Thực tế cho thấy, những căn hộ nhà ở xh hoặc nhà có mức giá rẻ không phải cứ xây lên là bán được liền, do ngoài giá thấp ra, điều các người mua nhà cần chính là vị trí những dự án này nằm tại đâu, xa hay gần trung tâm, nhất là có hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng giao thông thích hợp để tiện cho sinh hoạt và việc di chuyển hay không? Điều này cho thấy, những căn hộ nhà có mức giá thấp dù nằm gần hay xa trung tâm đều phải đáp ứng được mục đích ở thực của người dân.

Thời gian qua, nhiều dự án nhà có giá rẻ khi hoàn thiện xong lại rất ít người mua, mặc dù có giá khá mềm, thấp hơn nhiều so với một số căn hộ cùng loại trên thị trường. Theo tin tức từ Sở XD HN, 1 số dự án nhà ở giá rẻ tại khu vực huyện Quốc Oai, huyện Hoài Đức sau khi chào bán, số người mua không nhiều, trong khi quy mô căn hộ lên tới trên dưới hàng trăm, hàng nghìn dự án với mức giá bán từ gần 10 triệu đồng đến 14 triệu đồng/m2…

Tham khảo các công trình tiêu điểm :

căn hộ đồng văn cống quận 2

the sun avenue q2

căn hộ the park avenue
Lý do các dự án này chịu cảnh “chợ chiều” như vậy là bởi căn hộ ở khá xa trung tâm thành phố, việc gắn kết bằng phương tiện giao thông công cộng lại không thuận lợi nên quý khách không mặn mà, trong khi nhu cầu tại khu vực không nhiều. Chưa kể, mức giá bán lại cao hơn so với mức giá đất ở khu vực;

Một số chuyên gia cải tạo cho rằng, nhà giá rẻ hiện nay hay có nhược điểm ở vị thế xa trung tâm, chất lượng hạ tầng như trường học, bệnh viện, cấp - thoát nước… chỉ tại mức tương đối, nên khó hấp dẫn người mua. Vì thế, những dự án nhà ở mức giá rẻ được xây dựng cần hướng đến các khu vực có mục đích ở thực, đặt ở vị thế có hạ tầng giao thông thích hợp, phù hợp với đời sống của người dân.

Theo báo cáo của Cục Quản lý nhà và thị trường nhà đất (Bộ XD), tính đến nay tồn kho bất động sản đã giảm, sản phẩm tồn cơ bản là đất nền tại căn hộ xa trung tâm, cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện. Tính đến ngày 20/2, tổng giá trị tồn kho nhà đất còn khoảng 30.000 tỷ đồng, trong đó ở HN, giá trị tồn kho nhà đất là 5.500 tỷ đồng, giảm 52 tỷ đồng so với tháng 12/2016.

View more random threads: