Một nhóm 72 nhà lập pháp Hoa Kỳ yêu cầu Tổng thống Barack Obama tương trợ công khai quyền tự do trở về quê hương Tây Tạng đối với đức Đạt Lai Lạt Ma, phóng thích ngay tức thì và vô điều kiện đến sờ soạng tù túng lương tâm chính trị Tây Tạng.

>> Xem thêm : tổng hợp các bài kinh phật hay nhất của các đại sư Việt

Trong bức thư của các nhà lập pháp đồng ký tên và trình lên Tổng thống Barack Obama có đoạn rằng: “Chúng tôi viết thư này đệ lên Ngài Tổng thống Hoa Kỳ, yêu cầu Ngài hãy cố kỉnh hơn nữa trong việc hỗ trợ người dân Tây Tạng trong những tháng còn lại của Ngài trên cương vị lãnh tụ Quốc gia Hoa Kỳ”.Ảnh minh họa
Bức thư dài ba trang, các nhà lập pháp đồng ký tên và đệ trình lên Ngài Tổng thống Hoa Kỳ, Barack Obama, cho biết: “Người dân Tây Tạng bên trong (đang bị trị) cũng như bên ngoài (sống lưu vong) đều xem Hoa Kỳ là tình bằng hữu của họ. Đây là thời gian để tôn tình bằng hữu, với chiến lược sáng tạo mới để khuyến khích đối thoại có ý nghĩa, bảo vệ quyền lợi cho người dân Tây Tạng, và gìn giữ bản sắc, tôn giáo và tiếng nói của họ”.

Bức thư của dân biểu Jim McGovern, bang Massachusetts kêu gọi Ngài Tổng thống Hoa Kỳ, Barack Obama cung thỉnh đức Đạt Lai Lạt Ma vào dịp mỗi sự kiện, nơi mà tri thức và những thập niên phản chiếu chân thực sẽ là bổ ích cho việc giải quyết các vấn đề của thế giới.

Bức Thư được được dâng lên Ngài Tổng thống Hoa Kỳ hôm thứ Năm tuần qua, thỉnh cầu chính phủ Hoa Kỳ luôn tạo điều kiện cho sự dự của đức Đạt Lai Lạt Ma, người đại diện trong các cuộc bàn thảo toàn cầu về biến đổi khí hậu, những hậu quả tiềm năng của môi trường mong manh của thượng nguồn Mê kong Tây Tạng, sự nóng lên nhanh chóng và dự trữ quan trọng đối với nước ngọt.

giục giã chính phủ Hoa Kỳ tương trợ công khai quyền tự do đi về quê hương Tây Tạng, những Bức thư thỉnh cầu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama công khai, thường xuyên kêu gọi chính quyền Trung Quốc thả ngay tức khắc và vô điều kiện cho cả thảy tù chính trị Tây Tạng.

Bức thư cũng nêu rõ sự hạn chế quyền do báo chí nước ngoài quan tâm đến sự an nguy của người dân Tây Tạng vốn nhân hậu chất phác theo Phật đạo.

Trong 72 thành viên có các nhà lập pháp là hạ nghị viên Hoa Kỳ, Eliot Engel (Đảng Dân chủ) và Nita M. Lowey (bang New York).

>> Nguồn : http://kinhphatgiao.net/hoa-ky-72-nh...ai-lat-ma.html