Như thường lệ, khoảng thời gian đầu năm, thị trường nhà đất ghi dấu những động thái tích cực khi đón dòng kiều bào ồ ạt đổ về, nhất là tại phân khu nghỉ dưỡng.

Bất động sản nghỉ dưỡng vào tầm ngắm của đơn vị đầu tư

Nhìn lại một năm đã qua, những chuyên gia kinh tế cho rằng nhà đất vẫn là mục tiêu đầu tư khá hấp dẫn để lôi cuốn dòng kiều bào.

Về kênh tiết kiệm, lãi suất huy động USD ở những ngân hàng hiện nay chỉ ở mức cận 0%/năm nên không đủ sức thu hút dòng kiều bào.

Giới thiệu 03 mẫu dự án mới :

dự án the park avenue

căn hộ Madison

can ho novaland quan 2
Về chứng khoán và vàng, hai kênh đầu tư này yêu cầu người chơi cần có sự hiểu biết sâu sắc về thị trường, sẵn sàng chấp nhận mạo hiểm lớn. Trong năm 2016, cũng như đầu năm 2017,vàng và chứng khoán luôn trồi sụt thất thường, ẩn nấu nhiều rủi ro với các sự kiện: Fed tăng lãi suất đồng USD, TQ phá giá đồng nhân dân tệ, hiện tượng Brexit…

Mặt khác, đầu năm là thời gian ngân hàng liên tục tung ra những chương trình ưu đãi lãi suất hỗ trợ nhà đầu tư dễ dàng cân bằng được dòng tiền để có 1 hạng mục đầu tư tốt nhất.

Thị trường nhộn nhịp

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước, năm 2016, lượng kiều bào chuyển về nước khoảng10 tỷ USD. Đáng quan tâm, nhà đất đang có sức hút rất mạnh, với 21% nguồn kiều hối quy tụ vào mục tiêu đầu tư này, còn 72% “đi” vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Bước vào quý I/2017, thị trường nhà đất đã ghi dấu động thái ồ ạt tung hàng của những chủ đầu tư, nhất là là ở phân khu nghỉ dưỡng.

Thị trường nhộn nhịp nhất cả nước cần kể tới Hạ Long (Quảng Ninh) với tâm điểm là dự án Green Bay Premium bởi BIM Group làm đơn vị đầu tư. Căn hộ nằm ở khu vực trọng điểm du lịch của cả nước, được xác định đầu tư phát triển trở thành khu nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí mua sắm hàng đầu miền Bắc với nhiều căn hộ lớn: Tổ hợp dự án công viên Đại Dương Hạ Long, khu đô thị Halong Marina, ….

Sinh lời từ việc cho thuê và kỳ vọng tài sản tăng giá làm cho giới đầu tư không ngừng đổ tiền mua dự án để cho thuê. Xu hướng này mới xuất hiện lại trong vài năm mới đây và được cho là sẽ “hot” trong năm 2017.