Những đêm dài chỉ có hình ảnh anh bước đi, và để lại em bơ vơ một mình Nhưng là sao băng rồi sẽ tắt, bong bóng rồi cũng phải tan, dù còn quá nhiều điều dở dang của ngày xưa và ngay cả bây giờ nữa muốn nói cho cậu, nói cho hết, nói cho thỏa..nhưng biết làm sao được,vậy tớ chỉ mong, mong cậu nhớ đến tớ mỗi khi Hạ về,mưa xuống hay bất chợt ai đó nhắc tên Đâu cần tìm những huyền thoại về tình yêu trong những câu chuyện cổ, tích xưa, trong những tác phẩm văn học nguyet thuc lãng mạn, mà nó nằm ngay trong cuộc sống rất đời thường, rất hiện thực. Khi đi làm em như một đứa vô hồn, không nói, không cười, gần như là không tồn tại. Ở phòng trọ em chẳng khác gì một đứa trẻ không biết nói.

Không ít lần em ước mình có thể biến mất đi đâu đó một thời gian hoặc là biến mất vĩnh viễn cũng được, như vậy, cuộc sống sẽ nhẹ nhàng biết bao nhiêu! Đường xa nên mưa nắng gì cũng nhọc nhằn phải không anh? Nhìn lưng áo anh ướt đẫm mồ hôi trong những buổi chiều nắng rát hay mớ tóc anh ướt sũng nước mưa mà em thương, muốn vòng tay ôm anh thật chặt. Thế mà, khi anh bảo Tay đâu, sao không ôm anh? Cái sai đầu tiên của anh là thú nhận việc thích em quá sớm, thậm chí nói yêu em ngay khi mới quen nhau được 2 tuần. Biết vì sao điều đó là sai không? Vì em vốn là đứa rất hoài nghi, điều này chắc chắn anh không biết. Ngoài mặt em thường tỏ ra đồng ý với những gì mọi người nói, nhưng thực ra em chỉ tin họ một phần nhỏ thôi, chính vì thế khi anh và Lan nói là anh em, em chỉ cười thầm trong bụng và đồng ý theo ý kiến của 2 người. thì em lại lắc đầu guầy guậy: Em không biết ôm, em không quen ôm ai hết Anh vẫn thường hay nói với em rằng.

Chúng ta phim nguyet thuc hãy làm bạn thôi, anh nhé! Cảm ơn anh, vì đã xuất hiện trong cuộc đời em, để em mãi muốn mình là một đứa trẻ, mãi muốn mình cứ lí lách, để em được ở bên anh, được chăm sóc anh, được đi chơi với anh và nép vào anh thật ấm Một đứa con gái luôn tạo cho mình vỏ bọc mạnh mẽ, rắn rỏi đấy lúc nào cũng mong manh, bởi thật sự trái tim em mềm yếu vô cùng, lại rất nhạy cảm nên chỉ cần mộtchút xao động rất khẽ thôi, em sẽ thấy tim mình chùng xuống, nếu em không đủ kiên cường, em đã buông tay từ rất lâu, rất lâu rồi.
Tớ rất đắc ý vì có những điều chỉ mình tớ biết, như thế tớ có cảm giác không thiệt thòi nữa, là có một cuốn sổ viết riêng câu chuyện về cậu dài ơi là dài,hay ơi là hay mà cậu không được biết, , tớ đã từng học guitar vì muốn đàn cho cậu nghe, và là đã có người lén tiết lộ thông tin của cậu cho tớ nên tớ mới khéo bày trò đến thế..tớ đắc ý hơn nữa vì tớ chắc một điều những điều tớ làm tặng cậu đặc biệt hơn cả trong những người con gái đã xuất hiện trong đời cậu. Cảm ơn anh, vì bàn tay anh luôn nắm lấy tay em trong đám đông, bàn tay anh thường bảo sinh ra hơn em hai năm để lớn hơn tay em, để tay em có thể nằm trọn trong tay anh. Để những lúc em đan tay anh vào tay mình em tìm được hơi ấm mà duy nhất anh có. Bàn tay tin tưởng dìu bước em đi, nâng em dậy trước những vấp ngã, bàn tay lau nước mắt cho em bằng cả tình yêu thương đong đầy Cảm ơn anh, vì đã cho em một bờ vai khi mệt nhọc, đưa em đi xuyên qua những ngày gió để em đón mùa đông sớm, để em an bình ngủ trong vòng tay anh mà chẳng còn những đêm dài mất ngủ hay giật mình bởi những lúc giật mình.