Du lịch cùng con đường đẹp của miền Nam, Tây Nguyên
Con đường ven biển bắt đầu từ Bến Tre đến mũi Cà Mau là một tuyến đường thú nhận bao gồm các khu vực phía Nam và Tây Nguyên của Việt Nam.
>> Xem thêm : chia kinh nghiệm phượt hà giang giá rẻ chi tiết không phải ai cũng biết
Con đường ven biển từ Bến Tre đến Cà Mau

Sông Hậu.
Ngày trước hết đi từ thị thành Hồ Chí Minh, theo quốc lộ 1 qua tỉnh Long An, Tiền Giang, đến ngã ba Trung Lương tại thị thành Mỹ Tho; sau đó chuyển sang quốc lộ 60 để đi đến tỉnh Bến Tre. Crossing Cổ Chiên sông, bạn sẽ đi đến thị thành Trà Vinh, nơi bạn có thể nghỉ qua đêm.
Ngày thứ hai, từ Trà Vinh, bạn sẽ chuyển di dọc theo Quốc lộ 60 đến địa bàn tỉnh Sóc Trăng, nơi bạn sẽ thấy sông lớn Hậu chia hai tỉnh. Bắt một phà, đi đảo Dung (Dung Hòn) của tỉnh Sóc Trăng và sau đó từ Cù Lao Dung Sóc Trăng.
Tùy thuộc vào thời kì, bạn có thể ở lại qua đêm tại Sóc Trăng hay đến Bạc Liêu hay Cà Mau.
Vào ngày thứ ba, bạn sẽ đi dọc theo quốc lộ 1A đến Mũi Cà Mau, mũi phía nam của đất nước. bây chừ bạn đã hoàn thành phá hoang các tuyến đường ven biển của sông Nam Hậu, bạn đi từ TP HCM đến Cà Mau trên quốc lộ 1A như thường nhật.
Trên con đường này, bạn có thể dừng lại ở các điểm tham quan du lịch phượt như đảo Thới Sơn, Phùng Cù Lao, chùa Vĩnh Tràng (ở Tiền Giang và Bến Tre), Bà Om ao, Khmer bảo tồn văn hóa (Trà Vinh), chùa Bát, chùa Đất Sét, Trần Kiều đền thờ (Sóc Trăng), ngôi nhà của Bạc Liêu ăn chơi, Cao Văn Lầu nhà lưu niệm, chùa Quan Âm, chùa Xiêm (Bạc Liêu), mũi Cà Mau ...
Khám phá Đồng Tháp Mười

Đồng Tháp Mười bao gồm các tỉnh Long An, Tiền Giang và Đồng Tháp, nức tiếng với các lĩnh vực rộng lớn, các hệ sinh thái đất ngập nước độc đáo của rừng ngập mặn. Con đường từ Sài Gòn đến Đồng Tháp Mười là rất tốt, cho cảnh quan bên đường, trải nghiệm cuộc sống và văn hóa ...
Tại thành thị Hồ Chí Minh, từ vòng xoay Phú Lâm (quận 6), bạn hãy TL10 đường đến Long An, thị trấn Đức Hòa sau đó nối đi theo đường N2 qua huyện Thanh Hóa đến Quốc lộ 62. Từ đây, bạn sẽ đi vào Đồng Tháp Mười. Sau khi đến thị trấn Tân Thạnh, bạn sẽ có hai lựa chọn:
Chạy trên đường 829 cùng Dương Văn Kênh Dương đến đường 844 đạt Vườn nhà nước Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp. Bạn sẽ dành một đêm ở đó để khám phá Tràm Chim vào sáng hôm sau.
Sự chọn lọc thứ hai là theo quốc lộ 62 dọc theo biên cương với Campuchia, qua các huyện Mộc Hóa, Tân Hưng, Vĩnh Hưng (tỉnh Long An) đến thị xã Hồng Ngự (Đồng Tháp). Từ Hồng Ngự, theo quốc lộ 30 xuống thành thị Cao Lãnh, từ đó đến đường 844 đến Tràm Chim.
Ngày thứ hai, sau khi đi thăm Vườn nhà nước Tràm Chim, bạn sẽ đi đến Cao Lãnh và ở lại đó một đêm trước khi quý khách đến thăm Gáo Giồng, trang web của các ngôi mộ của cụ Nguyễn Sinh Sắc, cha của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày thứ ba, bạn đi từ Cao Lãnh Sa Đéc đến thăm nhà ông Huỳnh Thủy Lê, chùa Kiến An Cung, làng hoa Tân Quy Đông, sau đó theo quốc lộ 1A đến thị thành Hồ Chí Minh.
Trekking Tạ Nẵng - Phan Dũng
Ta Nẵng - Phan Dũng là một thách thức lớn đối với những người ưa chuộng mạo hiểm vì bạn chỉ có thể đi bộ, nhưng cảnh isbeautiful và hùng vĩ. Điều này bít tất quãng đường khoảng 50 km kéo dài từ tỉnh Lâm Đồng đến Bình Thuận.
Hồ Tà Đùng

Hồ Tà Đùng
Với hơn 36 hòn đảo và phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, hồ được gọi là "Vịnh Hạ Long của Tây Nguyên". Hồ nằm trên biên giới của hai tỉnh Lâm Đồng và Đắk Nông. Nó vẫn còn nguyên sơ, mà không cần bất kỳ dịch vụ du lịch.
Đắm mình trong tự nhiên trong sạch, ngắm nhìn cảnh đẹp của hồ lúc rạng đông hoặc hoàng hôn lãng mạn. Ngoài ra bạn có thể đóng trại trên một hòn đảo nhỏ trong hồ.
Có hai cách để bạn có được để Tà Đùng. đầu tiên là từ thị thành Hồ Chí Minh đến Di Linh trên quốc lộ 20, và sau đó đến Quốc lộ 28 để đến Tà Đùng. Cách thứ hai, bạn có Quốc lộ 14 đến Đắk Nông, thị xã Gia Nghĩa và theo quốc lộ 28 đến huyện Quảng Khê và sau đó đến Tà Đùng.
Măng Đen

Được mệnh danh là Đà Lạt thứ hai ở Tây Nguyên, Măng Đen nằm ở huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum, có khí hậu mát mẻ của vùng cao nguyên với những cánh rừng thông ngút ngàn. Không gian tĩnh ăn nhập cho những người muốn nghỉ ngơi và thư giãn.
Từ tỉnh thành Kon Tum, bạn có Quốc lộ 24 khoảng 50 km về phía đông thị trấn Măng Đen. Các điểm tham quan ở đây bao gồm hệ thống bảy hồ của Toong Ly Leng, Toong ziu, Toong Zori, Toong Sang, Toong Pô, Toong Đam, và ba thác Đăk Ke, Pa Sỹ và Đăk Pne.
>> Xem them : phượt vũng tàu chi tiết theo từng lộ trình