Nghi lễ truyền đăng cũng được Đại đức chứng minh thực hiện trong nghiêm trang thanh tịnh. Từng ngọn nến được thắp sáng và truyền đi, như dòng máu trong tim cũng đang dần lan tỏa. Công cha nghĩa mẹ được nhắc lại như một kỷ niệm yên ả về một thời nằm nôi của sờ soạng chúng ta. Nhiều khóa sinh đã bật khóc cho những lỗi lầm đã gây tạo với hai đấng hai thân, cũng có bạn nghẹn ngào vì mình đã mất đi bầu trời hạnh phúc.

>> Xem thêm : tổng hợp các bài kinh phật hay nhất năm 2016

Tối 3/9/2016, BTC khóa tu báo hiếu tại chùa Xuân Thành đã giúp các bạn trẻ gián tiếp nói lời tri ân bác mẹ bằng đêm đốt nến, dâng trà lẻ.Chứng minh và tham dự đêm hội hoa đăng có sự hiện diện của ĐĐ. Thích Hải Trung, trụ trì chùa Liên Trì, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc, giảng sư, chứng minh khóa tu cùng sự hiện diện của quý Phật tử, quý phụ huynh, các bạn tình nguyện viên và các em khóa sinh trong khóa tu báo hiếu.

Đêm tri ân được bắt đầu với nghi tiết cài hoa hồng lên chư tôn đức chứng minh và hội chúng, ghi nhận công ơn trời biển của mẹ cha.

Đóa hồng dâng Phật pháp tăng

Màu đỏ dâng mẹ cha mừng Vu Lan

Hồng trắng xúc động bàng hoàng

Con côi cút mẹ lại càng xót xa

Hồng hường còn mẹ mất cha

Nép bên chân mẹ lệ nhòa thương tiếc


lễ thức truyền đăng cũng được Đại đức chứng minh thực hiện trong nghiêm trang thanh tịnh. Từng ngọn nến được thắp sáng và truyền đi, như dòng máu trong tim cũng đang dần lan tỏa. Công cha nghĩa mẹ được nhắc lại như một kỷ niệm êm đềm về một thời nằm nôi của thảy chúng ta. Nhiều khóa sinh đã bật khóc cho những lầm lỗi đã gây tạo với hai đấng song thân, cũng có bạn nghẹn ngào vì mình đã mất đi bầu trời hạnh phúc.Cũng trong buổi lễ này, BTC đã giúp các bạn trẻ thực hành tấm lòng hiếu hạnh của mình dâng lên mẹ và cha. Nghi lễ dâng trà và tặng quà cho ba mẹ được các khóa sinh thực hành trong không khí tiêng liêng, dòng lệ mặn chan hòa với lòng hiếu kính. Những cái ôm nghẹn ngào dành cho người đã nuôi nấng, ẵm bồng toàn bộ chúng ta.

“Con biết rằng dù con đi đi mãi

Lê tấm thân khắp toàn cõi địa cầu

Cũng không tìm không thấy được đâu

Một ai đó thương con như bác mẹ”


Trong lời đạo từ của ĐĐ. Thích Hải Trung, thầy đã nhắc nhỡ cho các bạn trẻ hiểu được tấm lòng hiếu đạo và nghĩa vụ trách nhiệm của những người con đối với ông bà, bố mẹ. Thầy cũng khuyên các bạn hãy nhớ những gì học được trong khóa tu Báo hiếu, nhận thức đúng và sống tốt hơn với cha mẹ và những người nhà yêu của mình.Sau lễ đốt nến tri ân, ĐĐ. Thích Hải đã chỉ dẫn các bạn trẻ thiền hành ra bờ sông và thực hành Nghi lễ phóng sanh đăng trên sông. Với ước muốn dòng nước thanh lương này sẽ vận tải ái tình thương, lòng hiếu kính và lời cầu nguyện bố mẹ mãi mạnh khỏe, mãi bình an của tất thảy các bạn tu sinh trong khóa tu báo hiếu tại chùa Xuân Thành.

>> Nguồn : http://kinhphatgiao.net/quang-tri-th...ho-cha-me.html