Sau 1 thời gian trững lại (2011-2012), thị trường nhà đất VN đang dần "nóng" trở lại. Không ít người lo ngại đến mặt xấu của thị trường này, khi những mức vốn tín dụng, đầu tư lại tập trung sang ngành nhà đất.

Top 03 dự án mới triển khai :

căn hộ park avenue

căn hộ Sài Gòn Royal quận 4

căn hộ novaland quận 2

Thế nhưng, theo 1 số chuyên gia về bất động sản, thị trường bất động sản hiện nay là tương đối ổn định hơn so với thời kỳ trước năm 2010, do các nhà giám sát và các nhà đầu tư đã có các bài học nhất định. Và cần phải công bằng nhìn nhận, lĩnh vực nhà đất ngày nay đã giữ vai trò chủ chốt trong nền kinh tế.
Động lực “đầu kéo” của nền kinh tế

Phát biểu tại một hội thảo gần đây về thị trường bất động sản 2017, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Tp.HCM - Lê Hoàng Châu cho rằng: Khi mọi người nhìn BĐS với nghĩa hẹp một ngành thì đó là việc xây dựng nhà ở. Những công ty nhà đất chính là các người “thợ xây” hô biến các thành phố cũ kỹ, nhếch nhác, thấp tầng thành những khu đô thị hiện đại, văn minh với hệ số người dùng đất cao.

"Nếu đặt bất động sản trong tổng thể nền kinh tế sẽ thấy các tác động to lớn, mối quan hệ mật thiết, động lực tăng trưởng nhiều ngành nghề khác. Sắt, thép, xi măng, gạch men và những loai vật liệu xây dựng; cơ sở hạ tầng, logistic; Du lịch; Nội ngoại thất; Tư vấn đơn vị thầu, XD;...là các ngành được hưởng lợi trực tiếp từ tốc độ đô thị hoá nhanh và sự phát triển của bất động sản ", chuyên gia này nói.

Tại cuộc họp Đại hội cổ đông vừa qua, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Hoà Phát chia sẻ rằng: 2016 là năm “vàng” mà rất lâu rồi mới có một lần của lĩnh vực thép, khi các công ty thép trên sàn đều công khai lãi lớn. Ngành thép tăng trưởng dựa trên quy luật phát triển của bất động sản. Vì vậy, sự tăng trưởng của địa ốc tác động to lớn, kéo lĩnh vực thép tăng trưởng theo.

Xu hướng nới rộng để phát triển bền vững

Với sự tăng trưởng sôi động của BĐS, những dãy nhà cửa thấp lụp xụp, các cánh đồng bỏ hoang, các nhà máy trong khu dân cư khói bụi…đã dần được thay thế bằng các khu đô thị hiện đại văn minh, những cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại… sang trọng.

Để thực hiện được điều đó, những công ty nhà đất cũng phải đong đếm lợi ích, thiết kế, thi công, bán hàng. Cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường nhà đất.

Người sử dụng hiện nay có cơ hội tiếp cận và tìm kiếm những dịch vụ nhà ở phong phú, phù hợp với nhiều mục đích và điều kiện kinh tế không giống nhau ….đặc biệt, nhờ sự phát triển “trăm hoa đua nở “ của các công ty bất động sản mà tiêu chuẩn sống tại những khu đô thị mới liên tiếp được nâng cao, qua đó cũng tạo nên bộ mặt hiện đại, năng động cho xã hội.

View more random threads: