Đây là thời khắc hiệp cho các tập đoàn xây dựng của Việt Nam nghĩ về phát triển thị trường quốc tế, hoặc họ có thể mất thị trường nhà trong mai sau vì công nghệ lạc hậu, thiếu kỹ năng quản lý và chảy máu chất xám.

>> Xem thêm :
diễn đàn roa vặt miễn phí uy tín, hiệu quả trên toàn quốc


Cho đến ba năm trước đây, các nhà thầu nước ngoài gần như bao phủ quờ quạng các công trình xây dựng lớn và có giá trị, từ nhà đến khách sạn và khu phức hợp thương nghiệp tại các đô thị lớn ở Việt Nam, đặc biệt là các công trình phát triển của người nước ngoài hoặc các nhà phát triển bất động sản chuyên nghiệp. Có gần như thường có dịp cho doanh nghiệp Việt Nam trở nên nhà thầu EPC (thiết kế, mua sắm, xây dựng) của các dự án. Tuy nhiên, điều đang nhận khác nhau. càng ngày càng có nhiều tên Việt như Coteccons và Hòa Bình Corp đã xuất hiện trên thị trường. Họ dự vào hồ sơ dự thầu để trở nên nhà thầu EPC các dự án lớn. Điều này có nghĩa rằng các công ty xây dựng Việt Nam có khả năng cạnh tranh đồng đẳng với các nhà thầu nước ngoài. Coteccons đã thắng thầu nước ngoài để trở nên nhà thầu chính trong một loạt các dự án lớn như The Landmark 81, Hồ Tràm Strip tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Goldmark phố và đảo Diamaond.

Trong khi đó, Hòa Bình Corp đã được chọn là nhà thầu EPC của Cocobay, một khu du lịch và vui chơi tiêu khiển tại đô thị Đà Nẵng với vốn đầu tư rất lớn là 11 nghìn tỷ đồng. Tuy nhiên, mặc dầu thị trường trong nước còn rất lớn với rất nhiều các dự án trên nhiều tầng tòa nhà, khu phức hợp thương mại và khách sạn vỡ hoang, Lê Viết Hải, chủ toạ Tập đoàn Hòa Bình, nói rằng đó là thời khắc hợp cho các doanh nghiệp Việt phải nghĩ suy mở rộng kinh dinh của họ vào thị trường quốc tế, hoặc họ sẽ mất thị trường nội địa trong tương lai . lao động Việt Nam được xác nhận là cần cù và thông minh với bàn tay của họ, đó là những lợi thế lớn nhất của các doanh nghiệp Việt.

Điều này cũng giảng giải tại sao các nhà thầu Hàn Quốc và Nhật Bản mời nhiều người Việt Nam làm việc cho dựng các công trình ở nước ngoài. vì sao không doanh nghiệp Việt Nam cho rằng việc gia nhập thị trường nước ngoài và thực hiện các dự án với các công nhân lành nghề Việt? Giám đốc một công ty bất động sản cũng cho biết có nhiều lý do để các công ty xây dựng Việt Nam phải hành binh về phía thị trường thế giới. "các thị trường quốc tế là lớn với giá cao mà là gấp đôi hoặc gấp ba giá ở Việt Nam," ông giải thích. "sự phát triển của các thị trường nước ngoài cũng sẽ giúp các nhà thầu Việt Nam nâng cao năng lực thực hành và công nghệ quản lý. " đạo diễn đã đi vào để nói rằng các doanh nghiệp Việt Nam cần tìm việc làm trong thị trường quốc tế. dẫn chứng một bẩm chính thức mà nói rằng Việt Nam có 9.000 kỹ sư trong ngành xây dựng, cao hơn ba lần so với thế giới mức trung bình, ông cho biết thị trường trong nước sẽ trở nên bão hòa trong một ngày.

>> NGuồn :
http://****************/threads/tuong...-la-gi.625470/