Chiến lược phát triển một website (phần 2)

Công việc tiếp theo các bạn phải xem mình có thể đầu tư khoảng nhiêu tiền vào nó. Tôi cũng nói với bạn luôn, host free cùng với tên miền free chỉ tận dụng để thực hành với web thôi, còn muốn tính kế lâu dài thì các bạn nên đầu tư. Không có một lĩnh vực nào mà lại toàn xài đồ free mà lại lên cơm lên cháo được. chúng ta cần đầu tư ít nhất là chi phí ban đầu cho host và domain, rồi hãy tính đến các giá cả khác!

Cuối cùng nhưng lại quan trọng nhất là core business (công việc trung tâm) của các bạn. Tôi tìm kiếm trên một vài diễn đàn hoặc website thấy rất nhiều trang không có core business. Cái gì cũng muốn nói đến, vào một trang bất kỳ có thôn con gái, xóm con trai, tử vi bói toán, ca nhạc, tư vấn thiết kế website, đồ họa ....

Nói chung những box của diễn đàn đó có thể kéo dài đến cả thước. Điều đó hoàn toàn có thể nếu chúng ta có đủ năng lực cùng với trí lực để bao quát toàn bộ nội dung. Sẽ là một diễn đàn hoặc website vô cùng tốt nếu trang đó của chúng ta có nhiều core business nhưng cái nào cũng có ích, cái nào cũng hay. Ngược lại nó sẽ phản tác dụng nếu các bạn không có cái gì thực sự mạnh. Tục ngữ Việt Nam nói "một nghề cho chín còn hơn chín nghề" là vậy.


Nhiều người hỏi tôi là ở sao HWP không mở rộng kinh doanh sang tất cả lĩnh vực khác ... Nhưng tôi chỉ trả lời rằng tôi muốn tập trung vào Thiết kế website. vì như thế tôi xác định ngay từ đầu công việc chính của công ty là thiết kế web Vậy nên những lĩnh vực khác tôi để lại cho các người chuyên hơn họ đi vào lĩnh vực đó.
Cái này là xương sống trang web của các bạn. Nội dung chúng ta tạo ra phải thực sư cung cấp một giá trị nào đó cho khách đến thăm trang của chúng ta. Đừng đi copy của các trang khác mà paste thẳng vào trang của mình. Tham khảo thì tốt nhưng phải làm bài viết mình khác với những trang web khác. Khi bạn muốn lôi kéo thêm khách vào trang của các bạn thì trước mắt chúng ta phải tạo ra sự khác biệt cho mình. Phải làm sao cho người ta khi vào trang mình lần đầu tiên cùng với nghĩ "Ờ! Trang này hay đấy, có nhiều bài viết tốt! Sau này sẽ quay lại!". Cái đó là tất cả những gì tôi muốn nói.
Một người vào một trang web cùng với quay lại lần thứ 2 hoặc hơn nữa không phải vì thế trang đó có một đoạn intro bằng Flash lôi cuốn, hoặc trang đó có một cái banner đẹp mà là vì trang đó có nội dung thu hút họ. Ví dụ như trang vnexpress.Net đứng về mặt thiết kế thì trang đó chẳng có gì nổi bật, nhưng rank alexa của họ đến thời điểm hiện nay là 476 ở toàn thế giới còn tại Việt Nam là 6! Một con số quá thuyết phục. Khách quay lại trang đó vì nội dung quá tuyệt vời!

Tuy nhiên, để giảm thiểu những rủi ro cũng như áp dụng được tất cả cơ hội đang có. Một chiếc lược phát triển cho một website tương lai là cực cần thiết cho tất cả ai đang có dự kiến tạo một trang web một cách nghiêm túc. Tôi cũng đã qua đào tạo về ngành quản lý dịch vụ cùng với đã làm việc trong một khoảng thời gian tại những công ty lớn. Tôi cũng có chút ít kiến thức tổng hợp về cách lập ra một chiến lược kinh doanh. Tuy nhiên, trong những bài này, tôi chỉ tập trung vào chiến lược phát triển trang web.

Mục tiêu cùng với tôn chỉ hoạt động của website
Khảo sát thị trường cùng với xác định thị phần cho website
Mô hình phân tích SWOT
Xác định đối tượng người đọc khi thiết kế website
Chọn chủ đề trước khi thiết kế website
So sánh cùng với học từ đối thủ cạnh tranh
Lĩnh vực Cơ sở
Tạo điểm khác biệt khi thiết kế website
Quảng bá website - SEO


Tóm lại hãy tạo cho mình một chiến lược cụ thể và sau đó hãy phát triển về chiều sâu để trứơc hết thỏa mãn mình và tạo cho thế giới mạng thêm một nguồn tài liệu được viết ra bởi chính sức lao động của mình.

Chúc các bạn thành công!!!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HWP: Chuyên thiết kế các mẫu website bất động sản bằng wordpress.
Website: https://bds.pro.vn/
Địa chỉ: 39/48/22/35, Đường Số 102, Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, HCM
Hotline: 0909 257 034 (Mr Được)