Quý IV là thời điểm dòng chảy mạnh vào mục tiêu đầu cơ BĐS , nhất là là nhà đất nghỉ dưỡng, khiến thị trường trở nên sôi động hơn rõ rệt.

Theo ông Nguyễn Hoàng Minh - Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước TP.HCM, quý IV luôn là thời gian nhộn nhịp nhất của dòng kiều hối. “Chỉ riêng khu vực TP.HCM, dự đoán lượng kiều hối thúc chuyển về trong quý 4 khoảng 2,4-2,5 tỷ USD", ông Minh cho biết.

Xem thêm dự án quận 1 madison

Ông cũng dự đoán lượng kiều hối chuyển về TP.HCM trong năm 2016 vào khoảng 5,7-5,8 tỷ USD. Trong đó, kiều hối thường được đổ về 3 nhóm chính: mục tiêu tiết kiệm, vàng và chứng khoán, bất động sản .

Tuy vậy, lãi suất huy động USD khi gửi tiết kiệm ở những ngân hàng VN hiện ở mức cận 0%/năm; vì thế không đủ sức hấp dẫn dòng kiều hối. Nếu đổi USD sang VND để gửi ngân hàng, mức lãi suất tối đa cũng chỉ khoảng 5-7% năm. Mức này khá thấp, nếu chưa tính tới sự mất mức giá của đồng tiền bởi lạm phát hàng năm.
Trong khi đó, đầu tư vàng và chứng khoán lại đòi hỏi người chơi am hiểu sâu sắc về thị trường, sẵn sàng chấp nhận mạo hiểm. Loạt sự kiện như FED tăng lợi nhuận đồng USD, Trung Quốc phá giá đồng nhân dân tệ, trường hợp Brexit… trong năm 2016 khiến giá vàng và chứng khoán trồi sụt thất thường , tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Xem thêm Saigon Royal Novaland

Việc tổng thống Tân cử Mỹ Donald Trump chưa đưa ra quyết định cuối cùng về hiệp định TPP cũng khiến cho thị trường tài chính có quá nhiều ẩn số. Do vậy, kênh đầu tư này cũng chưa hẳn an toàn trong thời gian đến .

Trước tình trạng đó, địa ốc trở thành mục tiêu lạ mắt kiều hối tốt nhất trong năm 2016 và 2017. Trong đó, phân khúc BĐS nghỉ dưỡng với chính sách cam kết lợi nhuận dao động từ 8%-12%/năm sẽ là mục tiêu đầu tư tối ưu của nhà đầu tư.

Dưới góc độ người mua, cuối năm cũng là thời điểm nhà đầu tư hoạt động đua để hoàn thiện mục tiêu lãi suất trong năm. Ngân hàng cũng liên tục tung ra một số chương trình ưu đãi lợi nhuận hỗ trợ nhà đầu tư cân bằng dòng tiền và có được danh mục đầu tư tốt nhất.

Cung cầu hợp lý giữa một số bên giúp nhà đất nghỉ dưỡng vừa có mức sinh lời hấp dẫn, vừa an toàn.

Trong phân khúc BĐS nghỉ dưỡng, 1 trong các thị trường rầm rộ nhất cả nước là Đà Nẵng. Thời gian vừa qua, tổ hợp giải trí du lịch 11.000 tỷ Cocobay Đà Nẵng lạ mắt sự chú ý của giới đầu tư, môi giới nhà đất .

Xem thêm dự án park avenue

Đầu tháng 12, Tập đoàn Empire tiếp tục chào bán ra thị trường 99 căn condotel 5 sao Naman Garden thuộc khu nghỉ dưỡng Naman Retreat - một trong 10 resort hàng đầu thế giới theo bình chọn của tạp chí Design Boom. Khác với những công trình quy mô “bom tấn”, Naman Garden đề cao không gian sống trong lành và tiện ích cao cấp .