(Bảo vệ người mua nhà) - nếu không coi xét kỹ hiệp đồng sắm bán, người mua mua căn hộ tại Dự án PROSPER PLAZA rất dễ lâm vào cảnh “há mồm mắc quai”.
Điều chỉnh quy hoạch 1/500 một số khu vực tại TP.HCM
CĐT Petro Vietnam Landmark bị thực hiện giấy tờ vỡ nợ
Theo giới thiệu, Dự án Prosper Plaza do đơn vị TNHH MTV đầu tư Phúc Phúc lặng khiến cho chủ đầu tư và đơn vị Đất Xanh Miền Nam khiến cho đơn vị vững mạnh.


Dự án tọa lạc tại 22/14 Phan Văn Hớn, xã Tân Thới Nhất, quận 12 mang tổng diện tích đất vun đắp hơn 15.500m2. Bao gồm 3 khối căn hộ mang 602 căn mang diện tích trong khoảng 48,37m2 - 65,1m2.


hiện giờ, Dự án mới đang trong quá trình vun đắp phần móng cọc. dự định tới tháng 5/2017 mới hoàn tất. Theo Luật buôn bán Bất động sản, khi chưa hoàn tất xong phần móng, Dự án không được phép sắm bán.


Thế nhưng, theo thông tin trong khoảng phía chủ đầu tư, Đất Xanh Miền Nam đã mở bán hai block A, B của Dự án trong khoảng năm 2016. Riêng block C dự định sẽ được chào bán ra thị phần vào giữa tháng 3 tới.


Quy dinh “la” trong hop dong sắm ban du an Prosper Plaza
Dù chưa thi công xong móng cọc, Dự án Prosper Plaza đã mở bán rầm rộ trên thị phần
Trong vai một người mua muốn mua căn hộ, PV báo Đất Việt đã được nhân viên của Đất Xanh Miền Nam nồng nhiệt giải đáp.


Theo nhân viên này, ban sơ, Dự án chỉ mang giá thành trong khoảng 868 triệu đồng/căn hai phòng ngủ. Thế nhưng, “do hàng bán chạy quá, phía chủ đầu tư cũng mang sự điều chỉnh so mang ban sơ. hiện giờ, giá thành của Dự án là khoảng 19 triệu đồng/ m2”, nhân viên này cho biết.


nếu đồng ý mua căn hộ, người mua sẽ phải đóng 20 triệu đồng để giữ chỗ. Sau Đó 7 ngày, người mua phải đóng thêm 15% trị giá hiệp đồng để khiến cho hiệp đồng đặt chỗ. tới tháng 5/2017, người mua mới được thỏa thuận sắm bán chính thức.


nhân viên này cũng phân phối cho PV một bản hiệp đồng sắm bán dòng, mang đóng dấu của đơn vị TNHH MTV đầu tư Phúc Phúc lặng.


ngoài ra, trong bản hiệp đồng này mang một số điều khoản “lạ” mà nếu không coi xét kỹ, người mua rất dễ rơi vào hoàn cảnh “há mồm mắc quai”.


Cụ thể, tại phần “giá bán căn hộ và thanh toán”, hiệp đồng sắm bán này quy định giá thành căn hộ cho người mua không bao gồm “chi phí vun đắp tầng hầm, sân thượng, mái, hồ bơi, sân tennis,...”.


Tiếp Đó, trong “phần mang riêng, phần mang chung và việc sử dụng căn hộ trong nhà chung cư”, hiệp đồng sắm bán trên xác định, phần mang riêng của chủ đầu tư bao gồm “... hồ bơi, sân tennis, tầng hầm, sân thượng và mái theo Dự án được phê duyệt”.


trong khi Đó, trong giấy phép vun đắp số 228/GPXD do Sở vun đắp TP.HCM cấp cho Dự án này thì hai tầng hầm là mang chung.


Quy dinh “la” trong hop dong sắm ban du an Prosper Plaza
Giấy phép vun đắp ghi rất rõ hai tầng hầm là mang chung nhưng chủ đầu tư cố tình tách thành sở hưu riêng nhằm chiếm dụng của khách hàng?
Theo một chuyên gia bất động sản, trong Luật buôn bán Bất động sản quy định, các phần sân thượng, tầng hầm hay hồ bơi đều thuộc mang chung của cư dân.


Thế nhưng, trong trường hợp này, chủ đầu tư Dự án Prosper Plaza đã “khôn khéo” khi biến nó thành mang riêng khi đưa ra quy định giá thành căn hộ không bao gồm giá thành thực hiện các hạng mục Đó.


“Điều này dẫn tới việc, khi Dự án đi vào hoạt động, chủ đầu tư mang thể vin vào quy định về mang riêng của mình để mang quyền tăng giá, cho thuê hay không cho thuê các hạng mục Đó mà người dân chẳng thể khiến cho gì được. Dù đây chính là các nhân tiện ích mà cư dân đáng được hưởng”, vị này cho biết.


trạng sư Lê Ngô Trung, Đoàn trạng sư TP.HCM cho rằng, đối mang các Dự án chưa đủ điều kiện mở bán, nếu thỏa thuận mang chủ đầu tư, người mua rất dễ rơi vào cảnh “tiền mất tật mang” nếu chủ đầu tư mất uy tín, chây lỳ không thực hiện.


Lý do là bởi vào thời khắc này, người mua chưa nhận được bảo lãnh trong khoảng phía nhà băng, một điều đề xuất đối mang các Dự án bất động sản muốn khai triển hiện giờ.


cho nên, để hạn chế rủi ro, người mua nên sắm sắm các Dự án đã đủ điều kiện về sắm bán nhà ở hình thành trong tương lai hoặc Dự án của các chủ đầu tư uy tín, có thương hiệu trên thị phần.