Các tấm nhựa mica có rất nhiều công dụng, được sử dụng rất rộng rãi trong cuộc sống, với những đặc tính vật lý như cứng, có khả năng xuyên sáng tốt, cách điện và cách nhiệt.
Hiện nay thì thủy tinh khá mắc, tính an toàn của sản phẩm không cao cho người sử dụng, rất khó để vận chuyển. Chính vì thế mà các nhà sản đang có xu hướng sử dụng đến một nguyên liệu có thể thay thế. Đó là sản phẩm tấm Mica. Tấm mica là một loại nhựa nóng trong, có tính năng tương tự như sản phẩm thủy tinh, nhưng giá thành rẻ hơn. Trên thị trường đang có 2 loại là mi ca đài Loan và mica trung quốc. Đây là một sản phẩm thay thế cho thủy tinh rất tốt.
Với tính năng vượt trội hơn thủy tinh , tấm mica được ứng dụng tất rộng rãi vào trong xây dựng ngoại thất. Và ứng dụng vào các ngành nghề khác như quảng cáo, làm móc chìa khóa, vật dụng trang trí, bể cá, chất dẫn sáng.
Mica Trung Quốc:
Mica trung quốc có màu sắc đa dạng, kích thước tấm 1220 x 2440, chiều dày trong khoảng 1mm - 30mm, cách điện, cách nhiệt, cách âm tốt, giá cả rất rẻ, có độ bóng cao, nhẹ và chống chịu nước tốt. Nhưng có nhược điểm độ dày không ổn định, khi tạo hình bằng nhiệt dòn, dễ xước.
Mica Đài Loan:
Ở việt Nam sản phẩm mica Đài Loan do các hãng: mica ChoChen, Fushen(FS), Sơn Hà(SH) sản xuất và cung cấp.
Mica Đài Loan có ưu điểm nhiều màu sắc, hoàn toàn không dẫn điện, cách nhiệt, nhẹ, bóng, có độ dẻo, ít xước, dễ tạo hình bằng nhiệt, độ đồng đều cao, giá thành cao gấp đôi mica Trung Quốc