Để cập nhập thông tin mới nhất hãy click ngay link dưới:

Cac buoc lam thu tuc ho so xin bao lanh di My

Với nền kinh tế vượt bậc dẫn đầu thế giới, thị trường việc làm sôi động đa dạng cùng mức sống cao, được định cư và trở thành công dân Mỹ là ước mơ của rất nhiều người. USA cũng tạo rất nhiều cơ hội cho những ai mơ ước sang Hoa Kỳ sinh sống, làm việc nhất là những trường hợp được bảo lãnh sang Hoa Kỳ. Vậy bạn đã biết thủ tục, hồ sơ xin bảo lãnh đi USA thực hiện như thế nào chưa, hãy xem ngay “Các bước làm thủ tục hồ sơ xin bảo lãnh đi Mỹ” để biết nhé!

Câu 1: “Chào anh, chị em đã làm hồ sơ bảo lãnh gia đình em (gồm em, chồng và một con) đi Mỹ và đã nhận được thông báo hồ sơ được chấp nhận năm 2013. Tính đến nay hồ sơ đã nộp gần 4 năm (người phụ trách hồ sơ của em đã bỏ quên hồ sơ của em mất gần 3 năm trước đó không nộp mặc dù em đã nộp tiền ngay từ thời gian trước). Không biết hồ sơ do chị em bảo lãnh thì mất bao nhiêu thời gian mới được tới lượt giải quyết? Tới thời điểm hiện nay em đã sinh thêm một bé nữa thì em cần chuẩn bị gì để bổ sung giấy tờ cho bé thứ hai và nộp vào thời điểm nào, ở đâu? Thời gian mà người nhận hồ sơ đã bỏ quên của em thì làm thế nào tính được thời gian đó vào hồ sơ của em không? Nhờ anh giải đáp giúp em những thắc mắc trên. Em cám ơn.”

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:

Chào bạn. Trong trường hợp bảo lãnh đi Mỹ theo diện chị – em. Việc bảo lãnh này sẽ do Luật Di trú của Mỹ quy định. Thời gian chờ đợi của hồ sơ bảo lãnh vợ chồng được Sở Di Trú chấp thuận phụ thuộc vào từng thời điểm. Mặc dù, thông thường thì mất khoảng 6 – 8 tháng. Thời gian chờ đợi cho diện bảo lãnh anh chị em sẽ được liệt kê theo diện ưu tiên F4 và số visa sẽ được giới hạn hàng năm. Bởi sự giới hạn này nên những hồ sơ nộp vào phải chờ đợi theo thứ tự. Mỗi hàng tháng Trung Tâm Chiếu Kháng Quốc Gia (NVC) thông báo lịch chiếu kháng cho biết những hồ sơ có ngày ưu tiên nào sẽ được cứu xét tới.

– Việc theo dõi hồ sơ trong thời gian chờ đợi:

Sau khi nộp hồ sơ bảo lãnh cho Sở di trú, thời gian bạn sẽ phải chờ đợi khá lâu, có thể kéo dài nhiều năm tùy theo số lượng hồ sơ được cứu xét. Sau khi cứu xét hồ sơ Sở di trú có thể gửi giấy ra yêu cầu bổ túc thêm bằng chứng hoặc thêm những tài liệu cần thiết. Cho nên, việc theo dõi hồ sơ là vô cùng quan trọng nếu khi Sở di trú yêu cầu bổ túc mà bạnkhông trả lời, họ sẽ từ chối hồ sơ và những thời gian đã chờ đợi sẽ bị mất hết.

Trong trường hợp của bạn, thời gian đợi là 4 năm, và nguyên nhân là vì người tiếp nhận hồ sơ quên hồ sơ. Trong trường hợp này, bạn có thể dựa vào biên lai mà bạn đã nộp tiền vào thời điểm trước đó để yêu cầu người có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ để hồ sơ của bạn theo đúng vị trí dựa theo thời gian nộp. Và sau khi được cơ quan tiếp nhận, lúc này bạn có thể bổ sung thêm giấy khai sinh cho con của mình.

Mặc dù, bạn cũng cần lưu ý rằng sau khi bản thân đã trả lời Sở di trú và hồ sơ được chấp thuận không có nghĩa là gia đình bạn sẽ được đi liền mà phải chờ đợi theo lịch visa được công bố bởi Trung Tâm Chiếu Kháng Quốc Gia.

