Chiến lược phát triển của đông đảo đơn vị phát triển rất nhiều Bây giờ là chuyển mình thành đông đảo đơn vị phát triển dự án nhiều năm kinh nghiệm theo tiêu đích thực quốc tế. Cho nên, tại chủ đích buôn bán dự án, họ sẽ làm bớt chuỗi buôn bán trực thuộc và tạo đòn bẩy bằng chuỗi đông đảo đơn vị môi giới chuyên biệt bên ngoài, nhằm rút ngắn vòng đời buôn bán của đông đảo dự án.


Năm 2017, đông đảo đơn vị phát triển rất nhiều ồ ạt phát triển dự án nên nguồn cung sẽ tăng mạnh tại tổng thể đông đảo tầm khách hàng. nhưng, đơn vị môi giới không dễ gì “lấy được dự án thơm” bằng lời nói cam kết suông với đơn vị phát triển như 3, 4 năm tiếp cận trước. kỳ vọng của đông đảo đơn vị phát triển và khách hàng tại năm nay không đơn giản là cam kết bán dự án theo số lượng và yêu cầu thời điểm, mà phải bán hàng bằng gói chỉ rõ tổng thể đầu vào, đầu ra và gia tăng đông đảo giá trị lợi ích từ việc bán hàng.


Đương nhiên, đơn vị không thế thiếu nguồn nhân sự đặc biệt, Chấp thuận buôn bán rõ ràng, đồng thời, phải gắn nghĩa vụ chặt chẽ với đơn vị phát triển bằng khả năng tài chính để có khả năng đi được với nhau tại suốt vòng đời của dự án. Bản thân tôi cũng đã nếm trải thất bại cay đắng trước sự hào nhoáng của thị trường, không dễ gì “ăn xổi tại thì” mà thành công được, phải biết định vị đúng giá trị cốt lõi của đơn vị mình, biết lượng sức mình, làm chắc, tiến chắc.


Để những đơn vị không lâu và nhỏ hoạt động đặc biệt tại lĩnh vực môi giới nhà đất, tại năm 2017 cần phải liên kết lại với nhau. Từ tháng 9/2016, đơn vị Đà Nẵng Discovery và trên 10 đơn vị môi giới nhà đất khác đã chính thức hợp tác theo tiêu chí “G VALUE”. chủ đích của tiêu chí này là đông đảo đơn vị môi giới cùng ký hợp đồng hợp tác chiến lược, gắn kết với nhau bằng đông đảo cam kết rõ ràng. Sau này ban hành quy chế và quy trình hoạt động, phân công phân nhiệm vụ dựa trên cơ sở khả năng nguồn lực Đang có và điểm mạnh của từng đơn vị.


saigon village le van luong