Ý tưởng thiết lập một thị trường chứng khoán đặc biệt cho các phần khởi động lần đầu tiên được đưa ra tại một hội thảo tổ chức tại TP HCM vào tuần trước đó đã thảo luận các giải pháp cho phần khởi động để tìm kiếm vốn.

>> Xem thêm : diễn đàn rao vặt miền phí uy tìn hàng đầu Việt Nam, mang lại hiệu quả nhanh chóng ngay sau khi đăng tinCác doanh nghiệp, trong giai đoạn đầu phát triển, đòi hỏi phải có vốn lớn. Phó Thủ tướng Bộ trưởng Vương Đình Huệ cho biết tại sự kiện rằng ông muốn nhìn thấy một thị trường chứng khoán cho phần khởi động để bắt đầu hoạt động trong hai hoặc ba năm để giúp khởi động huy động vốn. trong khi đánh giá cao nỗ lực của chính phủ nhằm khuyến khích cộng đồng doanh nghiệp, các doanh nghiệp vẫn xuất hiện để được chắc chắn về một thị trường chứng khoán được thiết kế cho họ.Do Hoài Nam, người sáng lập của Space Up Co-làm việc, người từng thành công với hệ thống Emoti, nghĩ rằng nó là không khả thi cho khởi động huy động vốn thông qua thị trường chứng khoán.


"Khi thị trường chứng khoán được thành lập, thì phải có một khuôn khổ pháp lý để bảo vệ lợi ích của nhà đầu tư.

Trong khi đó, phần khởi động sẽ không thể đáp ứng yêu cầu ", ông Nam giải thích. " Nếu khởi động có thể đáp ứng các yêu cầu, họ muốn niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán chính thức để kêu gọi vốn, "ông nói.

Một nhà phân tích nhận xét rằng phần khởi động có thể phải chi phí hàng năm để đáp ứng các yêu cầu để có thể huy động vốn thông qua thị trường chứng khoán. các nhà phân tích đã đi vào để nói rằng việc tiêm tiền vào phần khởi động là một kênh đầu tư rủi ro. "Chỉ có một vài trong số 100 phần khởi động có thể thành công.

Vì vậy, nó sẽ là không dễ dàng để bán cổ phần của các phần khởi động trên thị trường chứng khoán ", ông nói. Chu Đức Hoàng, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Zinmed, cho rằng thị trường chứng khoán cho phần khởi động cho bây giờ và trong ba năm tiếp theo là không khả thi.

Trong Nhìn chung, vốn hạt giống ban đầu phần khởi động của Việt Nam là rất nhỏ mà là chỉ bằng 1/10 rằng ở Hàn Quốc.

Hoàng cũng cảnh báo rằng giá trị các phần khởi động là không rõ ràng và nó sẽ rất khó khăn để lộ thông tin về khởi động. Nguyễn Quang Thuận, Giám đốc điều hành của StoxPlus, các nhà cung cấp dịch vụ thông tin chứng khoán, cũng cho rằng thị trường chứng khoán không phải là một mô hình phù hợp cho phần khởi động để kêu gọi vốn.

"Startups có những ý tưởng kinh doanh tốt, nhưng ý tưởng không phải là 'hàng' và họ không thể bán được" ông nói. Thuận tin rằng 'gây quỹ quần chúng "là mô hình huy động vốn phù hợp nhất cho phần khởi động.

>> Nguồn : http://****************/threads/start...-khoan.626197/