Mức giá đất nền ở vùng ven TP.HCM đang vượt lên chóng mặt. Người có đất vui mừng thế nhưng cũng không ít ý kiến lo âu chu kỳ "sốt ảo" của 10 năm trước đang trở lại .
Hiện giá đất tại các khu vực ven Sài gòn đã được thúc đẩy đạt đỉnh của năm 2007 (thời điểm sốt đất ảo).
Tham khảo dự án the sun avenue
Mức giá đất tiệm cận thời điểm phát nổ 2007
Ở các vùng trọng tâm như quận Thủ Đức, quận 9, quận Bình Tân, quận 12, huyện Bình Chánh, Nhà Bè… Giá chào bán tăng trung bình 20%-40% so với năm trước.
Cụ thể, mức giá đất huyện Nhà Bè đã tăng lên khoảng 25 triệu đồng/m2, gần bằng thời điểm đỉnh cao năm 2007. Ở khu vực này, giá tăng song song hạ tầng vẫn chưa hợp với khả năng tăng giá trên thị trường.
tại phía Đông, mức giá đất nền khu vực Thủ Đức, quận 9 và quận 2 tăng cao nhất và đã đạt mức đỉnh điểm thời kỳ sốt ảo 10 năm trước.
Điểm nóng nhất được chúng ta nhắc tới là đường Lò Lu, nằm xa khu trung tâm quận 9 thế nhưng lại gần dự án của “ông lớn” sắp triển khai nên giá vượt mức chóng mặt.
Tham khảo căn hộ the park avenue đường 3/2
Chừng khoảng 1 năm, mức giá đất ở đây chỉ 12-15 triệu đồng/m2 thì nay lên đến gần 40 triệu đồng/m2. Gần trung tâm hơn, đoạn đường Lê Văn Việt ghi nhận mức tăng đến 65%. Giá đất từ trung bình 45 triệu đồng/m2 đầu năm giờ đây đã lên 65 triệu đồng/m2.
Theo CBRE, việc nhà đất tăng giá nhanh là vì trong năm 2017, những dự án hạ tầng đã được hoàn thành hỗ trợ tăng cường khả năng gắn kết giữa các vùng của thành phố. Đơn vị này cho rằng đất nền TP.HCM đang trong giai đoạn sốt nóng đỉnh điểm.
Những nhà nghiên cứu khác cũng cho rằng nhiều tiềm năng trong năm 2017, mức giá đất vùng ven thành phố có khả năng là điểm hót với một số đợt sóng tăng giá mới mạnh hơn. Đáng chú ý là thị trường mới phục hồi được 3 năm mà giá đất đã quay trở lại mức ở thời điểm bùng nổ cách đây 10 năm, là điều khó hiểu nhất.
Giám đốc một sàn mua bán tại quận 7, cho rằng: “Trước đây, người ta hy vọng vào đất quận 2, quận 7, một số nơi có hạ tầng gắn kết tốt với trung tâm. Ngày nay, cơn sốt giá đột ngột trải dài ra vùng ven Cần Giờ, Nhà Bè, Củ Chi… là điều không bình thường . Mức giá đất tại những khu vực đã bị thúc đẩy lên mức cao, vượt giá trị thật của người mua”.
Thực tế giá đất Sài Gòn tăng chóng mặt khiến những đơn vị đầu tư dù có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực địa ốc cũng nên suy nghĩ.
Tham khảo can ho saigon royal quan 4
Anh Phạm Cao Cường, 1 nhà đầu tư thứ cấp tại quận 9, khẳng định : “Sau 1 thời gian tìm đất kiếm lời, tới nay tôi nghĩ cần bình tĩnh hơn. Thị trường bắt đầu tăng chóng mặt và có thể nổ bong bóng, khi đa số quý khách mua đất nền chủ yếu bán lại để kiếm lời, ít ai thật sự sinh sống ở vùng xa xôi như vậy”.