(lamsachkhongkhi.vn) - Hiện nay, tỷ lệ người mắc ung thư ngày càng tăng cao và không thể kiểm soát. Việc nắm được những nguyên nhân gây ung thư sẽ là yếu tố quan trọng giúp ngăn chặn và đẩy lùi căn bệnh quái ác này.

Môi trường ô nhiễmĐây được cho là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ung thư trên toàn thế giới. Hiện nay, với sự phát triển mạnh của ngành công nghiệp, lượng rác thải, nước thải và khí thải độc hại xả ra môi trường ngày một nhiều khiến cho ung thư gia tăng chóng mặt. Tại Việt Nam, các ngôi làng ung thư xuất hiện ngày càng nhiều và điểm chung đều do ô nhiễm trong thời gian dài.

>> Máy lọc không khí

Tại một số quốc gia trên thế giới, ung thư còn đến từ các vụ nổ hạt nhân mà hậu quả kéo dài đến hàng trăm năm. Lượng phóng xạ từ những vụ nổ đó tồn tại rất lâu và là tác nhân gây ra dị tật bẩm sinh, ung thư cùng vô số căn bệnh quái ác khác.

Thực phẩm nhiễm độc và biến đổi GenWHO thười gian qua đã công bố danh sách những loại thực phẩm biến đổi gen không được phép sử dụng cho con người và động vật. Tại nước ta, thực phẩm biến đổi gen vẫn còn là một vấn đề nhức nhối chưa đến hồi kết. Vấn đề khó khăn nhất trong cuộc chiến chống thực phẩm biến đổi gen là người tiêu dùng rất ưa thích những loại thực phẩm này do hình thức bắt mắt, hương vị hấp dẫn và giá cả phải chăng. Chúng được lai tạo một cách bừa bãi chỉ nhằm mục đích tăng lợi nhuận và không tuân thủ các nguyên tắc lai tạo giống vốn có.

Bên cạnh đó, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, phân bóng hóa học và chất tăng trưởng cũng khiến cho thực phẩm bị nhiễm độc trầm trọng.

Lối sống không lành mạnhLối sống ưa tiệc tùng, nhậu nhẹt và bia rượu khiến cơ thể con người bị tàn phá nghiêm trọng. Bên cạnh cạnh đó, công việc đầu óc khiến cho con người trở nên lười hoạt động, thức khuya và ăn thức ăn nhanh nhiều hơn. Tất cả đều đi ngược lại với những nguyên tắc chăm sóc sức khỏe.