Trải qua 4 năm xây dựng, Hệ thống metro số 1 đang hoàn thành hơn 70% khối lượng, hệ thống giao thông này đã góp phần làm tăng giá trị bất động sản tại phía Đông TP.HCM.
Theo thống kê, có khoảng 38% số căn hộ chào bán trên ở khu vực xung quanh hệ thống metro số 1, thì có khoảng 37.000 căn hộ được mở bán trong giai đoạn 2012 đến 2016 ở đây. Dự đoán từ giai đoạn 2012 đến 2020 dọc tuyến metro số 1 là 77.200 căn, chiếm 37,9% tổng số căn hộ của toàn thị trường. Ở quận 2, số lượng căn hộ được mở bán từ năm 2012 đến 2016 tăng tới 203% so với các quận khác. Quận Thủ Đức cũng ghi nhận mức tăng 160%, Quận Bình Thạnh tăng 143%.
Với dòng căn hộ cao cấp có tới gần chục dự án với hàng ngàn căn hộ đã được tiêu thụ như: Vinhomes Central Park và Vinhomes Golden River của Tập đoàn Vingroup; dự án Thảo Điền Pearl, dự án Masteri Thảo Điền; dự án Nassim Thảo Điền; dự án Estella Heights.
Với phân khúc trung cấp và bình dân có thể kể tới các dự án Lavita Garden và Moonlight Garden, dự án căn hộ quận 9 Him Lam Phú An của Công ty cổ phần kinh doanh địa ốc Him Lam (các căn hộ chỉ trên dưới 1,5 tỷ đồng dù vị trí rất thuận lợi tại metro số 1). Riêng khách hàng mua căn hộ quận 9 Him Lam Phú An còn được chủ đầu tư còn áp dụng lịch thanh toán 6 năm giúp người mua dễ dàng sở hữu căn hộ, chỉ phải trả 45% đến khi nhận nhà, phần còn lại thanh toán trong 4 năm trả từ 15 đến 18 triệu đồng/tháng. Có thể thấy, ngay từ khi hình thành, tuyến metro này đã làm sống dậy thị trường địa ốc phía Đông TP.HCM.

Mua can ho quan 9 him lam phu an. Vừa qua CBRE đã công bố kết quả nghiên cứu về kinh nghiệm từ các nước khi bắt đầu sỡ hữu hệ thống Metro sẽ có ảnh hưởng nhiều nhất lên giá trị bất động sản. Việc phát triển các trạm tàu điện giúp mang lại diện mạo mới cho khu vực quanh đó, giá nhà đất tăng, các dự án địa ốc bùng nổ. Với những khu vực có thị trường nhà đất phát triển mạnh và hệ thống giao thông công cộng thuận lợi sẽ giúp người dân làm việc hiệu quả hơn, mức chênh lệch giá cũng có thể cao hơn nhiều so với khu vực khác.
Khách hàng mua căn hộ cao cấp quận 9 Him Lam Phú An sẽ được thừa hưởng các tiện ích bật nhất.
Thực tế cho thấy, “ông lớn” Vingroup với 2 siêu dự án tiếp giáp với nhà ga Tân Cảng của tuyến metro số 1, trong khi đó dự án Masteri Thảo Điền cũng được CTCP Đầu tư Thảo Điền khôn khéo lựa chọn ngay vị trí nhà ga số 7 của tuyến metro số 1.
Khách hang mua căn hộ cao cấp Him Lam Phú An quận 9 thay vì di chuyển đến nhà ga số 9 chỉ 900 m, nhưng theo quy hoạch ga số 9 có cầu bộ hành kết nối qua xa lộ Hà Nội nên việc tiếp cận tuyến metro này của cư dân chỉ còn 350m, đó là một trong các nguyên nhân kiến cho các dự án này luôn trong tình trạng hết hang cực nhanh mỗi khi mở bán.