Thông tư 06/2016 của NHNN bắt đầu có tác động từ ngày 1 - 1 - 2017, ảnh hưởng trực tiếp đến bất động sản. Theo đó, con số bất trắc của những khoản để kinh doanh bất động sản tăng từ 150% lên 200% và tỷ số dùng vốn ngắn ngày cho vay trung, dài hạn của hệ thống ngân hàng cũng suy giảm từ 60% xuống 50%. Quyết định này ảnh hưởng như thế nào tới thị trường bất động sản?

Tin tức dự án : khi nào mở bán dự án victoria village đồng văn cống

Đại diện 1 số NHTM cho biết, làm Thông số 06, ngân hàng sẽ giám sát chặt chẽ hơn về việc đổ vốn cho những căn hộ bất động sản, làm đúng quy định của Ngân Hàng Nhà Nước. Thế nhưng, khoản vay đối với người mua nhà để ở, có mức thu nhập đảm bảo, đặc biệt là các căn hộ trị giá 1,5 tỷ đồng xuất hiện lại vẫn được tiếp cận với nguồn vốn vay bình thường.
Một số ngân hàng vẫn đang đề xuất những gói tín dụng cho vay mua nhà với lãi suất ưu đãi. Cụ thể, NH OCB đang triển khai gói cho vay 3.000 tỷ đồng, áp dụng đến hết 30/4/2017 để vay mua nhà đất, vay khắc phục nhà với lợi nhuận chỉ ở mức 5,99%/năm; cam kết thủ tục dễ dàng để bảo đảm kịp thời mục đích dùng vốn của khách hàng.

Tin tức dự án : giá bán căn hộ the sun avenue

Bà Vũ Thu Hằng, GĐ Khối khách cá nhân Ngân hàng ABBanK, cho biết nguyên năm 2017, ngân hàng triển khai gói cho vay kinh doanh, vay tiêu dùng, trong đó có vay mua nhà ở với hạn mức 5.000 tỷ đồng, mức lãi suất từ 6,49-8,49%/năm.

Lãnh đạo 1 NHTM lớn, có trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh cho biết, các Dự án nhà ở mà ngân hàng đang thực hiện bảo lãnh vẫn đẩy mạnh cho vay bởi trước đây đã kiểm định kỹ lưỡng. Trường hợp những người mua nhà là nhu cầu thật, để sinh sống và mức thu nhập ổn định vẫn được giải ngân, bởi đây là các khoản vay ít rủi ro. “Chúng tôi sẽ hạn chế đổ vốn vào các đự án nhà đất mà tiềm ẩn rủi ro, vay tiền ngân hàng để đầu cơ lướt sóng, nhất là là các dự án đẳng cấp, có giá trị lớn chắc chắn sẽ bị siết chặt hơn trong năm nay.

Tin tức dự án : căn hộ the park avenue