Luôn có một bộ phận người trôi dạt bên ngoài, không ngừng tìm kiếm mục tiêu, từng trái tim bé nhỏ đi gõ cửa, sau khi thích làm gì thì làm liền quay người rời đi. Anh cũng nhận thấy điều đó, và anh cũng từng nói với cô rằng Không sao đâu, cuộc sống mà cậu.
Cậu là con gái,có nhiều người phim dong tien quy am theo đuổi và cũng có nhiều sự lựa chọn cho riêng mình. Nhưng cuộc sống là cạnh tranh, vì vậy tớ sẽ không ngừng theo đuổi cậu đâu”. Khi quen cô anh đã quên mất đi nguyên tắc vàng trong kinh doanh được áp dụng vô cùng hợp lý trong cuộc sống : “không nên bỏ tất cả trứng vào một giỏ” Anh vẫn vậy, vẫn chân thành, vẫn nhiệt tình và đầy nhiệt huyết như xưa. Mà người đàn ông tốt thật sự rất ít khi chủ động tán tỉnh. Bọn họ luôn ở trong ngôi nhà nhỏ của mình, giống như một cô gái tốt. Tôi có biết một người bạn gái, cô ấy thật sự rất tốt. Anh đi nhậu về trễ không nhắn tin, sáng hôm sau chỉ cần ôm nhau là hết giận. Anh hẹn 3 giờ tới 9 giờ tối mới tới vì phải chiều lòng bạn bè, em nhẫn nhịn không giận.
Anh không muốn em complain về cảm giác của mình, em cố im lặng. Anh không muốn em nhắc lại những sai lầm của anh, em cố nhịn. Anh đi club xỉn nhảy ôm ấp cô khác, em bỏ qua, xỉn mà Nhưng một món ăn ngon đến mấy ăn mãi cũng chán, cốc kem dâu có ngọt ngào đến đâu rồi cũng sẽ nhạt nhòa. Sự kiêu hãnh của những cô nàng độc thân đủ lấp lánh để ngay cả những cô nàng đã yêu, đã cưới cũng phải thèm muốn. Vấn đề là, bạn có biết cách tự tỏa sáng hay không! Nếu bạn rất thích quán bar, nhưng rất sợ vào đó một mình, thì phải hiểu rằng, thực ra nỗi sợ ấy là vì, bạn không biết nhảy, bạn đỏ mặt ngay từ ngụm cocktail hay ly bia lạnh đầu tiên, bạn thiếu tự tin khi một mình đỗ xe trước cậu bảo vệ ngoài cửa. Cô xinh đẹp và cởi mở, cô có nhiều mối quan hệ và có nhiều người theo đuổi, anh dần dần trở nên cũ kỹ với cô.

Em phải làm sao đây, em phải dong tien quy am làm sao để tìm thấy anh ở đâu đó trong lòng Sài Gòn này, em biết tìm ở đâu đôi mắt trong veo trìu mến ấy nhìn em đăm đắm… em biết tìm ở đâu? Cuộc sống không anh mọi thứ vẫn vậy, sao vẫn lấp lánh đúng vị trí của ngày hôm trước, trăng vẫn tròn và còn tròn hơn vào ngày mai, hương hoa sữa cũng nồng nàn hơn, phố vẫn đông vui kẻ lại người qua. Và nó, sẽ im lìm vào những suy nghĩ không tên, rằng mình không yêu bản thân mình thì còn ai yêu mình hơn nữa. Tìm trong kỉ niệm, trong miền kí ức về anh ư? Em lang thang trên đường phố Sài Gòn, tới những nơi mà lúc trước anh và em đã tới. Em cứ đi, đi mãi, sao con đường dài thế, dài đến lạ lùng, dài đến đau thắt trái tim mỏng manh và yếu đuối! Em cứ đi như thế và hi vọng tìm được những cảm xúc để lấp đầy khoảng trống trong tim khi một người xa lạ từng quen đã ra đi.