HỆ THỐNG GIAO THÔNG QUẬN 9 LÀM TĂNG NGƯỜI MUA CĂN HỘ HIM LAM PHÚ AN
Hệ thống metro đầu tiên của Tp.HCM chuẩn bị vận hành đã tác động rất nhiều đến thị trường địa ốc của phía Đông Sài Gòn. Làm nhiều dự án tăng giá rất khả quan, các Chủ đầu tư thì nhanh chóng hoàn thiện dự án để đón đầu hệ thống giao thông hiện đại này.
Các năm vừa qua, khi thị trường địa ốc TP.HCM bắt đầu tăng trưởng lại với nhiều tín hiệu tốt, khu vực cửa ngõ phía Đông xuất hiện nhiều dự án địa ốc được triển khai nhộn nhịp với sự cạnh tranh của các chủ đầu tư về chất lượng. Giá nhà đất khu vực này hiện đang biến động mạnh, có nơi tăng đến 30% so với thời điểm năm 2016.
Số liệu thống kê quý 1/2017 có 7.000 căn hộ được mở bán, với lượng tiêu thụ khoảng 5.000 sản phẩm. Hiện tại, quỹ đất hạn chế nên nguồn cung phân khúc biệt thự và nhà phố cũng giới hạn, các dự án mới chủ yếu tập trung ở khu Đông như khách mua căn hộ quận 9 và quận Thủ Đức. Đặc biệt trong quý 1/2017 chỉ có 650 nhà phố và biệt thự được mở bán, so với cuối năm 2016 thì giá có dự án tăng đến 30%.
So vơi các năm trước, khu Đông đã khoác lên diện mạo mới. Những dự án giao thông quan trọng liên kết vùng đã và đang đưa vào khai thác như tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, đường Phạm Văn Đồng; bến xe Miền Đông mới hay dự án mở rộng nút giao Mỹ Thuỷ; cầu Cát Lái...
Theo thống kê, so với năm 2015 và 2016 giá nhà đất tại các tuyến đường ở quận 2 như Xa lộ Hà Nội, Mai Chí Thọ, Nguyễn Duy Trinh… đã tăng từ 5 đến 15%. Còn trên các tuyến đường Đỗ Xuân Hợp, Lê Văn Việt, Liên Phường, Nguyễn Xiển… cũng sấp sỉ mức đó, có khu vực tăng 30% đến 50%.
Nhiều Công ty địa ốc lớn chia sẻ, giá nhà đất khu Đông sẽ còn có thể tăng nữa trong thời gian tới bởi hạ tầng giao thông phát triển tốt của khu vực. Nhưng hiện tại sẽ thiếu dự án vừa túi tiền, giá bán dưới 1,5 tỷ đồng/căn.

TUYẾN METRO SẼ TÁC ĐỘNG TÍCH CỰC ĐẾN SỨC MUA CĂN HỘ QUẬN 9 HIM LAM PHÚ AN. Theo nghiên cứu thị trường của các công ty tư vấn bất động sản ở TP.HCM, thì trong 2 năm nữa sẽ có khoảng 45 ngàn căn hộ được mở bán suất phát ở các dự án dọc các tuyến giao thông của khu phía đông sài gòn. Nổi bật nhất là tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên, với số lượng ước chừng 27.000 căn hộ.
Với thông tin tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên sẽ đi vào vận hành vào năm 2019, giá trị bất động sản ở dọc theo hệ thống giao thông này lại trở nên sốt hơn. Hàng loạt chủ đầu tư đang cố gắng đẩy nhanh tiến độ, đón đầu hệ thống giao thông này. Như dự án căn hộ Him Lam Phú An quận 9, Lavita, Vinhome Tân Cảng, Gateway Thảo Điền, Estella, khu đô thị Centana…

MUA CĂN HỘ HIM LAM PHÚ AN QUẬN 9 CÁCH TUYẾN METRO SỐ BẾN THÀNH - SUỐI TIÊN CHỈ 400M
Ông Ngô Quang Phúc – Phó Tổng Him Lam Land nhận định, tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên khi đi vào hoạt động sẽ giúp khu vực trung tâm được kết nối dễ dàng với khu vực phía Đông thành phố như quận 2, quận 9 và Thủ Đức. Giá đất ở những dự án bất động sản cách Hệ thống Metro trong vòng 10 phút đi bộ có thể tăng 10 – 20% so với khu vực khác. Ví dụ khách mua căn hộ quận 9 Him Lam Phú An đã hưởng lợi khi giá thị trường của dự án này đã tăng 8% trong vòng 5 tháng mở bán.
Nghiên cứu CBRE, kinh nghiệm từ các nước phát triển hệ thống tàu điện ngầm cho thấy dự án bất động sản được hưởng lợi lớn từ loại hình giao thông này. Việc phát triển các trạm tàu điện giúp mang lại diện mạo mới cho khu vực quanh đó, giá đất tăng, các dự án địa ốc sốt hàng. Các tòa nhà nằm gần trạm trung chuyển công cộng thường có giá thuê giá trị cao hơn từ 6 – 45%.