Trong quý IV/2016, tổng nguồn cung sơ cấp đạt 2.167 căn, tăng 27% theo quý và 35% theo năm. 19 dự án 510 kinh dương vương được mở bán thêm và 21 dự án mở bán mới cung cấp 10.280 căn hộ, tăng mạnh 81% theo quý và 28% theo năm.

Dự kiến năm 2017, khoảng 77 dự án sẽ gia nhập thị trường, cung cấp hơn 50.000 căn hộ, phần lớn là các dự án hạng B và thuộc khu vực quận Hoàng Mai, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm và Hà Đông.

Vinhomes Green Bay - The Residence nằm trên Đại lộ Thăng Long, đối diện Trung tâm Hội nghị Quốc gia – khu vực được coi là “trung tâm mới thủ đô”. Theo quy hoạch đến năm 2030, tầm nhìn năm 2050, đây sẽ là đô thị hạt nhân – đầu não của các trung tâm chính trị, văn hóa, y tế, giáo dục chất lượng cao của thành phố, được đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng và tiện ích công cộng.

Bên cạnh 3 hồ điều hòa xung quanh dự án, Vinhomes Green Bay cũng thừa hưởng không gian xanh trong lành khi UBND thành phố sẽ trồng thêm 45.000 cây xanh nhằm nâng tầm cảnh quan khu vực đại lộ.

Với mức giá hấp dẫn chỉ từ 1,6 tỷ đồng/căn 1 phòng ngủ; 2,3 tỷ đồng/căn 2 phòng ngủ và 3,5 tỷ đồng cho căn 3 phòng ngủ; có thể thấy, Vinhomes đang nỗ lực kiến tạo một “cuộc sống lý tưởng trong tầm tay”, biến giấc mơ sống bên Vịnh Xanh thư thái với đầy đủ tiện ích sang trọng trở nên gần hơn bao giờ hết.

Tổ hợp căn hộ 510 kinh dương vương chưa chính thức ra mắt thị trường bất động sản nhưng tòa căn hộ G1 của dự án đã trở thành chủ đề gây chú ý trong tuần qua. Lượng giao dịch tích cực đã cho thấy vị thế rất riêng của căn hộ 510 kinh dương vương tại “trời Tây” TPHCM .

Đặc biệt, các khách hàng lựa chọn hình thức thanh toán sớm 95% giá bán căn hộ (gồm VAT) trong vòng 15 ngày kể từ ngày ký Hợp đồng mua bán sẽ được chiết khấu tới 7,3% giá trị căn hộ. Mức chiết khấu 3,3% giá trị căn hộ cũng được áp dụng cho khách hàng thanh toán trước hạn bằng vốn tự có 70% giá bán. Với chính sách ưu đãi đặc biệt này, Vinhomes Green Bay - The Residence đang sở hữu khung giá cạnh tranh so với các dự án cùng phân khúc ở khu vực Cầu Giấy, Nam Từ Liêm: từ 1,5 tỷ đến 3,2 tỷ đồng.

Có thể nói, với tương quan quy mô, hệ thống tiện ích, cảnh quan xanh và chi phí đầu tư, Vinhomes Green Bay thực sự là sự lựa chọn “đáng từng đồng tiền bát gạo” của các nhà đầu tư và khách hàng

Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam - Vinashin (nay là SBIC) được tỉnh Khánh Hòa cấp giấy chứng nhận đầu tư dự án KCN Nam Cam Ranh với diện tích 203 ha nằm ở vị trí đắc địa bên vịnh Cam Ranh thuộc xã Cam Thịnh Đông, TP Cam Ranh. Theo cam kết của Vinashin, dự án sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng KCN hỗn hợp với tổng mức đầu tư 980 tỉ đồng, đưa vào hoạt động từ cuối năm 2011. Tuy nhiên, từ khi được cấp đến nay, Vinashin không hề triển khai bất cứ hạng mục gì.

Văn phòng Chính phủ đã có công văn đề nghị tỉnh Khánh Hòa chưa thu hồi để Vinashin có điều kiện tái cơ cấu. Sau khi tái cơ cấu thành SBIC thì đơn vị này cũng ít khi động tĩnh đến dự án này.

Đầu năm 2017, các đơn vị đã tiến hành khảo sát, xây dựng và đề xuất với TP Hồ Chí Minh một loạt các dự án mang tính đột phá gồm: dự án Sài Gòn New City; Đại lộ ven sông Sài Gòn và hồ cảnh quan Trung tâm thành phố mới tại Củ Chi; dự án xây dựng trung tâm hải cảng và hải sản Cần Giờ và dự án di dời chợ “tử thần” Kim Biên.

Dự án Đại lộ ven sông Sài Gòn có ý nghĩa quan trọng trong việc kết nối trục giao thông Bắc- Nam của thành phố và là cầu nối cho các quận, huyện vùng ven đô và các tỉnh, thành phố lân cận có điều kiện phát triển. Đại diện Tập đoàn Tuần Châu cho biết: tuyến đại lộ ven sông Sài Gòn có chiều dài khoảng 61 km, nối từ cầu Bến Súc (Củ Chi) dọc theo sông Sài Gòn đi về điểm cuối là ngã ba Tôn Đức Thắng - Hàm Nghi, đi qua huyện Củ Chi, Hóc Môn, quận 12, Bình Thạnh, quận 1.

Theo tính toán, khi đại lộ ven sông hoàn thành (sau 18 tháng triển khai), sẽ tạo ra điểm nhấn cho TP Hồ Chí Minh và sẽ tạo ra quỹ đất có giá trị cho thành phố lớn gấp 15 lần diện tích khu đô thị Phú Mỹ Hưng và Thủ Thiêm cộng lại. Theo đó, dự án đô thị thông minh tại Củ Chi với các cơ sở hạ tầng đồng bộ sẽ hình thành nên các khu nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ, có đầy đủ dịch vụ và tiện ích, tạo việc làm cho người dân.

UBND tỉnh Quảng Bình đã ban hành Quyết định số 4263/QĐ-UBND ngày 31/12/2016 về phê duyệt Danh mục dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn 2016 - 2020.

UBND tỉnh Quảng Bình giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương xây dựng nội dung thông tin dự án. Bên cạnh đó tổ chức các hoạt động tuyên truyền phổ biến các Danh mục dự án đưpưck phê duyệt. Tổng hợp báo cáo UBND tỉnh về tình hình xúc tiến các dự án thuộc Danh mục, đồng thời kiến nghị bổ sung hoặc điều chỉnh Danh mục phù hợp với tình hình thực tế.

Trong Danh mục 70 dự án được kêu gọi đầu tư thì có tới 29 dự án ở lĩnh vực du lịch thương mại dịch vụ. Sở dĩ tỉnh này quyết định kêu gọi đầu tư nhiều vào các dự án di lịch là vì đây là một trong những địa phương có nhiều lợi thế, tiềm năng và giàu tài nguyên để phát triển du lịch hàng đầu tại Việt Nam.

Những năm gần đây, từ việc đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại, hợp tác quốc tế và tạo ra nhiều sản phẩm du lịch mới có chất lượng cao, đặc biệt, trong giai đoạn 2016-2020, lĩnh vực du lịch đã có cơ hội, thuận lợi để gặt hái được nhiều thành quả quan trọng, đồng thời khẳng định được vị thế là điểm đến hấp dẫn và nổi bật nhất trong nước cũng như thế giới.

Dự kiến năm 2017 toàn tỉnh Quảng Bình sẽ phấn đầu đạt khoảng 3 triệu lượt khách du lịch tới thăm quan.