Dự án căn hộ 510 kinh dương vương như một luồng gió mới đối với thị trường bất động sản phía Tây Thành Phố, mở ra giai đoạn phát triển tiếp theo của Nhà phát triển bất động sản Nam Cường, hứa hẹn một cuộc sống xanh trên “vùng đất an lành”.

Hà Nội cũng như các thành phố lớn khác tại Việt Nam đang ngày càng chịu áp lực ô nhiễm môi trường với những mảng xanh co hẹp lại và những hồ nước, dòng sông bị ô nhiễm nặng nề. Tập đoàn Nam Cường định hướng phát triển bền vững, kiến tạo cuộc sống tiện nghi hiện đại nhưng không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường, tạo nên cuộc sống trong lành và có trách nhiệm với cư dân.

Khu đô thị Dương Nội được thiết kế sử dụng năng lượng tái tạo và tiết kiệm năng lượng, tự cân bằng được lượng năng lượng tiêu thụ với khả năng sử dụng năng lượng mặt trời, điện gió, xử lý nước thải tự động hiện đại…

Bên cạnh đó, Khu đô thị Dương Nội cũng được đầu tư hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội hiện đại bậc nhất, hứa hẹn sẽ biến vùng đất phía Tây thành phố thêm nhộn nhịp, ấm áp và trong lành hơn.

Những mầm non được vun trồng bằng tình yêu thương của gia đình và cộng đồng ắt hẳn sẽ lớn nhanh và xanh tốt. Nam Cường đã đặt giáo dục là mục tiêu phát triển hàng đầu với việc đầu tư hệ thống trường học công lập liên cấp hiện đại, trường quốc tế với giáo trình đa dạng. Với dự án Anland, nhà kiến tạo mong muốn nơi đây như một trường học thứ hai rộng lớn hơn với con trẻ ngay tại môi trướng sống hàng ngày.

Các em sẽ học cách yêu thiên nhiên, hòa mình vào thiên nhiên và vì vậy sẽ sống có trách nhiệm hơn khi lớn lên. Anland mong muốn tạo dựng cộng đồng văn minh, bởi “nuôi dạy tốt một đứa trẻ cần cả một ngôi làng”, giáo dục không chỉ là vấn đề của mỗi cá nhân, của mỗi gia đình mà là vấn đề của cả cộng đồng.

Anland truyền đi thông điệp giáo dục cần hội tụ đủ vai trò cân bằng giữa Thiên nhiên – Gia đình – Trường lớp – Cộng đồng. Anland là dự án khởi đầu của giai đoạn phát triển mới của Dương Nội, một lời giới thiệu và lời chào thị trường thân thiện với lối sống Xanh An Lành.

TP.HCM đã xây dựng được 4.536 căn hộ trong chương trình 12.500 căn hộ tái định cư, đạt tỉ lệ 37%, phục vụ cư dân khu vực Thủ Thiêm phải di dời chỗ ở.

Trong đó, Khu tái định cư 38,4ha tại phường Bình Khánh, quận 2 do liên danh Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Đầu tư Công đoàn Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam – Công ty Cổ phần Xây dựng số 1 – Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Thuận Việt và Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn làm nhà đầu tư xây dựng 2.220 căn hộ và hạ tầng kỹ thuật toàn khu 38,4ha tại phường Bình Khánh, quận 2.

Ngoài ra, ở Thủ Thiêm còn 2 khu tái định cư quy mô lớn khác cũng đang được đầu tư xây dựng. Khu 17,3 ha An Phú - Bình Khánh (1.844 căn) do Liên doanh Tiến Phước - Trần Thái đầu tư xây dựng cũng đã cơ bản hoàn thành, người dân gần như đã dọn vào sinh sống đầy đủ.

Cuối cùng, Khu 30,2 ha Bình Khánh (4.216 căn) do Công ty TNHH Quốc tế Thế Kỷ 21 đầu tư xây dựng đã hoàn thành và bàn giao cho người dân hơn 1.500 căn.

