Các cách uống tinh bột nghệ
* Cách 1 :
Thay vì trộn mật ong với tinh nghệ thành một hổ lốn sền sệt rồi cố gắng nhắm mắt nhắm mũi ăn hổ lốn đó bạn có thể vo viên cho dễ nuốt, tỷ lệ trộn vừa phải. Viên bằng hạt đỗ đen và uống như các loại thuốc khác.
* Cách 2 :
Trộn 2 thìa cafe tinh bột nghệ với 1 thìa mật ong vào 50-100 ml nước ấm uống một hơi nhé, uống quen cũng ngon lắm, lại chữa đau họng nữa. Hoặc bạn có thể cho 2 thìa cafe tinh bột nghệ vào 200ml sữa tươi đã làm ấm. Nếu không có sữa tươi bạn có thể thay bằng sữa ông thọ, việc kết hợp sữa và tinh bột nghệ cho một thức uống thơm ngon, bồi bổ và đặc biệt lợi sữa đối với các mẹ đang cho con bú nhé.

* Cách 3:
Pha với nước cam hoặc nước chanh, tinh nghệ thật khi cho vào nước cam để uống sẽ có vị chua nồng, cảm giác nghệ kết dính quanh quéo miệng và răng. Bạn mường tưởng như mình đang ăn hồng xiêm xanh vậy. Hoặc đơn giản là bạn uống với muối hoặc đường và nước ấm thôi nhé.
Sử dụng tinh nghệ Nano để đạt hiệu quả tối ưu
thực tại những nghiên cứu của các nhà khoa học cũng chứng minh hoạt chất chính mang lại tác dụng trong nghệ vàng là Curcumin. Hàng nghìn nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới đã chứng minh Curcumin có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, chống oxy hóa cực mạnh, đặc biệt là khả năng tiêu diệt các tế bào ung bướu nhưng không phá hủy tế bào lành.

ngoại giả khi sử dụng tinh bột nghệ vàng hay Curcumin thì hiệu quả thu được lại rất hạn chế. Đó là do tinh bột nghệ chứa hàm lượng Curcumin thấp và Curcumin không tan trong nước. Cụ thể tinh bột nghệ thường chỉ có 3-10% curcumin, nên với liều 2-3 thìa bột nghệ, tương đương 10g/ngày không thể đạt liều khuyến cáo của các chuyên gia y tế 4-8g curcumin/ngày để đủ phát huy hiệu quả. Đấy chính là lý do vì sao nhiều bệnh nhân dạ dày, ung bướu uống tới hàng chục kg bột nghệ mà vẫn không thấy cải thiện.
bên cạnh đó tinh bột nghệ đang được rao bán tràn lan trên thị trường đa số được sinh sản tay chân ở các hộ gia đình nhỏ lẻ nên không loại bỏ được tinh dầu và các tạp chất gây nóng và hại gan, lại dễ bị nhiễm khuẩn, nấm mốc nên bột nghệ tiềm tàng rất nhiều nguy cơ cho đường tiêu hóa.

Curcumin không tan trong nước, chỉ thu nhận 10%, lại bị acid bao tử phá hủy và chuyển hóa nhanh tại gan nên chung cục chỉ 2% curcumin có thể vào máu. vì vậy, người dùng phải uống tới vài chục viên curcumin mỗi ngày. Đó là liều quá cao, bệnh nhân chẳng thể đáp ứng nổi.
Để tăng tối đa hấp thụ hoạt chất này, nhiều nước tiên tiến thế giới đã sử dụng rất nhiều cách thức như Nano hóa, bổ sung các chất phụ trợ bioperine, tổng hiệp đồng phân...
Trong các cách nêu trên, Giáo sư Nguyễn Khánh Trạch – chủ tịch Hội Nội khoa Việt Nam dành kiểm tra cao cho công nghệ Nano. Theo ông, phương pháp này giúp cho Curcumin hấp thu tới 90% vào máu, xâm nhập tốt vào các tế bào, ổn định nồng độ trong máu và đem lại hiệu quả vượt trội so với tinh nghệ thường. Trên thế giới bằng sáng chế trước nhất về Nano Curcumin được cấp năm 2005 cho các nhà khoa học Mỹ.

tin vui là 9/2013, Việt Nam đã trở thành nước thứ 10 sinh sản thành công Nano Curcumin. Tại hội thảo “ứng dụng Nano Curcumin trong phòng và trị bệnh” Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ VN tuyên bố đã chuyển giao cho tổ chức dược trung ương sản xuất thành công viên nang mềm CumarGold từ nguồn nguyên liệu Nano Curcumin do viện sinh sản, với chất lượng tương đương chế phẩm của Mỹ nhưng giá thành chỉ còn bằng 1/5 sản phẩm cùng loại ngoại nhập.
Thay vì phải ăn tới 4kg nghệ tươi, uống 1,2 lạng bột nghệ hay 24 viên nang Curcumin mỗi ngày để điều trị bệnh, chúng ta chỉ cần uống 4 viên CumarGold là đủ để đạt hiệu quả điều trị bệnh ung bướu, viêm loét bao tử.