Hệ thống xử lý nước và cấp gió tươi tại chung cư 110 Cầu Giấy

Tại dự án căn hộ 110 cầu giấy, hệ thống xử lý và cung cấp nước thải sạch cũng như bộ lọc cung cấp khí tươi đã được thiết kế và áp dụng thành công.

Tại dự án chung cư cao cấp Hacinco 110 Cầu Giấy, các kỹ sư sẽ thiết kế và lắp đặt hệ thống cấp gió tươi được lấy từ không khí ngoài trời (không khí sạch) và phân phối tới từng căn hộ trong tòa nhà. Nguyên lý hoạt động của hệ thống qua hàng trăm, hàng nghìn quạt cấp gió tươi loại hướng trục, chuẩn y trục ống gió tôn mạ kẽm được lắp đặt trong trần kỹ thuật hố tiêu của các tầng và được chia nhánh vào từng phòng của mỗi căn hộ.

Gió tươi được lọc bụi, lọc côn trùng trước khi cấp vào phòng khách của mỗi căn hộ, được lấy từ 2 đầu chuồng tiêu của từng tầng, vị trí lấy gió tươi bảo đảm là các vị trí sạch, không có tạp chất, mùi ô nhiễm để đảm bảo trong căn hộ luôn có không khí trong lành như ngoài trời.

Hệ thống hoạt động hằng ngày, hằng giờ để cung cấp gió tươi, khí sạch 24/24 cho các phòng trong căn hộ Center Point 110 Cầu Giấy. Không những thế, việc điều khiển tự động còn có tác dụng ngắt, dừng khi có khí độc và các sự cố như hỏng, chập điện, bảo đảm an toàn cho căn hộ.

>> Tối đa hệ thống kiểm soát an ninh tại chung cư cầu giấy center point

Về nước thải, hết thảy nước sinh hoạt tại các căn hộ tại Cầu Giấy Center Point sẽ được tập hợp về qua hệ thống xử lý, lọc…, sau khi xử lý sẽ đạt cột A theo Quy chuẩn QCVN 14:2008/BTNMT - Quy chuẩn quốc gia về nước thải sinh hoạt. Từ đó, hết thảy nước thải trong tòa nhà sẽ được lượm lặt về một trạm xử lý nước thải hội tụ, tại đây sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất theo tiêu chuẩn Châu Âu, đáp ứng những yêu cầu về nước thải sau khi xử lý.

Hệ thống xử lý nước thải này được vận hành tự động hoàn toàn, có tính linh động cao, dễ dàng thay đổi công nghệ cho hạp với điều kiện thực tế phát sinh của tòa nhà hoặc mở mang nâng cấp hệ thống. Hệ thống xử lý nước thải hoạt động tại chung cư khách sạn Cầu Giấy hoạt động theo nguyên lý tự vận hành, không gây mùi và nước sau khi xử lý được bơm lên tầng 1 tái sử dụng vào các việc khác như tưới cây, rửa đường, rửa xe vv… và được đưa ra ngoài hệ thống thoát nước mưa của thị thành.

Đây một lần nữa là những đột phá mới trong việc nghiên cứu, xử lý nước thải trong thời đại tiên tiến, mang lại nguồn nước thải cũng phải sạch và đảm bảo vào các mục đích sử dụng khác trong sinh hoạt.

Đại diện chủ đầu tư cho biết: "Chúng tôi không chỉ kiêu hãnh vì đã chủ động quãng những giải pháp mới mang đến cuộc sống sạch đúng nghĩa và trong lành cho cư dân mà chúng tôi còn kiêu hãnh vì đã mau chóng đưa vào vận dụng cho những căn hộ mà Hacinco đã, đang và sẽ xây dựng, vì mục đích hướng đến cuộc sống xanh, sạch và vững bền cho người dân”.