ đủ hay cần bổ sung thêm giấy tờ cần thiết hay bằng chứng mối quan hệ.


Để biết thêm thông tin chi tiết về “ Người được đi kèm theo diện bảo lãnh cha mẹ cần biết những gì ? ”, bạn hãy truy cập vào trang duhocmy.info hoặc trang fanpage Du học Tân Đại Dương để luôn được cập nhật những thông tin bổ ích và đầy đủ nhất.


Câu 2: “Chào công ty, tôi là Sophie – 25 tuổi, tôi kết hôn với chồng là người USA và đã sang USA sống được 2 năm, cuộc sống của tôi hiện nay đã khá ổn định nên muốn bảo lãnh người nhà qua chung sống, công ty cho tôi hỏi tôi có thể bảo lãnh được những người nào và số lượng bao nhiêu. Tôi cảm ơn.”

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:

Chào bạn! Công dân Mỹbảo lãnh cha mẹ là những người sinh sống bên ngoài nước Hoa Kỳ theo diện IR5, diện này không cho phép người đi kèm (con ruột, con nuôi, anh chị em ruột của đương đơn). Nếu bảo lãnh cả cha và mẹ thì cha và mẹ mỗi người phải làm một bộ hồ sơ riêng.

Sau khi cha mẹ công dân Hoa Kỳ định cư và trở thành thường trú nhân, có thể mở hồ sơ bảo lãnh các diện sau:

Nếu vẫn duy trì tình trạng thường trú nhân, họ có thể bảo lãnh những người con còn lại ở Việt Nam với điều kiện những người con này phải độc thân và trên hoặc dưới 21 tuổi. quá trình thường trú nhân bảo lãnh con cái sẽ khác nhau tuỳ thuộc vào độ tuổi của người con.

Nếu đáp ứng đủ quá trình sinh sống tại USA cũng như yêu cầu nhập tịch, họ có thể nộp đơn thi quốc tịch. Sau khi trở thành công dân Hoa Kỳ, họ có thể bảo lãnh anh chị em ruột của mình (diện F4). Thời gian bảo lãnh diện F4 thông thường kéo dài từ 10 tới 13 năm.

Cụ thể từng hồ sơ, thủ tục xin định cư sẽ được chuyên viên tư vấn công ty Tân Đại Dương hướng dẫn chi tiết, các bạn nên truy cập ngay fanpage Du học Tân Đại Dương hoặc liên hệ (028) 3848 4879 – (028) 3838 2080 vào giờ hành chính để được tư vấn miễn phí về chương trình “ Người được đi kèm theo diện bảo lãnh cha mẹ cần biết những gì ?

Câu 3: “Chào công ty, tôi tên Jony Nguyễn đang sinh sống và học tập tại New York, USA. Công ty cho tôi hỏi muốn xin visa định cư theo diện đoàn tụ, bão lãnh người thân thì có những loại visa nào, ai có thể bảo lãnh và đối tượng được bảo lãnh là ai.”

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:

Chào bạn! Nếu bạn muốn được bảo lãnh định cư Hoa Kỳ theo diện đoàn tụ gia đình thì tùy vào từng trường hợp cụ thể sẽ được cấp visa khác nhau, bao gồm:

Loại IR

- Đối tượng bảo lãnh: Cha mẹ có quốc tịch Hoa Kỳ/con trên 21 tuổi là công dân Hoa Kỳ/vợ hoặc chồng là công dân Mỹ

- Đối tượng được bảo lãnh: Con dưới 21 tuổi chưa kết hôn/ cha mẹ của công dân Hoa Kỳ/ vợ hoặc chồng của công dân Mỹ

Loại FB-1

- Đối tượng bảo lãnh: cha mẹ là thường trú nhân hợp pháp/cha mẹ có quốc tịch USA

- Đối tượng được bảo lãnh: Con cái trên 21 tuổi chưa kết hôn

Loại FB-2A

- Đối tượng bảo lãnh: Vợ hoặc chồng là thường trú nhân hợp pháp tại Hoa Kỳ

- Đối tượng được bảo lãnh nhập cư: Vợ hoặc chồng và con dưới 21 tuổi

Loại FB-2B

- Đối tượng bảo lãnh: Cha mẹ là thường trú nhân hợp pháp

- Đối tượng được bảo lãnh: Con trên 21 tuổi chưa kết hôn


Loại FB3

- Đối tượng bảo lãnh: Cha mẹ là công dân Hoa Kỳ hợp pháp

- Đối tượng được bảo lãnh: Con trên 21 tuổi chưa kết hôn


Loại FB-4

- Đối tượng bảo lãnh: Anh chị em trên 21 tuổi là công dân Hoa Kỳ

- Đối tượng được bảo lãnh: Anh chị em của người bảo lãnh


Trừ loại Visa IRm các loại visa còn lại: có vợ hoặc chồng/ con cái dưới 21 tuổi có thể đi kèm với người đứng đơn khi đệ trình xin visa được phê duyệt.


Để biết thêm về “ Người được đi kèm theo diện bảo lãnh cha mẹ cần biết những gì ?” bạn có thể truy cập kênh
youtube: http://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D
để tìm những thông tin du học mới nhất cũng như các chia sẻ của các sinh viên du học sinh từ các nước Mỹ, Úc, Canada, New Zealand, Singapore,…


Câu 4: “ Chào công ty, tôi tên Quốc Bảo đến từ Vũng Tàu, con tôi đang chuẩn bị hồ sơ để bảo lãnh vợ chồng tôi sang Hoa Kỳ sống, không biết thủ tục nhập cư Hoa Kỳ theo diện đoàn tụ, bảo lãnh như thế nào, nhờ công ty hướng dẫn giúp tôi. Tôi cảm ơn.”

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:

Chào bạn! Quy trình nhập cư USA theo diện bảo lãnh vợ chồng/ cha mẹ con cái… được thực hiện như sau:

– Trước tiên, nộp đơn định cư Mỹ theo diện bảo lãnh (mẫu có sẵn) cho cơ quan di trú Hoa Kỳ- Đối tượng nộp đơn: Công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân hợp pháp.

– Quá trình nhập cư được cho là hoàn thành khi người được bảo lãnh nhận dược thị thực hoặc đơn xin điều chỉnh tình trạng thường trú từ Sở Di trú Hoa Kỳ và hoàn thành thủ tục nhập cảnh.

– Người nhập cảnh sẽ trở thành thường trú nhân hợp pháp tại USA, có cơ hội nhận quốc tịch USA sau khi sinh sống và làm việc ở đây đủ quá trình và điều kiện cho phép.


Xem thêm: Những điều kiện về định cư tại Mỹ bạn cần biết

Nếu còn bất kì thắc mắc nào về “ Người được đi kèm theo diện bảo lãnh cha mẹ cần biết những gì ? ” hãy liên hệ ngay đại diện tuyển sinh du học Mỹ tại Việt Nam:


Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Q.1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, Phường.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định):

Tell: 028.3848 4879 – 01677.387.138.

Địa chỉ công ty tư vấn du học – Chi Nhánh Quận.5: 902 Trần Hưng Đạo, P.07, Q.5 (kế Đống Đa Cinema):

T: 028.3838 2080 – 01665 157 271.

Website: tandaiduong.edu.vn – tddvn.com – duhocmy.info

LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO NGAY TẠI HN

View more random threads: