Khu can ho Richmond City tại quận Bình Thạnh đang tạo nên “cơn sốt” đối với nhiều nhà đầu tư vốn đã quá rành khi đầu tư ở khu vực này nhờ vị thế liền kề quận trung tâm, hệ thống tiện ích hiện đại , có ưu thế gần mảng xanh nội khu dự án và tuyến metro.

Theo đánh giá của giới đầu Tư bất động sản, thị trường bất động sản năm 2016 với sự phục hồi nhanh của phân khúc căn hộ cao cấp quận trung tâm . Niềm tin vào thị trường bất động sản từ khách hàng đã dần quay trở lại kéo theo lượng tiêu thụ trên thị trường luôn đạt mức cao, thanh khoản của các dự án đang tăng mạnh. Thị trường cũng ghi nhận sự tăng giá ở nhiều dự án bất động sản với biên độ dao động ở mức 5 - 15%.

Đặc biệt, với những dự án nằm khu vực trung tâm với hàng loạt các dự án đang triển khai nhờ khả năng sinh lời cao. Một nghiên cứu của thị trường Việt Nam từng chỉ ra rằng, các dự án nằm trong khu vực tuyến tàu điện ngầm số 3 chạy qua bao gồm quận Bình Thạnh được chào bán với mức giá cao hơn dao động trong khoảng 2 - 5%, so với các căn hộ cùng khu vực nhưng không nằm gần tuyến metro .

Ngoài khả năng đem lợi nhuận trong ngắn hạn, còn trong thời gian đầu tư dài hạn khu vực metro cũng mang lại giá trị cao. Theo những thông tin mới về thị trường bất động sản, các dự án dọc tuyến metro đều dự báo hiệu suất sinh lợi sẽ đạt từ 20-20%/ năm. Thậm chí, theo CBRE, trong tương lai, khi tuyến metro đi vào hoạt động, giá đất của khu vực cách ga tàu điện trong vòng mười phút đi bộ có thể tăng 10 - 20% so với giá đất ở các khu vực khác.


Nhờ kỳ vọng sinh lời cao, trên thực tế, trong những năm trở lại đây qua số lượng căn hộ chào bán tăng mạnh tại các khu vực có tuyến tàu điện ngầm chạy qua. Nổi bật trong số đó có thể kể tới dự án căn hộ Richmond City toạ lạc ngay trên mặt đường Nguyễn Xí , quận Bình Thạnh. Căn hộ richmond city nổi lên như một dự án hiếm, tạo nên sức hút mạnh với nhiều nhà đầu tư vốn đã quá rành về khu vực này nhờ vị thế liền kề quận trung tâm, hệ thống tiện ích Hiện đại ,với ưu thế gần mảng xanh khu bán đảo Thanh Đa – gới đầu tư không thể bỏ qua tầm ngắm những khách đang tìm kiếm tài sản hiếm, sinh lời cao và có giá trị gia tăng vượt trội trên thị trường.

Dự án liền kề bến xe miền đông nơi đang được quy hoạch thành khu trung tâm thương mại dịch vụ , kết nối ngắn với hệ thống trường học quốc tế, bệnh viên, khu văn phòng cao cấp của khu vực…. Tuy nằm giữa lòng trung tâm, căn hộ Richmond City vẫn sở hữu một không gian sống rất “sinh thái” nhờ liền kề Khu du lịch Thanh Đa và có tầm nhìn hướng về thảm xanh bán của bán đảo Thanh Đa và sông Sài Gòn. Ngoài ra, mức giá của dự án hiện công bố từ 1,6 tỷ đồng/căn, diện tích linh hoạt từ 68,14m2-83m2 với thiết kế căn hộ thông minh, tối đa hóa diện tích sử dụng, tất cả các căn hộ đều có hướng view về trung tâm TP.

Ngoài là nơi lý tưởng để sinh sống, giới đầu tư đánh giá cao tính cạnh tranh trong tổng giá trị sản phẩm của căn hộ Richmond City : Sản phẩm có diện tích vừa phải, nên số tiền đầu tư không phải quá lớn , lại đáp ứng đúng nhu cầu thuê của những khách thích sống tại Bình Thạnh, do đó thanh khoản hiệu quả. Với tôi, mua căn hộ ở đây chắc chắn sinh lợi cao , dù là quyết định chuyển nhượng hay để lại để cho thuê”, Anh Thế Minh – nhà đầu tư giàu kinh nghiệm chia sẻ.

Hiện căn hộ Richmond City áp dụng chương trình thanh toán chỉ 10% còn lại thanh toán 36 tháng không lãi xuất . nếu chọn lịch thanh toán đặc biệt chương trình ưu đãi chiết khấu lên đến 18% giá trị căn hộ . Sau khi khảo sát giá căn hộ Richmond City đã mua trên thị trường tôi thấy bắt đầu tăng nhanh – vượt mức dự kiến, sức mua đang rất tốt, nên tôi quyết định đầu tư thêm vào dự án này”, Anh Thế Minh tiết lộ thêm.

Ngoài ra, theo thị trường về nhu cầu thuê căn hộ vừa nhỏ tại khu trung tâm đang “sốt” hơn bao giờ hết, tỷ lệ khách thuê tại các khu căn hộ đã hoàn thành luôn vượt mức 90%. Đây cũng chính là yếu tố khiến các dự án khu vực trung tâm như căn hộ Richmond city không thể không vào tầm ngắm những khách đang tìm kiếm tài sản hiếm, sinh lời cao và có giá trị gia tăng vượt trội trên thị trường