Các đô thị cổ Hội An sẽ mở mang diện tích cho đi bộ đường phố Hoàng Diệu và cổ Hội An – bên ngoài của khu phố cổ -. trong một cố kỉnh để tạo ra nhiều không gian hơn cho khách du lịch và giảm bớt số đông của khách du lịch trong khu phố cũ.

>> Xem thêm : chia sẻ kinh nghiệm du lịch phượt Hà Giang chi tiết từ A-ZMột đường phố trong khu phố cổ của đô thị Hội An sẽ mở ra cho người đi bộ vào buổi sáng. thành thị cổ có kế hoạch mở rộng đường phố đi bộ cho khách du lịch để giảm bớt tình trạng quá tải trong khu phố cổ.

Phó Chủ tịch Ủy ban dân chúng thành thị, ông Nguyễn Văn Sơn nói với Việt Nam News rằng khu vực đi bộ, được bắt đầu vào năm 2002, đã đích thực quá tải với khách du lịch và nó tạo ra một gánh nặng về giao thông, kinh doanh, mua sắm và dịch vụ du lịch.

Sơn cho biết thành phố giao cổ Hội An là một trọng tâm ẩm thực và chợ đêm cho khách du lịch và đường phố xung quanh thị trường đã được thiết kế như là khu vực cho người đi bộ.

Theo lịch trình, đường phố đi bộ mở 08:00-11:00 vào buổi sáng và từ 15:00 đến 22:00. Xe máy hoặc xe động cơ được cho phép truy cập cho bốn giờ mỗi ngày và vào ban đêm mà thôi.

Năm ngoái, Hội An, một di sản UNESCO, được Nguyễn Chu Phúc một con phố đi bộ, nơi chỉ có người đi bộ và xe không động cơ được cho phép.

Các đường phố nằm ở phía nam của sông Hoài cùng Hội viên Thời An và thị trường Nguyễn Hoàng đêm, nơi vấn một số lượng lớn khách du lịch với các buổi trình diễn văn hoá nghệ thuật, trò chơi dân gian truyền thống và khu vực mua sắm của mình.

Từ năm 2002 Hội An đã dành nhiều đường phố cho người đi bộ và xe không động cơ để giảm tiếng ồn và đảm bảo an toàn của người dân.

Các thị thành cổ đã có những núm để xây dựng một tỉnh thành xanh và sạch sẽ dựa trên sự phát triển bền vững.

Các tỉnh thành trọng tâm là thị thành trước tiên ở Việt Nam để tổ chức một xe ngày miễn phí và vị trí trước tiên trong các trọng tâm tỉnh phát động chương trình 3-R (giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế) song song xúc tiến việc sử dụng túi tái sử dụng cũng như các hoạt động của một hệ thống chiếu sáng năng lượng kim ô tại quảng trường của thành phố.

thị thành có kế hoạch để thúc đẩy sử dụng xe đạp giữa các cơ quan công cộng, cũng như dùng tăng xe đạp giữa những người dân địa phương, với đích 100.000 xe đạp địa phương dùng.

Hầu hết khách du lịch nước ngoài sử dụng xe đạp khi tham quan thành thị, bãi biển và các làng trong chuyến thăm của họ đến Hội An.

sông Hoài của thị thành và các kênh của nó lọt vào danh sách của 10 kênh lừng danh nhất trên thế giới về Mỹ dựa trên trang web du lịch vào năm 2014.

Hội An đã được tuyển lựa cho năm 2013 Townscape giải thưởng của Văn phòng Khu vực UN-Habitat tại châu Á. Nó cũng nằm trong danh sách 10 thành phố hàng đầu châu Á trong bạn đọc tạp chí Mỹ Conde Nast Traveler của Choice Awards vào năm 2012.

Một cuộc khảo sát cho thấy 27 phần trăm du khách quốc tế tham quan tỉnh thành để tìm hiểu về văn hóa và lịch sử của Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, và dự trữ sinh quyển Cù Lao Chàm.

>> Có thể bạn quan hoài : san sớt kinh nghiệm phượt Vũng Tàu chi tiết theo từng lịch trình