Một số bức ảnh chụp đoàn xe của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trên đường phố cho người đi bộ của Hội một thị trấn cổ kính trên 08 Tháng Tám đã được đăng trên các mạng tầng lớp, gây ra phản ứng trái chiều. Báo Quảng Nam chuyện trò với người trong cuộc để tìm hiểu những vấn đề bên trong.
>> xem thêm : san sớt kinh nghiệm du lịch phượt vũng tàu chi tiết theo từng lịch trình
Prime Bộ trưởng Nguyễn Xuân Phúc đã trò chuyện với khách du lịch nước ngoài tại Hội An.

Ngày 8 tháng 8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và một số thành viên Chính phủ đã đi đến Hội An, tỉnh Quảng Nam để tham gia một hội nghị du lịch.

Sau một số hình ảnh có tính năng đoàn xe của Thủ tướng đang chạy trên đường phố cho người đi bộ của Hội An đã được đăng tải trên công cụ truyền thông từng lớp. Một số thực hiện quan điểm ​​tiêu cực về họ.

Một phóng viên của tờ báo tỉnh Quảng Nam trò chuyện với hội nghị du lịch ban tổ chức để tìm ra lý do vì sao các xe chạy trên đường phố đi bộ.

Theo ban tổ chức, theo kế hoạch ban đầu, PM sẽ được đón tại sân bay quốc tế Đà Nẵng và đưa đến Palm Garden Hotel.

Tuy nhiên, trên đường về khách sạn, PM Phúc muốn có cơ hội để gặp gỡ với người Hội An, người đã thành công trong việc bảo tàng di sản văn hóa và phát triển du lịch.

Xe hộ tống của PM dừng lại ở Lê Lợi – Nguyễn Thái Học giao lộ. PM Phúc và các thành viên khác rời xe để đi bộ đến Chùa Cầu (Chùa Cầu) và đi bộ xung quanh đường phố Hội An.

“phái đoàn của PM không ngồi trong xe quý khách đến thăm phố cổ. Thủ tướng và các thành viên đi gần 1km để thăm một số cửa hàng và nói chuyện với người dân địa phương và khách du lịch. một số du khách và người dân địa phương đã chụp ảnh với các PM trên đường, “Đình Hải, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch tỉnh Quảng Nam cho biết.

giảng giải lý do tại sao xe hộ vệ của PM chạy trên đường phố cho người đi bộ, một quan chức cảnh sát tỉnh cho biết như những con đường hẹp và đông đúc, các đoàn xe chẳng thể quay vì nó sẽ gây ra rối loạn liên lạc. Do đó, đoàn xe chạy thẳng vào khu phố cổ để chờ cho PM ở một nơi khác.

“Chúng tôi không vi bất hợp pháp luật, vì Điều 22 của Luật giao thông đường bộ không cấm xe cảnh sát từ dẫn đầu vào hạn chế đường hoặc vượt đèn đỏ “, quan chức cảnh sát cho biết thêm rằng nếu chuyến thăm của Thủ tướng tới thị trấn cổ xưa đã được lên kế hoạch trước đó, các lực lượng cảnh sát địa phương sẽ có một kế hoạch tốt hơn.

Đình Hải nói trường hợp này, chính quyền địa phương nên dấn sai lầm của mình trong việc tổ chức các chuyến đi.

“chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ với khu phố cổ là nguồn động viên lớn cho người dân Hội An”, ông Đình Hải.
Tại Hội nghị du lịch nhà nước tại Hội An, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh sự cấp thiết cho phát triển du lịch dựa vào cộng đồng gắn liền với bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể, với Hội An là một tỉ dụ tiêu biểu.
>> Có thể bạn quan tâm : bạn có biết di phuot là gì, thề nào gọi là đi phượt