Sức Hot của Nhà ở có giá tiền vừa tay người dân và sự lựa chọn đúng đắn.
Người mua nhà thời điểm này, sẽ thận trọng và chọn lựa kỹ để mua nhà, đặc biệt là người có thu nhập thấp thì càng cận trọng hơn và không còn yếu tố chạy theo phong trào nữa.
Dự án căn hộ Him Lam Phú An là căn hộ quận 9 thút khách nhất bởi tiêu chí phù hợp với thị trường
Ông Hiệp là Phó Chủ tịch Vingroup sẽ làm thay đổi các quan niệm về nhà giá rẻ. Thay vì xây dựng từng dự án nhà giá vừa túi tiền thì họ sẽ thiết kế các khu đô thị khép kín và nhiều tiện ích. Và ông khẳng định Doanh nghiệp sẽ đưa những công nghệ xây dựng hiện đại đang được áp dụng tại nhiều dự án cao cấp của mình vào trong chuỗi nhà ở cảu Công ty.
Đồng thời Ông Phúc - Phó Tổng của Him Lam Land chia sẻ năm 2017 sẽ là cao trào của cuộc cạnh tranh trong thị trường nhà ở vừa túi tiền, bởi nhiều Công ty bất động sản lớn trong và ngoài nước tiến hành. Ông Phúc chia sẻ năm 2017, Him Lam sẽ mở bán 1.500 căn hộ quận 2 vừa túi tiền tại đường Đỗ Xuân Hợp và tiếp tục mở bán dự án Him Lam Phú An quận 9 với quy mô hơn 1.000 căn hộ.

Được biết, theo thống kê năm 2016 thì Him Lam là một trong những doanh nghiệp bất động sản thành công nhất trong lĩnh vực bất động sản bởi hướng đi đúng đắng trong việc nhận định, sự phát triển của thị trường và trong trong những thị trượng chủ lực là nhà ở vừa túi tiền cho người có nhu cầu thực. Đây là yếu tố giúp cho Him Lam trong Top Doanh nghiệp phát triển nhanh nhất, các dự án góp phần làm nên điều này như Dự án căn hộ cao cấp Him Lam Riverside quận 7, dự án căn hộ cao cấp Him Lam Phú Đông, Dự án căn hộ cao cấp Him Lam Phú An và căn hộ cao cấp Him Lam Chợ lớn Quận 6….Du an can ho Him Lam Phu An Quan 9
Tuy nhiên, cũng theo ông Phúc "hiện tại người mua nhà không theo tâm lý đám đông để mua nhà, đặc biệt người có thu nhập thấp thì họ cân nhắc thật kỹ khi chi tiền của mình vào một dự án nào đó. Không phải nhà ở rẻ là mua ngay, mà hướng tới dự án có đạt chất lượng như cam kết, tiện ích sẽ được đầu tư tốt mà giá mềm cũng xuất hiện nhiều với giá phù hợp",
Vậy làm thế nào để đảm bảo chất lượng dự án vừa phải đảm bảo giá thành phù hợp với người dân?
Ông Phúc chia sẻ, chủ đầu tư sẽ phải cắt giảm những chi phí không cần thiết, ví dụ như Thay vì chi nhiều tiền vào quảng bá rầm rộ thì nên tập trung tài chính vào chất lượng dự án. Với dự án tốt, giá thành phù hợp dù không cần quảng cáo nhiều thì khách hàng vẫn tự tìm đến. Nhưng lưu ý đối với thị trường nhà ở phù hợp túi tiền là chính sách thanh toán bởi đối tượng khách hàng phân khúc này, thì những chính sách hỗ trợ tài chính phù hợp với thu nhập của họ là tiêu chí quan trọng để xuống tiền . Chẳng hạn các dự án vừa túi tiền của Him Lam Land đều áp dụng chính sách trả chậm trong 6 năm cho dù có biến động lãi suất.
Ngoài ra theo ông Phúc, uy tín chủ đầu tư cũng là yếu tố quyết định đến khách hàng rất nhiều: "Một dự án có thành công hay không còn phụ thuộc cả vào yếu tố chủ quan và khách quan. Nhưng quan trọng hơn hết vẫn là yếu tố chủ quan. Doanh nghiệp phải thực hiện đúng các cam kết về chính sách bán hàng và chuẩn mực xây dựng, quản lý dự án với người mua nhà... Nếu làm được như vậy thì khi thị trường có khó khăn cỡ nào doanh nghiệp cũng bán được hàng dù chậm hơn bình thường, nhưng chắc chắn không bao giờ doanh nghiệp này chết". Như dự án căn hộ Him Lam Chợ Lớn quận 6 và dự án căn hộ Him Lam Riverside quận 7 đều bàn giao đúng tiến độ trong thời gian vừa qua, hay là dự án căn hộ cao cấp Him Lam Phú Đông và Căn hộ cao cấp Him Lam Phú An Quận 9 đang có tiến độ thi công sớm hơn rất nhiều.

Theo đó Bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu CBRE Việt Nam cho biết việc nhiều doanh nghiệp đầu ngành chuyển hướng từ tập trung vào các sản phẩm thuộc dòng hạng sang, cao cấp sang dòng sản phẩm trung cấp, bình dân sẽ làm thay đổi cơ cấu thị trường, sẽ đưa ra nhiều dự án nhà ở chất lượng tốt, giá cả hợp lý hơn và giúp thị trường sôi động.
Bà An khẳng định, Khi các công ty lớn tham gia sẽ khiến phân khúc nhà ở giá mềm có sự phân định lại, sẽ xuất hiện sự cạnh tranh nhiều hơn. Với tiềm lực mạnh, quản lý chuyên nghiệp và đặc biệt uy tín trong phát triển bất động đa dạng, sẽ đem lại cho khách hàng nhiều lợi thể mua nhà trong thời gian tới.