Chiều ngày 4 tháng 9 năm 2016 nhằm ngày 4 tháng 8 năm Bính Thân, tại tổ đình Thắng Phúc, huyện Tiên Lãng, tỉnh thành Hải Phòng đã diễn ra lễ Hằng thuận cho đôi bạn trẻ là việt kiều CHLB Đức: Tân Lang là Lê Thành Hưng và tân nương là Nguyễn Thị Thanh Huyền.

Quang lâm dự và chứng minh cho buổi lễ có TT. Thích Quảng Minh – Ủy viên túc trực BTS Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam thành thị Hải Phòng, trưởng BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng, trụ trì tổ đình Thắng Phúc, chư tôn đức Tăng Ni ủy viên BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng cùng 2 bên gia đình nội ngoại, bạn bè của đôi tân lang, tân nương và các Phật tử đang sinh hoạt tại tổ đình Thắng Phúc.
Hai bạn trẻ Lê Thành Hưng và Nguyễn Thị Thanh Huyền hiện đang sinh sống và làm việc tại CHLB Đức. Tân lang sinh rà và lớn lên tại Hà Nội, tân nương là người sinh ra và lớn lên tại Hải Phòng. Sau một thời kì tìm hiểu, hai bạn đã quyết định đi tới hôn nhân. mặc dầu sống ở nước ngoài, nhưng hai bạn trẻ luôn dành tình cảm của mình cho quê hương, nơi mình đã sinh ra và lớn lên. Chính nên, Hai bên gia đình của đôi bạn trẻ đều là những Phật tử thuần thành cùng đôi bạn trẻ quyết định về Việt Nam và cung thỉnh TT. Thích Quảng Minh đứng lên tổ chức lễ hằng thuận cho đôi tân lang, tân nương tại tổ đình Thắng Phúc.Tại buổi lễ hằng thuận, đôi tân lang, tân nương đã được lắng tai TT. Thích Quảng Minh giải thích về đạo nghĩa vợ chồng mà Kinh Phật đã dạy trong kinh Thiện Sinh, bổn phận của của người vợ đối với chồng và gia đình bên chồng bởi đức Phật đã dạy rằng: Sự thật là an lạc và hòa thuận trong gia đình phần đông là ở nơi người phụ nữ duyệt y việc Ngài đã khuyên người đàn bà những việc gì nên làm và việc gì không nên làm. Tiếp đó Thượng tọa đã giảng cho tân lang hiểu được nghĩa vụ của mình đối với vợ, cũng như gia đình bên vợ, trách nhiệm của bố mẹ đối với con cái và con cái đối với bác mẹ…Trước khi buổi lễ hằng thuận kết thúc, hai bạn trẻ đã đối trước Tam Bảo, đối trước Chư Tăng dâng lên lời phát nguyện sẽ luôn xót thương nhau, luôn tôn trọng nhau, chung sống với nhau cho tới bách niên giai lão và luôn bảo vệ cho hạnh phúc của gia đình được trường tồn mãi mãi.

Nhân dịp này, thượng tọa Thích Quảng Minh đại diện cho chư tăng tổ đình Thắng Phúc đã tặng quà cho đôi tân lang, tân nương, chúc cho đôi tân lang tân nương mãi mãi hòa thuận và hạnh phúc.

Buổi lễ hằng thuận đã diễn ra tại một ngôi chùa Việt với không khí rất trang nghiêm, êm ấm, thắm đạo, đẹp đời và toàn thể đạo tràng đều rất hoan hỷ chúc phúc cho đôi tân nang và tân nương.

>> Nguồn : https://kinhphat.vn/hai-phong-le-han...hang-phuc.html