Đừng quên mua cho tôi một số 'mi banh' khi bạn có được đi làm về, tôi đã nói với bạn tôi."Không có cách nào, tôi đã có để có được điều này ra khỏi miệng của tôi!"

>> Xem thêm : chia sẻ kinh nghiệm du lịch phượt Hà Giang giá rẻ trong mùa lễ hội không phải ai cũng biết

Tôi vào Sài Gòn vào một ngày tháng bảy hot. Đây là chuyến thăm đầu tiên của tôi đến thành phố và tôi đã nhận thức được rằng dạ dày nhạy cảm của tôi cần một thời gian để làm quen với thức ăn ở đó, vì vậy tôi chọn một cái gì đó "an toàn" cho bữa ăn trưa sau khi thả hành lý của tôi ở nhà một người bạn.

Tôi đã tự tin với tôi "banh mi" sự lựa chọn, biết rằng không có gì xấu có thể đến từ những đặc sản nổi tiếng. T ông toàn thành phố đã được nướng trong ánh mặt trời và tôi không muốn đi ra ngoài. Tôi ở trong phòng máy lạnh và rất thích nhiệt độ mát mẻ.

- Tiếng gõ cửa

Bạn tôi cuối cùng đã đến với một số 'mi banh' để nuôi bụng đói của tôi.

Tôi đã sẵn sàng để có những miếng cắn đầu tiên, nhưng tôi sớm nhận ra rằng tôi đã thực hiện một sai lầm rất lớn.

- Không đời nào. Tôi đã có để có được điều này ra khỏi miệng của tôi!

Các ớt trong 'mi banh' được đốt lưỡi của tôi. Tôi nuốt nước bọt xuống tất cả các nước còn lại trong chai của tôi để dập tắt ngọn lửa trong miệng của tôi. Tôi chưa bao giờ nếm thử bất cứ điều gì mà nóng trước. Và có, sau kinh nghiệm đó, tôi biết tôi phải thích nghi với văn hóa ẩm thực của thành phố, nơi mà muối và ớt trị vì.

Tại Hà Nội, tôi thường phải yêu cầu các nhà cung cấp cho ớt hơn. Tại Sài Gòn, nó đã trở thành một cách nhanh chóng rõ ràng rằng ớt là một phần không thể thiếu của hầu hết các món ăn đường phố. Có chắc chắn không cần phải hỏi thêm, chỉ cần đảm bảo bạn yêu cầu họ giữ lại nếu bạn không phải là fan hâm mộ của thức ăn cay.

Khi Saigoneers ăn 'phở', 'mi banh' hoặc bất cứ điều gì khác, ớt là không bao giờ xa. Khi bạn yêu cầu 'phở' hoặc 'hu tieu ", một món ăn nhỏ thêm rau và ớt cũng sẽ được phục vụ.


Một bát 'hu tieu ".
Khi bạn yêu cầu cho 'bánh khọt, nước sốt là thường đầy ớt.

'Bánh khọt' - Việt nhỏ bánh mặn với nước sốt cay.
Ngay cả khi bạn ăn 'cơm' với các món ăn Việt, nó được nấu với rất nhiều ớt.
Chili là ở khắp mọi nơi.
Dường như với tôi rằng Sài Gòn luôn luôn nóng! thời tiết của nó là nóng, và thức ăn của nó thậm chí còn nóng hơn, nghĩa bóng và nghĩa đen.
Thực phẩm nóng của Sài Gòn có thể được cảm nhận ở những nơi khác trong cả nước, và tôi t là không thể phủ nhận rằng sự hấp dẫn của nó một phần xuất phát từ sự sáng tạo của địa phương khi nói đến việc kết hợp các thành phần khác nhau. Phổ biến, đơn giản và rẻ tiền, thậm chí là một đầu bếp có kinh nghiệm có thể bỏ qua chúng khi tạo ra một món ăn mới: muối và ớt.
Cùng với ớt phổ biến, muối giúp nhiều món ăn mới đạt được vị trí của mình trên danh sách best-seller thức ăn đường phố.
Tôi đã rất ngạc nhiên. Tại Hà Nội, tôi đã không bao giờ nếm thử hoặc thậm chí tưởng tượng rằng tôi sẽ cố gắng một cái gì đó làm mặn và cay.
Hãy muối ớt nướng 'mi banh' ví dụ.


Các nước sốt mà làm cho 'bani mi' xuất sắc. Ảnh: VnExpress

Đây là phiên bản mới của 'mi banh' đã được một hit kể từ khi nó xuất hiện lần đầu, và các doanh nghiệp địa phương đã phát triển mạnh về nó kể từ đó với một loạt các công thức nấu ăn mới dựa trên sự kết hợp hoàn hảo của ớt và muối.
Một số món ăn nổi tiếng khác cũng đã được sinh ra bằng cách sử dụng kết hợp đơn giản này và tìm thấy một chỗ trong trái tim Saigoneers '.
Mango rung , thức uống xoài ướp ngọt-n-chua là không còn xa lạ với người Việt Nam, nhưng sự kết hợp của muối, ớt và nước sốt có người xếp hàng cho nó.
Với xoài lắc bay ra khỏi cửa, mọi người đang nhìn vào trái cây khác lắc như mận, táo, dứa và thậm chí trái cây hỗn hợp. Nhưng tất cả họ đều có một điểm chung là làm cho khách hàng quay trở lại để biết thêm: ớt và muối.
Tôi sống ở Sài Gòn trong một vài tuần và rõ ràng, cố gắng để làm quen với hương vị cay của nó đã được một cách để tôi thử thức ăn đường phố nổi tiếng nhưng giá rẻ của nó.
Một ngày nọ, một người bạn của tôi đã rất ngạc nhiên khi tôi mua cho anh và gia đình của mình một số ớt chiên hải sản cho bữa ăn tối.
- Tại sao? Bạn không thể ăn bất cứ điều gì với ớt?
- Không có lựa chọn. Tôi muốn mọi người thưởng thức nó. Tôi biết họ không thể ăn những món ăn mà không có ớt.
Tôi không ăn nhiều vào buổi tối, nhưng tôi đã thưởng thức hương vị ớt. Nó đọng lại trên lưỡi của tôi.
Sau khi hoàn thành công việc của tôi ở Sài Gòn, tôi về Hà Nội và ra lệnh 'banh mi' cho bữa ăn sáng như thường lệ.
Nhưng nó không mùi vị ngay. Nó dường như không có đủ ớt vào nó.
Nó được sau đó tôi nhận ra rằng ớt Sài Gòn đã khiến tôi bị cuốn hút. My 'banh mi' bây giờ sẽ không đầy đủ nếu không có ớt.

>> Nguồn :
http://****************/threads/sai-g...ng-pho.625136/