Em sẽ gặp và yêu thương một người khác, một người dẫu chẳng thể đem đến cho em hạnh phúc nhưng chắc rằng ít ra người đó cũng sẽ cho em sự bình yên. Dẫu anh có không muốn buông tay em ra đi chăng nữa, nhưng sự thực là đã lâu rồi anh không còn cái quyền được nắm lấy tay em.
Chuỗi ngày cuối cùng ở Hà Nội là những trận cãi vã triền miên giữa tôi và Long. Một lần yêu, một lần để trái tim rung nguyet thuc động là một lần ta biết buồn, nhưng Mai biết không, nỗi buồn đó và nỗi buồn sau này khác nhau nhiều lắm! Càng sâu sắc bao nhiêu càng đau khổ bấy nhiêu. Chuyện của Mai mới ở lúc ban đầu, dẫu có buồn cũng chỉ là một chút, đến mai này thì nước mắt chảy thành sông. Long cũng là người tỉnh lẻ mạnh mẽ và tham vọng. Vẻ bề ngoài hờ hững và lạnh lùng của anh đã thu hút tôi ngay từ buổi đầu gặp gỡ. Anh không đẹp trai nhưng đôi mắt thông minh và ánh nhìn sắc lẹm đã làm không ít trái tim thiếu nữ loạn nhịp. Dẫu anh cứ muốn níu giữ em, nhưng đã quá muộn rồi, chẳng thể thay đổi được gì nữa đâu anh. Em đã chọn con đường của riêng mình Nhưng nếu có một sự lựa chọn, nếu được quay trở lại thời gian thì chị sẽ chọn con đường không bước vào tình yêu, vui vẻ với gia đình, bạn bè và mơ vào một bóng hình xa xăm trong cõi nhớ để lao động và học hành thì đôi khi sẽ không phải va vấp, không phải buồn, không phải khổ. Và giờ đây có biết bao bác sĩ, công an ở ngay cạnh để chọn lựa.

Em mạnh mẽ hơn anh nghĩ , cho dù có phim nguyet thuc ra sao thì em cũng sẽ vượt qua , em sẽ sống! Vì em, vì gia đình, và vì một hi vọng dù nhỏ nhoi Quý một thời gian ngắn thôi. Nhiều lúc tôi tự mắng mình điên, tại sao lại có nhiều tình thương đến thế. Giờ em đã sai vì trong trái tim anh chưa hề yêu em. Nhưng rồi những phút yêu thương mặn nồng đi qua, anh lại trở về với chính con người của anh, vẫn không thể chấp nhận được những hành động và cách cư xử của em, em biết trước tiên đó là lỗi của em nhưng anh à, là em cố ý làm như thế sao? Là em muốn anh phải buồn? Là em vô tâm? Anh có biết trước kia em là một người thế nào không? Em giống như anh bây giờ đó, em sẽ không thể cư xử dễ chịu khi ai đó làm điều gì không đúng như ý em. Nhưng giờ thì thế nào anh biết không? Em đã có thể im lặng và bỏ qua. Tiếc là hình như anh vẫn chưa thể cảm nhận được những thay đổi của em. Dù sao cũng thật cảm ơn anh đã cho em biết đến thế nào là nhớ nhung, thế nào là tình yêu. Em sẽ bước đi trên con đường của em, con đường không có bước chân anh qua.