Hơn 800 Phật tử và thực khách đã đến chùa Liên Trì, phường 6 Tp Đà Lạt để thưởng thức 1 ngày văn hóa ẩm thực; tiệc buffet chay ( gần 40 món) . Chương trình do chư tăng, phật tử chùa Liên Trì tổ chức với sự tham gia của nhóm đạo tràng Hạnh nguyện Hoa Sen Trắng Tp Biên Hòa tỉnh Đồng Nai .

>> Xem thêm : tổng hợp các bài kinh phật hay nhất do các thiền sư hàng đầu Việt Nam thuyết pháp

ĐĐ. Thích Hoằng Ngộ, trưởng ban tổ chức cho biết : “ Ăn chay giờ đây không chỉ dành cho các nhà tu hành mà đã trở nên một xu hướng trong xã hội, đặc biệt là đối với giới tri thức và doanh gia. Ngoài vấn đề về ẩm thực, người ta còn ăn chay để trên dưới sự bình yên, và cũng là tìm cho mình một nơi phù hợp để tịnh tâm suy nghĩ, đánh tháo những muộn phiền của cuộc sống hiện đại….” . Đây cũng là lý do mà chùa đã ôm ấp để thực hành chương trình này .
Anh Trần Thanh Tuấn, trưởng nhóm Hạnh nguyện Hoa Sen Trắng , tỏ tường : “ ẩm thực chay không khô, thiếu dinh dưỡng như một số người lầm tưởng, thực lòng với các loại rau , củ , quả, nếu chúng ta chịu thương chịu khó chế biến thì sẽ có hàng trăm món thức ăn chay khôn xiết phong phú, quyến rũ và bồi bổ … Nhất là các loại rau quả nổi tiếng mang thương hiệu đặc trưng ở Đà Lạt như : cà rốt, su su, khoai tây, củ dền, bấp cải ,súp lơ, salade v.v… Ăn chay mang lại cho chúng ta rất nhiều ích , có lợi cho sức khỏe, vì giảm nguy cơ mắc các bệnh như tim mạch, tai biến mạch máu não, ********* tháo đường, ung thư… Ăn chay còn là cách để bảo vệ chúng ta trước những hiểm vô hình từ những món ăn có cội nguồn từ động vật.
Đến từ trường phổ thông trung học Trần Phú Đà Lạt, bạn Nguyễn Thị Ngọc Trinh và nhóm bạn học sinh lớp 11 A 5 vui vẻ tâm tư : “Cuộc sống càng ngày càng hiện đại, kéo theo đó là sự phát triển như vũ bão của các loại công nghệ máy móc, nhiều loại thực phẩm chế biến sẵn ra đời. Ít nhiều trong số đó cũng có những loại thực phẩm không đảm bảo chất lượng làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người tiêu dùng. Các nhà khoa học đã tìm thấy rất nhiều chất hóa học độc hại tiềm tàng trong thịt các loài thú mà khách hàng tiêu thụ không hề hay biết. Vì vậy dành một phần cuộc sống cho các bữa ăn chay cũng là một phương thức đảm bảo an toàn thực phẩm, cũng như đảm bảo sức khỏe trong bối cảnh thế giới đang có nhiều dịch bệnh, nhiều căn bệnh chết người đến từ động vật.
Về linh tính, chúng ta ăn chay để tránh nghiệp sát sinh, cũng như nuôi dưỡng lòng từ bi, thương muôn loài; và khi ta thương tình muôn loài cũng là ta đã thương xót, tu dưỡng bản thân, mô tả ý thức yêu chuộng hòa bình. đây cũng là một trong những cách đoàn luyện bản thân để hướng đến những giá trị nhân văn của cuộc sống. Người ta ăn chay để chân tình hướng thiện,, để cầu an và giữ cho mình một tâm hồn thanh tịnh giữa cuộc sống ầm ĩ, náo nhiệt . ngoại giả, ăn chay cũng là lựa chọn của những người muốn ngăn ngừa căn bệnh béo phì và lão hóa, do trong khẩu phần ăn của họ không chứa dầu mỡ, các chất béo và chất gây lão hóa … Chính thành ra mà ăn chay đã trở nên một phần văn hóa tốt đẹp trong cuộc sống ẩm thực của những người dân Việt Nam ngày nay ….
d
>> Nguồn : http://kinhphatgiao.net/lam-dong-hap...-lien-tri.html