Lý do tinh trùng màu vàng
Khi tinh trùng được sản xuất ra thì sẽ được lưu trữ ở bộ phận túi tinh của nam giới. Giống với tuyến tiền liệt thì khi túi tinh bị viêm thì nam giới cũng sẽ phải đối mặt với nguy cơ tinh trùng màu vàng đục hoặc tinh trùng màu vàng đậm có thể kèm theo máu...Việc viêm túi tinh có nguy cơ biến thể tới chức năng sinh sản của nam giới như bệnh lý viêm tinh hoàn.Nếu tinh trùng màu vàng do các yếu tố sinh lý gây nên thì không có gì nguy hiểm lắm và nam giới chỉ cần nghỉ ngơi hồi phục là được. Tuy nhiên nếu như triệu chứng này là do các bệnh lý viêm nam khoa dẫn đến thì rất nguy hiểm, có khả năng khiến viêm trở thành mãn tính và gây vô sinh. Do vậy khi gặp phải các dấu hiệu tinh dịch màu vàng nhạt khác lạ như: tinh trùng màu vàng đục vón cục, tinh dịch màu vàng đục... thì bạn cần phải đến ngay các cơ sở y tế uy tín để thăm khám kịp thời. Việc nhận ra sớm bệnh khiến cho virus không thể truyền nhiễm mạnh hơn và giúp viêm sớm được xử lý, tránh nhiều tác động nguy hiểm sau này.

- Nam giới lâu ngày không xuất tinh thì tinh dịch sẽ đọng lại một thời gian dài trong túi tinh. Như vậy thì màu sắc tinh dịch sẽ bị biến đổi thành màu khác. Thậm chí có nam giới còn gặp phải trường hợp tinh trùng màu vàng vón cục chỉ vì quá lâu không "yêu". Với chất lượng tinh trùng như vậy thì việc thụ thai là rất khó khăn. - đôi lúc, bạn nhận thấy tinh dịch có màu hơi vàng chủ yếu là vì nó có chứa một vài lượng nhỏ nước tiểu còn đọng lại bên trong niệu đạo do tiểu không hết bãi. Tinh dịch khi đi qua niệu đạo để đi ra khỏi dương vật của bạn sẽ trộn với các nước tiểu trên đường ra. Điều này khiến cho tinh dịch màu vàng đục và có mùi hơi hôi. hiện tượng này có nguy cơ là do viêm nhiễm đường tiểu, đặc biệt nếu bạn bị cảm giác hơi buốt khi đi tiểu. hiện tượng tinh trùng màu vàng nhạt có nguy cơ xuất hiện thường ngày hơn ở những nam giới cao tuổi. Nó không di chứng đến khả năng sinh sản và tình dục của bạn. Thêm vào đó, màu sắc của tinh dịch thay đổi ở trường hợp này cũng rất khó thấy được bằng mắt thường.

Tinh dịch có màu vàng phải làm thế nào?
Khi thấy tinh dịch của mình có màu vàng, nam giới đừng quá căng thẳng, cần bình tĩnh tìm ra đúng nguyên nhân. Trường hợp, nam giới trong một thời gian dài mà không quan hệ, cũng dễ khiến cho tinh dịch không thể xuất ra bên ngoài được, kéo theo đó thì tinh trùng sẽ bị bị biến đổi tính chất.

Giải pháp lúc này chính là nam giới tặng số lần quan hệ tình dục của mình lên, thì màu sắc của tinh trùng cũng sẽ dần dần được gia tăng và trở về trạng thái bình thường.
Trong trường hợp tinh dịch màu vàng do bệnh lý nam khoa, nam giới nhất thiết tiến hành thăm khám và có phương pháp chữa trị sớm mới thì công hiệu phục hồi mới đạt được cao. Tình trạng bệnh nếu như kéo dài, không nhận biết và chữa trị kịp thời sẽ khiến nam giới dễ bị vô sinh.

Hiện tượng tinh trùng vón cục có màu vàng mà bạn nêu trong thư là dấu hiệu của khá nhiều bệnh nam khoa nguy hiểm. Những bệnh này có thể kể đến như: viêm nhiễm cơ quan sinh dục, điển hình là viêm tuyến tiền liệt hoặc viêm túi tinh…
Tinh trùng có trong tinh dịch của nam giới bình thường có màu trắng sữa do mào tinh và ống dẫn tinh tiết ra. Khi mới xuất, tinh dịch thường sền sệt, có những hạt nho nhỏ. Khoảng 5-20 phút sau, các hạt này hóa lỏng, biến tinh dịch thành một thứ dịch nhơn nhớt. Nếu lâu ngày mới xuất tinh thì tinh dịch có thể có màu nhạt rõ hơn, đây là biểu hiện bình thường.
Xem thêm : http://benhviennamkhoahcm.com
Tuy nhiên, khi tinh dịch bị vón cục và có màu vàng bất thường có khả năng tạo ra tinh trùng chết hoặc suy yếu. Đây cũng là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng khó thụ thai ở một số cặp vợ chồng.
Chính vì mức độ nguy hiểm như vậy nên chúng tôi khuyên bạn nên tới phòng khám nam khoa chất lượng cao để tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ càng sớm càng tốt. Việc này tốt cho việc giữ gìn sức khỏe sinh sản của bạn sau này.