Sự bùng nổ của Thị Trường BĐS du lịch miền trung khiến nhiều Doanh Nghiệp địa ốc từng gặt hái nhiều thắng lợi ở phân khúc nhà ở TM tại TP Hà Nội chơi “tất tay”, góp vốn đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng.
là một doanh nhân khét tiếng trong nghành nghề dịch vụ đồ uống, ông Nguyễn Hữu Đường bất ngờ rẽ hạng sang nghành nghề dịch vụ địa ốc.
Ở nghành địa ốc, ông Đường gặt hái được không ít thành công, khi hoàn thiện và đưa dự án tòa tháp đôi hòa bình Tower tại số 106 Hoàng Quốc Việt vào vận hành và quản lí năm 2006. Đến năm năm ngoái, ông liên tục hoàn thiện dự án độc lập Green City trên Minh Khai.
Năm năm ngoái, khi Bất Động Sản du lịch trung bộ đang có dấu hiệu nóng dần, thông báo Công Ty tự do của ông Nguyễn Hữu Đường góp vốn đầu tư vào BĐS Nhà Đất nghỉ dưỡng trung bộ khiến nhiều người bán tín bán nghi.
tuy vậy, việc ông Đường bất ngờ chào bán tòa tháp tự do Tower với giá khoảng chừng 700 tỷ, kế tiếp, các thông báo dự án độc lập Green City Thành Phố Đà Nẵng được quảng bá rầm rộ trên mạng đã cho chúng ta thấy đại gia Nguyễn Hữu Đường đã chơi “tất tay” với Bất Động Sản Nhà Đất du lịch trung bộ.
Tại Hà Nội, có khá nhiều Doanh Nghiệp địa ốc cũng đã và đang có khuynh hướng triệu tập vào Thị Phần BĐS miền trung khi cơn sốt BĐS du lịch tại chỗ này được dự đoán sẽ tiếp tục nóng hơn trong vài ba năm tới.
đơn cử tại Hà Nội, TĐ Alphanam từng Được biết đến là một trong những DN xây lắp, nhưng có không ít tham vọng trong lĩnh vực địa ốc và đã nhập cuộc góp vốn đầu tư Bất Động Sản Nhà Đất từ rất sớm, với dự án Sakura tại 47 Vũ Trọng Phụng.

đầu tư thắng lợi một số dự án nhà dịch vụ TM tại thủ đô, nhưng Ceninvest đang muốn chơi "tất tay", đầu tư lớn vào BĐS Nhà Đất trung bộ.
Theo tò mò của BizLIVE, hiện Alphanam đang sở hữu hàng loạt quỹ đất từ Bắc chí Nam, trong đó, riêng tại Thành Phố Đà Nẵng, Doanh Nghiệp này chiếm lĩnh 2 khu đất nền ven biển, là dự án Four Points By Sheraton và Luxury Apartment bãi tắm biển Mỹ Khê, với trên 600 căn hộ chung cư cao cấp & dự án Marriott Courtyard và Marriott Executive Apartments, với gần 600 căn hộ chung cư cao cấp.
Hiện, sinh hoạt đầu tư, kinh doanh BĐS Nhà Đất của Alphanam có vẻ như đều tập trung tại 2 dự án này. Theo đó, những dự án sẽ lần lượt được hoàn thành xong vào thời điểm năm 2017 và năm 2018.
Một Doanh Nghiệp khác là Ceninvest (một member của Cengroup) sau lúc được thành lập và đi vào hoạt động, mọi sinh hoạt góp vốn đầu tư đều triệu tập tại thủ đô hà nội. Thậm chí Cengroup trước đó, cũng chỉ Được biết đến tại Thị Phần TP Hà Nội và kế tiếp là TP.Hồ Chí Minh, nhưng giờ đây, cũng đã và đang có xu hướng tấn công & đầu cơ mẽ vào Thị Phần Bất Động Sản miền trung.
đơn cử mới gần đây, Ceninvest đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Doanh Nghiệp cổ phần Đất Quảng, CĐT Khu đô thị Đất Quảng Riverside, phía nam Thành Phố Đà Nẵng trong những việc tiến hành tiểu khu The Gardens.
Theo khám phá của BizLIVE, Doanh Nghiệp cổ phần Đất Quảng là chủ đầu tư dự án 1 loạt dự án KĐT tại Quảng Nam với quỹ đất dự án lên đến mức hàng ngàn héc ta tại Quảng Nam.
phỏng vấn trao đổi với BizLIVE, ông Phạm Thanh Hưng, quản trị HDQT của Ceninvest cũng không giấu ước mơ cho biết: DN này thời hạn qua cũng liên tục khảo sát điều tra, tìm kiếm quỹ đất tại miền trung bộ để đầu tư dự án.
Việc Ceninvest hợp tác ký kết với TĐ Đất Quảng, Theo ông Hưng, cũng vì DN này có quỹ đất rất rộng lớn. thế cho nên, việc hợp tác và ký kết thực hiện Khu đô thị Ngọc Dương Riverside, chỉ là giai đoạn ban đầu, vì Ceninvest còn mong ước góp vốn đầu tư to hơn vào BĐS Nhà Đất miền trung.
có thể nói, sự bùng nổ của thị phần du lịch, cuốn theo sự bùng nổ của Thị phần BĐS nghỉ dưỡng, khiến chủ yếu những Doanh Nghiệp lớn trong nghành địa ốc từ Bắc chí Nam đều hướng về góp vốn đầu tư Bất Động Sản Nhà Đất nghỉ dưỡng.
Sự tăng trưởng quá nhanh của BĐS Nhà Đất nghỉ dưỡng, nhất là BĐS Nhà Đất du lịch miền trung, cũng khiến càng ngày càng nhiều DN địa ốc mạo hiểm chơi “tất tay”, tập trung góp vốn đầu tư vào dự án Bất Động Sản Nhà Đất du lịch.
&, TĐ Alphanam, Ceninvest hay Công Ty chủ quyền tới từ Hà Thành, chỉ là những ví dụ điển hình…