Với Việt Nam chào đón một sự đột biến của khách du lịch Hàn Quốc, Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) lo ngại rằng Việt Nam là móc túi doanh thu du lịch có giá trị từ các nước, mà đếm Hàn Quốc nằm trong top lăm thị trường du lịch Đông Á, theo Bangkok Post .

>> Xem thêm : chia sẻ kinh nghiệm du lịch phượt Hà Giang chi tiết từ A-->Z

Trong năm 2015, lượng khách du lịch Hàn Quốc đến Thái Lan tăng 22% lên 1,37 triệu, trong khi Việt Nam đã đón 114.740 du khách Hàn Quốc, tăng gần 131%.
Việt Nam đã trở nên một điểm đến càng ngày càng hấp dẫn hơn đối với du khách quốc tế, trong đó có thể đặt ra một mối đe dọa cho ngành du lịch nước láng giềng của.

Thái Lan đang tìm cách dùng giá du lịch quyến rũ và cơ sở hạ tầng được thành lập để cuốn người dân Hàn Quốc và giải quyết các mối đe dọa, các bài nói.
Trong quý trước nhất của năm 2016, Việt Nam đã đón gần 2,5 triệu lượt khách, tăng 20 phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái.
Trâm núi, Hà Nội, Việt Nam.
Việt Nam chỉ trong tháng sáu được cho là đã nhận được 700.446 lượt khách quốc tế.

"Việt Nam sẽ là đối thủ chính của Thái Lan cho thị trường du lịch Hàn Quốc trong năm năm tiếp theo. Cơ sở hạ tầng du lịch của nó đang phát triển nhanh như vậy, sản phẩm của mình được tươi và an toàn du lịch là tốt. Hơn nữa, Việt Nam là một điểm đến đầu tư cho người Hàn Quốc," Siriges -a-nong Trirattanasongpol, giám đốc văn phòng Seoul TAT, nói với Bangkok Post
Bà Siriges-một-nong nói với Bangkok Post rằng Việt Nam đang trở nên một điểm đến phổ biến, đặc biệt là một điểm đến bãi biển, trong khi nhiều bãi biển hàng đầu của Thái Lan đã bị xuống cấp.

Các hạ cấp tiêu chuẩn hàng không của Thái Lan của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế cũng là một trở lực chính vì các nhà khẩn hoang tour du lịch phượt chẳng thể dùng các chuyến bay điều lệ, cô nói.

"An toàn là một mối quan tâm lớn. Nếu Thái Lan có thể giải quyết vấn đề này, nó sẽ thúc đẩy du lịch nội địa đáng kể, không chỉ từ Hàn Quốc, mà còn các thị trường khác", bà Siriges-một-nong cho biết.

TAT vẫn tự tin rằng đi du lịch ở Thái Lan là nhiều niềm vui hơn ở Việt Nam, trong khi tình hình du lịch là nhờ hăng hái vào sự ổn định chính trị.
TAT hy vọng khách đến từ Hàn Quốc đến Thái Lan sẽ đạt 1,8 triệu USD trong năm 2020.

>> Nguồn :
http://****************/threads/du-li...ai-lan.625142/