Việc kiểm toán được tiến hành với nguồn vốn đầu tư thực hiện dự án từ 31-5-2014 đến 30-6-2016; giá trị khối lượng các hạng mục xây lắp và thiết bị lắp đặt hoàn thành được nghiệm thu và lập hồ sơ thanh, quyết toán; kiểm toán chi phí thuê tư vấn nước ngoài, tư vấn giám sát, chi phí ban quản lý dự án.

Theo kết luận kiểm toán, dự án được phê duyệt năm 2009 với tổng mức đầu tư là 3.484 tỷ đồng. Quá trình thực hiện, do nhiều nguyên nhân như biến động giá cả, vật tư, vật liệu xây dựng, tiền lương nhân công, tỷ giá... Bộ Ngoại giao đã điều chỉnh tổng mức đầu tư giai đoạn 1 năm 2014 lên 4.022 tỷ đồng. Tuy nhiên, trên cơ sở tổng mức đầu tư điều chỉnh, Ban quản lý đã phê duyệt dự toán các gói thầu với tổng giá trị lên tới hơn 5.952 tỷ đồng, dẫn đến đã ký các hợp đồng với tổng giá trị gần 4.689 tỷ đồng, vượt tổng mức đầu tư.

Kiểm toán Nhà nước đã kiến nghị xử lý tài chính hơn 260,6 tỷ đồng, trong đó giảm trừ thanh toán hơn 40,6 tỷ đồng; xử lý khác, chưa đủ điều kiện quyết toán gần 220 tỷ đồng.

Một vùng đất Xanh An Lành cho những đứa trẻ lớn lên ươm mầm mơ ước - Đó là lý do Nhà đầu tư và phát triển bất động sản Tập đoàn Hưng Thịnh đã kiến tạo nên dự án 510 kinh dương vương – miền đất an lành ngay giữa lòng thành phố náo nhiệt.

Anland có những ban công đầy dụng ý, những khu vườn xanh nho nhỏ của mẹ được trồng rau và gia vị. Khu Vườn tuổi thơ rộng trên 2.000m2 cho trẻ em vui chơi và khám phá thiên nhiên ngay tại khuôn viên Anland. Rộng hơn nữa, Anland nằm trong tổng hòa khu đô thị mới Dương Nội với những khu công viên thiên văn, công viên và hồ nước trải dài như: Công viên âm nhạc, hồ Bách Hợp Thủy 12 ha… nuôi dưỡng ước mơ con trẻ.

Ngoài ra, Kiểm toán Nhà nước cũng kiến nghị Ban quản lý dự án đẩy nhanh tiến độ thi công các gói thầu để đảm bảo dự án được đưa vào sử dụng theo đúng tiến độ; báo cáo Bộ Ngoại giao có hướng xử lý dứt điểm đối với các vật tư, thiết bị, khối lượng xây lắp vượt tổng mức đầu tư.

Những người thợ xây dựng hẳn đã phải mất rất nhiều công sức để biến những chiếc trần nhà nhàm chán trở thành những tác phẩm nghệ thuật cầu kỳ đến như thế này.

Điện Kỳ Niên là một trong ba công trình thuộc khu quần thể di tích Thiên Đàn, được xây dựng vào thời Minh (1420). Ngôi đền cao 38m, được xây mà không cần đến cột móng, cột nhà, xà nhà. Tất cả nối liền với nhau tạo thành một khối khổng lồ. Điện được trang hoàng bằng nhiều màu sắc khác nhau, thể hiện sự may mắn, niềm vui, sự thịnh vượng và vinh quang cai trị đế quốc. Tuy bị cháy vào năm 1889 nhưng điện đã được xây dựng lại, bên trong ngôi đền đã được sơn lại khi diễn ra Thế vận hội Bắc Kinh năm 2008.

St Stephen Walbrook là một trong những kỳ quan kiến trúc thế giới vào cuối thế kỷ XVII ở châu Âu. Chỉ cần ngước mắt lên nhìn trần nhà thôi, bạn đã biết được vẻ đẹp, lộng lẫy và hoành tráng của no đến mức nào.