Các ngày đầu năm 2016, trong khi khu Đông SG dường như còn chưa “tĩnh giấc”, thì khu Nam lại trở lại sôi động với hàng loạt dự án được ra mắt, và nguồn vốn lớn được đổ mạnh vào khu vực này. Theo dự đoán của giới chuyên môn, thị trường bất động sản khu Nam sắp tới sẽ có bước đột phá. Tham khảo dự án tiềm năng : dự án victoria đồng văn cống

Nhiều căn hộ “trình làng”

Cuối tuần qua, công ty bất động sản Hưng Lộc Phát tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập, đồng thời chính thức ra mắt kế hoạch xây dựng nhiều căn hộ trong thời gian tới tại Khu Nam SG.

Cụ thể, hiện Hưng lộc Phát đang triển khai dự án cao cấp The Golden Star (Hưng Phát 3) ở 72 Nguyễn Thị Thập, quận 7, TP. HCM, thuộc cải tạo khu cư dân đẳng cấp Nam Sài Gòn. Với mức vốn đầu tư gần 940 tỷ đồng, căn hộ The Golden Star có diện tích hơn 9.000 m2, được xây dựng thành khu căn hộ 26 tầng, tổng cộng 478 căn hộ.
Trước đó, công ty Đầu tư nhà đất An Gia (An Gia Investment) và Quỹ đầu tư Creed Group (Nhật Bản) cùng CTCP tăng trưởng bất động sản Phát Đạt (PDR) đã chính thức bắt tay nhau trong việc hợp tác xây dựng 1 dự án lớn cũng ở khu Nam sài Gòn.

Tham khảo dự án tiềm năng : sun avenue

Dự án River City chính là căn hộ The EverRich 2 trước đây của Phát Đạt, nhưng do thời gian trước, doanh nghiệp này không đủ nguồn lực để thực hiện, vì thế căn hộ bị đầu tư dở dang kéo dài. Bởi vậy, có khả năng nói, qua thương vụ hợp tác này, các bên đang tận dụng thế mạnh của nhau với kỳ vọng sắp đến, căn hộ sẽ được làm dễ dàng.

Ngoài những dự án nói trên, gần đây, khá nhiều “đại gia” địa ốc khác cũng đã đổ mạnh nguồn vốn vào nhiều dự án tại khu Nam SG. Đơn cử, Tập đoàn Hưng Thịnh vừa qua đã chi 1 mức vốn khá lớn để mua lại 1 dự án ở khu Trung Sơn, hiện đang phát triển thành một khu dự án cao cấp với tên gọi SG Mia. Đây là căn hộ được nhận xét là có vị thế vàng tại khu Trung Sơn, gồm 3 block với 872 căn hộ.

Hạ tầng dẫn đường cho khu Nam

Không ngẫu nhiên thời gian gần đây, nhiều nhà đầu tư ồ ạt khởi động những dự án nhà đất tại khu Nam SG. Theo thống kê của giới chuyên môn, ngoài nhân tố chung là sự khởi sắc của thị trường, một nhân tố quan trọng là nhiều chính sách mở rộng hạ tầng khu Nam đang được đề xuất và xây dựng. Trên thực tế, khu Nam Sài Gòn từng một thời là tâm điểm của thị trường bất động sản với “đầu tàu” là Khu đô thị Phú Mỹ Hưng (Q7).

Tham khảo dự án tiềm năng : căn hộ the park avenue quận 2

Ngoài ra, ngoài những tuyến đường trọng điểm đã được phát triển như Đại lộ Nguyễn Văn Linh, đường Huỳnh Tấn Phát, đường Nguyễn Hữu Thọ, cầu Phú Mỹ…, nhiều dự án hạ tầng khác cũng đang được tăng tốc đầu tư như hệ thống hầm chui, cầu vượt tại Ngã tư Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ chuẩn bị triển khai với tổng nguồn vốn 2.600 tỷ đồng, dự đoán giai đoạn một sẽ hoàn thành năm 2018. Hoặc như tuyến metro số 4 dài 37,5 km di chuyển qua các Quận 1, 3, 4 , 7 Nhà Bè... cũng đang chuẩn bị triển khai. Các dự án hạ tầng khác như xây dựng cầu Nguyễn Khoái kết nối Q4 với quận 7, mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ với lộ giới 60 m2...

Các căn hộ đó đang trở thành động lực hút dòng vốn đầu tư về với khu Nam Sài Gòn.