Với văn hóa của người VN, việc một số thế hệ khác nhau sống trong 01 căn hộ là yêu cầu của đại đa số mọi người. Nhưng, khi có quá nhiều người, sự rắc rối và chuyện riêng tư lại làm cho chúng ta nên xem xét.
Tham khảo : căn hộ victoria village
Hiện nay đang xuất hiện loại hình ngôi nhà “hai chìa khóa” (dual key) với mục đích sử dụng phong phú, có khả năng giải quyết một ít sự cố nhiều thế hệ sống chung trong một căn hộ. Dual key có thể hiểu là dịch vụ có 02 không gian sống bên trong một căn hộ.
Ngôi nhà có chung chìa khóa vào ngôi nhà, nhưng có lối đi đến 02 phòng không giống nhau, hai phòng là hai không gian sống riêng biệt. Bên trong mỗi phòng có đầy đủ bếp, phòng tắm, nơi tiếp khách … đủ phục vụ sinh hoạt của một gia đình nhỏ riêng biệt.
Tham khảo dự án the sun avenue
Mọi người tùy thuộc nhu cầu sử dụng có thể dễ dàng kết hợp song song cho nhiều nhu cầu không giống nhau.
Chủ nhà có khả năng sống một bên và cho thuê một bên, hoặc cũng có thể cho thuê cả hai không gian sống độc lập cho 2 gia đình khác nhau.
Chủ nhà có khả năng tại một khu, bên còn lại làm văn phòng của chính mình. Ngôi nhà này cũng phù hợp để gia đình nhiều thế hệ sống chung với nhau nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư cần thiết cho các khoảng không gian.
Với cấu trúc lạ mắt này, chủ nhà có thể ở cùng gia đình mà không ảnh hưởng tới cuộc sống riêng tư. Tấm ngăn riêng mỗi căn cũng có khả năng được phá bỏ để làm thành 01 ngôi nhà truyền thống dễ dàng.
Hiện nay, sản phẩm căn hộ 2 chìa khóa được coi là rất mởi mẻ ở Việt Nam. Chỉ có vài công ty làm thử nghiệm mô hình hiện đại này ở Hà Nội, Nha Trang, Đà Nẵng… tuy nhiên, số lượng bán chưa nhiều, mang tính thử nghiệm là chủ yếu. Khó khăn lớn nhất hiện tại là không có ngôi nhà 2 chìa khóa nào được đưa vào sử dụng trong thực tế, do đó khó đánh giá tính hiệu quả cụ thể.
Tham khảo : Saigon Royal Novaland
Về phía người mua, thị trường cũng đón nhận sản phẩm này theo cách thăm dò. Nhà đầu tư chọn loại hình ngôi nhà 02 chìa khóa để cho thuê là chính.