Dự án căn hộ 510 kinh dương vương đã tổ chức sự kiện “Trao lộc đầu xuân” nhằm tri ân các khách hàng ký hợp đồng trong lần mở bán đợt 1. Trong đợt mở bán đầu tiên, số lượng hợp đồng kỳ vọng đã vượt mục tiêu đề ra, cho thấy sức hấp dẫn của dự án cao cấp này.

Lượng tồn kho này nếu so với thời điểm tháng 12/2015 giảm 21.316 tỷ đồng (giảm 41,89%); so với tháng 12/2016 giảm 1.450 tỷ đồng (-4,67%); so với cùng thời điểm của tháng 1/2017 giảm 575 tỷ đồng.

Tại Hà Nội, tính đến ngày 20/2, tổng số tồn kho trên địa bàn còn khoảng 5.538 tỷ đồng, so với tháng 12/2015 giảm 1.208 tỷ đồng (-17,91%); so với tháng 12/2016 giảm 52 tỷ đồng (-0,93%).

Còn tại Tp.HCM, tổng giá trị tồn kho khoảng 5.518 tỷ đồng, so với tháng 12/2016 giảm 283 tỷ đồng (-4,88%); so với 20/1/2017 giảm 105 tỷ đồng.

Thực tế cho thấy, lượng tồn kho bất động sản tập trung chủ yếu là đất nền tại các dự án xa trung tâm chưa có hạ tầng đầy đủ. Cùng với đó, lượng giao dịch bất động sản thành công trong 2 tháng đầu năm 2017 cũng có xu hướng giảm do thời gian nghỉ Tết Nguyên đán dài và tâm lý của người mua thường chững lại vào đầu năm.

Tại sự kiện lần này, ban lãnh đạo công ty đã gửi lời chúc tết và tri ân tới các khách hàng đã lựa chọn dự án 510 kinh dương vương làm nơi an cư trong tương lai. Các khách hàng cũng được cập nhật thông tin về tiến độ dự án và trực tiếp quan sát tiến độ thi công tại công trường. Điều này đã chứng minh sự minh bạch của dự án và tâm huyết của ban giám đốc trong việc cam kết đảm bảo tiến độ.

Năm 2017, thị trường được dự báo sẽ tập trung hơn vào thị phần bình dân và trung cấp. Các chủ đầu tư trong nước và các công ty liên doanh đang tích cực điều chỉnh dự án cho phù hợp với xu hướng thị trường.

Thời gian qua, nhiều dự án BOT lĩnh vực đường bộ đã được đưa vào khai thác, góp phần quan trọng trong việc phát triển hệ thống đường bộ hiện đại, từng bước đáp ứng nhu cầu vận tải. Tuy nhiên, hiện nay các dự án BOT này đã và đang gặp phải một số khó khăn về kiểm soát doanh thu thu phí, xe quá tải, ảnh hưởng đến việc quản lý khai thác, bảo trì và tuổi thọ của các công trình BOT.

Đó là nhận định của Bộ GTVT trong văn bản gửi Chính phủ về tính cấp bách của việc thực hiện đề án tăng cường giám sát và công khai, minh bạch doanh thu thu phí đối với các dự án đường bộ có thu phí do Bộ GTVT quản lý.

Trong đó, trọng tâm của đề án là xây dựng hệ thống quản lý giám sát, khai thác dữ liệu thu phí đường bộ. Hệ thống này do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quản lý, vận hành độc lập với các hệ thống quản lý, thu phí của các nhà đầu tư BOT. Dữ liệu là cơ sở để các cơ quan quản lý nhà nước đối chiếu với số liệu do các nhà đầu tư báo cáo. “Bằng những biện pháp trên nhà đầu tư sẽ hết đường gian dối...” - một lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam khẳng định.

Hầm nút giao Thanh Xuân, Hà Nội có tổng mức đầu tư lên tới hơn 551 tỷ đồng từ nguồn vốn dư của dự án xây dựng đường vành đai 3 Hà Nội. Tuy nhiên, do vệ sinh và cảnh quan thiếu sự chăm sóc nên hầm chui được cho là hiện đại nhất Hà Nội này rơi vào tình trạng... nhếch nhác, ngập rác.

Bộ GTVT yêu cầu khẩn trương tiến độ thi công Dự án xây dựng nhà ga hành khách quốc tế,CHK quốc tế Đà Nẵng.

Trước đó, Bộ GTVT đã yêu cầu AHT khẩn trương lập tiến độ thi công chi tiết các hạng mục còn lại của dự án, trình Bộ GTVT chấp thuận, làm cơ sở kiểm tra theo dõi và chỉ đạo. Tuy nhiên, AHT vẫn chưa hoàn tất tiến độ chi tiết này. “Để đáp ứng tiến độ, yêu cầu AHT khẩn trương trình Bộ GTVT chấp thuận tiến độ thi công trước ngày 25/2/2017”, công điện nêu rõ.

Dự án đầu tư xây dựng nhà ga quốc tế Đà Nẵng gồm 3 hạng mục chính: Nhà ga hành khách quốc tế, cầu vượt trước nhà ga và sân đỗ ô tô với tổng mức đầu tư hơn 3.500 tỷ đồng. Khi hoàn thành, nhà ga có 40 quầy thủ tục hàng không, 10 cửa ra tàu bay… đáp ứng 4-6 triệu hành khách quốc tế/năm.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1379/QĐ-UBND về phê duyệt Điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu đô thị Khu vực Hồ Tây và phụ cận (A6), tỷ lệ 1/2000 tại ô quy hoạch ký hiệu 07-CCDT1 và một phần ô quy hoạch ký hiệu 07-LX2 tại phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Theo Quy hoạch phân khu đô thị khu vực Hồ Tây và phụ cận (A6), tỷ lệ 1/2000 (phần quy hoạch sử dụng đất) đã được phê duyệt, phạm vi đề xuất điều chỉnh cục bộ nêu trên (diện tích khoảng 0,47ha) có một phần đất (phía Tây Nam , giáp đường Thụy Khuê diện tích khoảng 0,07ha) thuộc ô quy hoạch ký hiệu 07-LX2, được xác định chức năng đất nhóm nhà ở hiện có.

Các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc (chung toàn khu chức năng) của khu gồm: Tầng cao tối đa 05 tầng, mật độ xây dựng tối đa 53%; phần đất còn lại (diện tích khoảng 0,4ha) thuộc ô quy hoạch ký hiệu 07-CCDT1, được xác định chức năng là đất công cộng đô thị (thương mại, dịch vụ, y tế, văn hóa…) với các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc (chung toàn khu chức năng): Tầng cao tối đa 03 tầng, mật độ xây dựng tối đa 40%.

Nay điều chỉnh phần đất thuộc ô quy hoạch ký hiệu 07-LX2 từ chức năng đất nhóm nhà ở hiện có thành đất công cộng đô thị; Điều chỉnh các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc của đất công cộng đô thị thuộc ô quy hoạch ký hiệu 07: Tầng cao tối đa từ 03 tầng lên tối đa 08 tầng; Mật độ xây dựng tối đa 35% lên tối đa 45%.