Năm 2017, xu hướng du lịch sẽ có sự thay đổi rõ rệt. Với các kỳ nghỉ dài ngày, du khách sẽ không còn chuộng hình thức “ăn no, ngủ kĩ” nữa, thay vào đó là hình thức du lịch tận hưởng kết hợp chăm sóc sức khỏe.
Du lịch chăm sóc sức khỏe không phải là loại hình mới trên thế giới và dần phát triển manh nha tại Việt Nam. Đáng nói hơn, thay vì phát triển các trung tâm chăm sóc sức khỏe, thể thao, thẩm mỹ, spa thành quy mô lớn, tập trung, có sự đầu tư kỹ lưỡng; thì hầu hết ở Việt Nam chỉ ở hình thức phát triển nhỏ lẻ, manh mún. Cách thức này đã không đủ sức để khơi dậy tiềm năng của loại hình du lịch, chăm sóc sức khỏe.
Theo đại diện Empire Group – Tập đoàn sở hữu khu nghỉ dưỡng 5 sao tại Đà Nẵng - Naman Retreat cho biết: “Tôi cho rằng để du lịch chăm sóc sức khỏe trở thành hình thức du lịch phổ biến, nên đầu tư tập trung ở các khu nghỉ dưỡng, resort hoặc khách sạn lớn. Vì sao? Đơn giản, du khách muốn được nghỉ ngơi, giải trí, được tái tạo năng lượng và làm đẹp cùng một chỗ. Việc tích hợp này giúp tiết kiệm bớt quỹ thời gian cho khách, đặc biệt là giới thượng lưu, họ không có quá nhiều thời gian để trải nghiệm các dịch vụ nhỏ lẻ”.

Du lịch chăm sóc sức khỏe có tiềm năng rộng mở
Trên thực tế, theo báo cáo của The Global Wellness Institute (Viện Sức Khỏe Toàn Cầu), tổng thu ngành chăm sóc sức khỏe hoạt động trong các khu nghỉ dưỡng trên toàn thế giới là 563 tỷ USD năm 2015 con số này đến nay chắc chắn đạt được mức tăng trưởng lớn hơn rất nhiều.
Hiện nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe và làm đẹp đã gia tăng nhanh chóng và phân bố rộng hơn về đối tượng khách hàng thụ hưởng. Theo đó, không chỉ tầng lớp thượng lưu mà khách hàng trung lưu cũng không ít. Bởi ai cũng muốn khỏe, muốn đẹp, muốn được đi du lịch.
Trước kia, các hạng mục tiện ích spa, gym chỉ được đầu tư ở quy mô nhỏ nhằm “đạt chuẩn” yêu cầu nghỉ dưỡng cao cấp. Hiện nay khách du lịch đã đòi hỏi các dịch vụ này nhiều hơn và kỹ tính hơn. Vậy sao không phát triển các hạng mục này một cách tập trung, quy mô lớn để hút khách?
Các chuyên gia cho rằng, lượng cầu lớn đã có, chỉ cần được đầu tư đúng chuẩn, thì ngành du lịch chăm sóc sức khỏe sẽ đem lại lợi nhuận lớn cho dân đầu tư bất động sản vốn đang đi tìm kênh đầu tư hiệu quả.
Đón đầu xu hướng với hình thức du lịch chăm sóc sức khỏe mới mẻ và đầy tiềm năng này, Empire Group cho biết sẽ tung ra thị trường đợt 2 dự án Wellness Condotel Coco Ocean-Spa Resort với 80 căn. Mức giá sở hữu dự án từ 790 triệu, chiếm 40% giá trị căn condotel, 60% còn lại sẽ được ngân hàng SHB hỗ trợ vay vốn miễn lãi suất đến thời điểm bàn giao dự án. Chủ đầu tư cũng cho biết sẽ cam kết lợi nhuận tối thiểu cho dự án là 12%/năm trong 8 năm. Từ năm thứ 9 trở đi sẽ chia lợi nhuận cho khách hàng theo tỷ lệ 80%: 20%.
Nếu biết khai thác đúng cách, du lịch chăm sóc sức khỏe sẽ là món hời lớn cho nhà đầu tư
Đây là tòa condotel 4 sao với hướng đi khác biệt so với các dự án khác. Theo đó, không chỉ dừng lại ở chức năng cung cấp dịch vụ lưu trú, mang lại lợi nhuận cho khách đầu tư. Dự án Coco Ocean-Spa Reosort còn được định vị trở thành trung tâm chăm sóc sức khỏe, tái tạo năng lượng và làm đẹp hàng đầu tại Việt Nam.
Doanh nghiệp này cũng cho biết thêm, Coco Ocean-Spa Resort được đầu tư tổ hợp Spa & Fitness với diện tích lên đến 4.500 m2. Tính đến hiện tại, đây là dự án condotel có trung tâm Spa và Fitness lớn nhất Việt Nam. Hệ thống Spa & Fitness ở đây được truyền cảm hứng từ Nhật Bản và Thái Lan – 2 cường quốc về các phương pháp wellness, spa lớn mạnh trong khu vực châu Á.

Khi loại hình du lịch chăm sóc sức khỏe lên ngôi cũng là lúc phân khúc bất động sản du lịch thu hút sự chú ý của giới đầu tư. Đánh đúng nhu cầu và tâm lý của nhiều người sẽ là đòn bẩy lý tưởng đem lại lợi nhuận lớn cho khách hàng xuống tiền đầu tư loại hình này.
Đánh đúng nhu cầu, tâm lý của du khách, Coco Ocean-Spa Resort tự tin thu hút một lượng khách khổng lồ đến đây mỗi năm. Khách đến càng đông, tỷ lệ lấp đầy càng tăng; dịch vụ khác biệt, hấp dẫn khách lưu trú càng lâu, hầu bao chi trả cho các dịch vụ càng nhiều hơn. Đây là lúc lợi nhuận sẽ đổ mạnh về cho chủ đầu tư và khách hàng sở hữu condotel Coco Ocean-Spa Resort.