Khu du lịch suối thác tú sơn hòa bình - một khu du lịch mới với thác nước hùng vĩ, cảnh vật nên thơ. Nơi đây được so sánh như danh thắng “đệ nhất’ xứ Mường. Đến với Khu du lịch suối thác tú sơn hòa bình ,bạn có thể cảm nhận được sự mộc mạc, hoang sơ của cả cảnh vật và trong cả nếp sống của đồng bào dân tộc nơi đây.
Hãy khoác ba lô lên và tìm về với rừng cây, chim chóc cùng những làn nước trong xanh mát lạnh tại Du lịch suối thác tú sơn hòa bình, nơi chỉ cách Hà Nội 60 km.
Xuất phát từ trung tâm Hà Nội, rất dễ dàng để quý khách đến với cửu thác Tú Sơn, vì từ bến xe Mỹ Đình những chuyến xe khách đi Bãi Chạo, Hòa Bình, khởi hành từng ngày. Ngoài ra, các bạn năng động hoàn toàn có thể đi bằng xe máy theo quốc lộ 6, đến thị trấn Lương Sơn rồi rẽ trái đến Bãi Chạo. Từ đây đến cửu thác Tú Sơn chỉ còn 2 km.


Kinh nghiệm đi Khu du lịch suối thác tú sơn hòa bình
Đi bằng xe khách
Ra bến Xe Mỹ Đình đón xe khách đi Bãi Chạo, Hòa Bình, những xe này có rất nhiều và khởi hành hàng ngày. Từ Bãi Chạo bạn đón xe ôm vào Cửu Thác Tứ Sơn hoặc đi bộ tầm 2km là tới cổng khu resort.
Đi bằng xe máy hoặc ô tô riêng
Đi thẳng đường Quốc Lộ 6 qua Thị Trấn Lương sơn tới ngã 3 Bãi Lạng nhìn thấy biển báo Resot rẽ trái chạy thẳng ra ngã 3 bãi Chạo, từ đây có bản chỉ dẫn đi Du lịch suối thác tú sơn hòa bình là 2km. Tuy nhiên đường đi sẽ dài hơn 2km vì trên đường đi các bạn sẽ đi qua dốc Cun - con đường trải nhựa đầy gấp khúc. Hai bên dốc lưa thưa nhà dân với những ruộng mía, ruộng ngô xanh mượt… Xa xa có thể ngắm cảnh mây trắng bồng bềnh cuộn chặt những đỉnh núi, bản làng giống như một Sa Pa thu nhỏ huyền ảo. Qua dốc cun bạn đi 1km nữa là tới cổng khu du lịch Cửu Thác Tú Sơn. Tuy nhiên để di tới các thác thì bạn phải đi tiếp vài km nữa.

Theo kinh nghiệm du lịch của mình, bạn cứ vào trực tiếp trong bản rồi hỏi giá ở nhà sàn, giá cũng rẻ : sinh viên từ 30.000đ – 50.000đ, khách lẻ 50.000đ – 70.000đ. Mình khuyên các bạn cứ trực tiếp liên hệ với chủ nhà, tới đó rồi vào thuê cũng không sao.
Các nhà ở Bản Lác đều được đánh số, một số nhà được đánh giá khá tốt đó là nhà sàn số 1, nhà sàn số 19, nhà sàn số 39, nhà sàn số 32 (20.000đ đối với sinh viên, 40.000đ đối với đối tượng khác).
Theo ý kiến cá nhân của mình thì có nhà sàn số 86 khá được, bên trong rất sạch sẽ, thoáng mát, với nhà sàn này khi ngủ bạn có thể yêu cầu chủ nhà buôn rèm (các nhà sàn khác thì chưa có dịch vụ này), giá 30.000đ với sinh viên, 50.000đ với đối tượng khác. Tuy nhiên nhà sàn này chỉ có sức chưa tối đa là 20 người.
Hầu hết các nhà sàn ở đây đều có phòng riêng dành cho các bạn đi lẻ, muốn riêng tư với giá khoảng 300.000đ/ phòng

Có một lưu ý với bạn là nếu bạn nào muốn đi phượt Lũng Vân thì nhớ mang theo đồ ăn và nước uống đầy đủ, trong đó cảnh rất đẹp nhưng vật chất còn thiếu thốn nhiều.

>> Xem thêm: hotel emeralda resort ninh binh