>>> Hãy truy cập ngay fanpage Du học Tân Đại Dương hoặc liên hệ (028) 3848 4879 – (028) 3838 2080 vào giờ hành chính để được tư vấn miễn phí về chương trình “Các bước làm thủ tục hồ sơ xin bảo lãnh đi Mỹ”

Câu tiếp theo: “Chào anh, em tên Anna Trần, em đã kết hôn đang sống và làm việc cùng gia đình ngay ở Hoa Kỳ, nay em muốn bảo lãnh chị em sang Mỹ sống chung thì không biết em cần đáp ứng những đòi hỏi gì thưa anh?”

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:

Chào bạn. Theo Sở Di Trú Hoa Kỳ USCIS một công dân Mỹ có thể bảo lãnh anh chị em nếu đáp ứng đủ những yêu cầu sau đây:

– Là công dân điều kiện từ 21 tuổi trở lên. Thường trú nhân thẻ Xanh không thể bảo lãnh anh chị em.

– Phải chứng minh được mối quan hệ với người được bảo lãnh là anh chị em với nhau. Nghĩa là có cùng cha cùng mẹ, hoặc cùng một cha hoặc cùng một mẹ.

– Nếu bảo lãnh cùng Mẹ thì không có bất cứ đòi hỏi gì khác. Còn nếu bảo lãnh cùng Cha thì người Cha đó phải chứng minh :

+ Đã làm hôn thú với người Mẹ trước khi người con 18 tuổi .

+ Đã làm thủ tục nhìn nhận con.

+ Có những hành động cha – con cụ thể như nuôi nấng, ăn ở, liên lạc với nhau.

– Quan tâm khai sinh là bằng chứng để chứng minh mối quan hệ anh chị em, mặc dù nếu khai sanh của một trong hai người đăng ký trễ thì những thông tin trên khai sinh sẽ không còn đáng tin cậy, lúc đó Sở di trú sẽ yêu cầu bổ túc thêm những bằng chứng khác để chứng minh mối quan hệ. Cuối cùng sẽ là thử ADN

>>> Để biết thêm thông tin chi tiết về “Các bước làm thủ tục hồ sơ xin bảo lãnh đi Mỹ”, bạn hãy truy cập vào trang duhocmy.info hoặc trang fanpage Du học Tân Đại Dương để luôn được cập nhật những thông tin bổ ích và đầy đủ nhất.

Câu hỏi 3: “Chào công ty, tôi tên Sarah Molisa, hiện tại cuộc sống gia đình bên USA của tôi đã ổn định nên muốn bảo lãnh em gái sang Mỹ sống, em gái tôi đã kết hôn vậy tôi có bảo lãnh được cả hai vợ chồng luôn không. Nhờ công ty tư vấn giúp tôi, tôi chân thành cám ơn.”

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:

Chào bạn, dưới đay là những trường hợp được đi theo nhưng phải đáp ứng được các đòi hỏi mà sở di trú đưa ra.

** Khi bảo lãnh cho anh chị em ruột thì vợ/chồng và con của người anh chị em đó cũng sẽ được đi theo, với đòi hỏi:

– Vợ/chồng phải có giấy hôn thú hợp pháp.

– Con phải không có gia đình và dưới 21 tuổi ( Con số 21 tuổi được tính bằng cách lấy tuổi của những người con này vào ngày visa đáo hạn trừ đi thời gian được cứu xét ngay ở Sở di trú được tính từ ngày nộp đơn cho đến ngày được chấp thuận ).

** Trường hợp con dưới 21 tuổi mà là con nuôi thì vẫn được đi theo với yêu cầu:

– Phải có giấy của chính quyền công nhận việc nhận con nuôi

– Sau khi nhận con nuôi, phải có bằng chứng chứng minh việc chung sống, nuôi nấng ít nhất 2 năm kể từ ngày được công nhận chính thức con nuôi

– Quan hệ của những người con nuôi này với cha mẹ ruột phải có sự chấm dứt, nghĩa là không có bất cứ sự liên lạc nào với cha mẹ ruột.

>>> Truy cập kênh youtube: http://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D tại đây bạn có thểm tìm thấy thông tin về “Các bước làm thủ tục hồ sơ xin bảo lãnh đi Mỹ”

Xem thêm: Những điều bạn cần biết về xin visa định cư Mỹ diện bảo lãnh

Nếu còn bất kì thắc mắc nào về “Các bước làm thủ tục hồ sơ xin bảo lãnh đi Mỹ” hãy liên hệ ngay đại diện tuyển sinh du học Mỹ tại Việt Nam:

CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU NGAY Ở VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Q.01: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)

T: 028.3848 4879 – 0989 006 890

Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận.05: 902 Trần Hưng Đạo, Phường.7, Q.05 (kế Đống Đa Cinema)

Điện thoại: 028.3838 2080 – 01665 157 271.


Website: tddvn.com – tandaiduong.edu.vn - duhocmy.info

CHÚ Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI