Bí quyết tái chế lọ thủy tinh cũ thành chậu hoa đẹp xinh

Chỉ cần qua đôi bàn tay khéo léo của bạn sẽ biến lọ thủy tinh cũ kĩ tưởng chừng như không thể dùng được nữa trở thành những chiếc lọ cắm hoa độc đáo cho không gian nhà bạn đẹp hơn. Một ý tưởng thật tuyệt cho ngày cuối tuần rãnh rỗi phải không các bạn, Thủy tinh Miso sẽ mách nhỏ các bạn bí quyết tái chế lọ thủy tinh cũ thành chậu hoa đẹp xinh xắn cho không gian nhà bạn thêm ấn tượng nhé.Các vật liệu cần chuẩn bị để cho ra đời chậu hoa đẹp đáng yêu nhé:
+ Những chiếc lọ thủy tinh cũ không sử dụng được rửa sạch, để khô.
+ Sợi kẽm, kìm bấm, kìm kẹp.
+ Nên chuẩn bị một ít cúc và hạt cườm lớn, nhiều màu sắc.


Bước 1: Chuẩn bị trang trí cho chậu hoa đẹp

Đầu tiên, bạn cắt sợi kẽm dài, luồn qua hạt cườm, gấp đôi sợi kẽm và luồn hai đầu kẽm vào hai lỗ trên cúc. Tiếp theo, tách đôi sợi kẽm, đặt chiếc lọ vào giữa 2 sợi kẽm, dùng kìm xoắn hai sợi kẽm lại với nhau ở điểm đối diện với hạt cườm qua thành lọ.
Tiếp tục, quấn sợi kẽm thêm nhiều vòng bên ngoài chiếc lọ. Cắt đoạn kẽm khác và quấn vòng quanh miệng của chiếc lọ, vặn xoắn hai đầu kẽm cuối cùng cho vòng kẽm được chắc chắn. Sau đó bạn cần cắt sợi kẽm dài và luồn xuyên qua vòng kẽm ở miệng lọ, dùng kìm uốn cố định đầu sợi kẽm.

Chuẩn bị trang trí cho chậu hoa đẹp
Bước 2: Tạo đường nét sinh động cho dây treo chậu hoa đẹp

Bước này được thực hiện tương tự bước 1 đã làm nêu trên, bạn cắt sợi dây kẽm thứ 2 gắn vào miệng chiếc lọ ở vị trí đối diện với sợi thứ nhất. Dùng kìm uốn cong đầu sợi kẽm để giữ ổn định vị trí. Sau đó uốn cong vài vòng nhỏ ở cả hai đầu dây kẽm treo lọ này tại miệng lọ. Làm như vậy để tạo đường nét sinh động cho dây treo.Bước 3: Gia cố và trang trí cho dây treo chậu hoa đẹp chắc chắn và ấn tượng hơn

Tiếp theo, xỏ hạt cườm vào hai sợi kẽm vừa uốn cong, vừa xỏ bạn vừa tiếp tục uốn cong vài vòng nhỏ trên sợi kẽm tạo độ lượn sóng đồng điệu với đường nét cong mà bạn đã uốn kẽm ở miệng lọ. Sau đó, bạn xoắn hai sợi kẽm với nhau tạo thành 1 vòng khép kín, dùng kìm bấm bỏ 1 sợi. Bạn uốn sợi kẽm còn lại thành móc treo cho kín ở dưới. Tương tự các bước nêu trên bạn có thể áp dụng với nhiều lọ khác nhau, sau đó đổ nước vào chậu cảnh đẹp ngộ nghĩnh này và treo chúng lên khoảng không rộng như cửa sổ lớn nhìn ra vườn chẳng hạn.

Giờ thì thành quả của chúng ta thật tuyệt vời phải không nào, chỉ với 3 bước đơn giản mà ChauHoa giới thiệu hy vọng các bạn có thể sẽ thành công trang trí cho chậu hoa đẹp được tận dụng từ những chiếc lọ thủy tinh cũ trở nên ấn tượng và xinh động hơn.


Hiện nay trên thị trường mới xuất hiện loại chậu hoa độc đáo và tiết kiệm không gian. Bạn có thể treo trên lan can, cầu thang hay hàng rào. Cho dù bạn có một căn biệt thự rộng thênh thang hay căn nhà nhỏ bé, thậm chí một căn hộ chung cư thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một khu vườn ngập tràn ánh nắng và cỏ cây.