Diễn biến Máu chảy về tim ngày 31/5 Bà Hạnh ở nhà làm thuê làm mướn, còn ông Bình vì có quá khứ làm giang hồ nên ai cũng ngại tiếp xúc mau chay ve tim, thất nghiệp, sinh ra rượu chè, cờ bạc. Đau xót khi nghĩ mình làm gánh nặng cho vợ con, ông đã ra biển tự vẫn. Tôi chẳng còn chống đỡ nổi Tình cảm của mình thêm nữa! Tôi choáng ngợp!Rồi thì chúng ta nói chuyện. Những câu chuyện đầu tiên và vì một lý do nào đó, tôi thật sự nhìn nhận rằng, có lẽ nào em yêu tôi được – một bà chị, chưa nói đến xấu, nhưng già và sắp ra trường?Tôi đau đớn và dằn vặt. Tôi đã mơ tưởng rồi, nhưng đồng thời lại luôn cố can ngăn mình mơ tưởng. Nhưng, khi em quay chào tôi, khi em đẩy vai tôi, khi em chạy vượt qua và quay lại (không biết có phải là cố nắm tay hay chỉ đơn giản là đập đập mấy cái vào tay tôi) rồi chạy biến đến suýt ngã ở cầu thang, thì tôi lại không thể ngừng mơ tưởng.

Tôi không nhắn tin lại. Chiều của ngày hôm sau đó, chúng ta phim mau chay ve tim gặp nhau. Em lạnh lùng ko nhìn tôi trong lớp, tôi cũng sợ hãi. Nhưng khi lấy xe, chúng ta đụng nhau. E vẫn cười và chào, và tôi nhận ra, tôi cười đầy đau đớn, như em. Tôi lại chết nghẹn thêm lần nữa. Và giờ thì tôi thực sự nuối tiếc về điều đó, nhưng tôi không hối hận!Bởi vì sau đó một một quãng ngày đấu tranh để tìm ra chân lý! Điều đầu tiên mà tôi nhận được của sáng hôm sau thức dậy, là tâm trạng giật mình thảng thốt!
Tôi òa khóc thành tiếng và vội vã ngồi dậy tìm điện thoại. Tôi có cảm giác đã đánh mất thứ quý giá nhất của cuộc đời mình! Tôi tìm nó nhưng dường như ko thấy! Không có tin nhắn nào cả.. Và tôi gục xuống khóc ở cầu thang khi đi xuống tắm. Sau 4 năm đó là lần đầu tiên tôi như vậy Tôi xót xa khi nhớ đến gương mặt em khi đó. Tôi cảm thấy đầy tội lỗi và đau lòng. Tôi tổn thương vì chính hành động của mình. Tôi sợ là không thể cứu vãn tình thế.Tuy nhiên, em vẫn bị ám ảnh nặng nề bởi những chuyện đó.Em cứ quanh quẩn với những câu hỏi như: Giờ yêu em thì cô ấy tỏ ra ngoan hiền, nhưng liệu sau này có quay lại lối sống cũ? Khi sống chung, nếu hai đứa mâu thuẫn, bất đồng; cuộc sống khó khăn, cực khổ; hay giả sử vì sinh kế, em phải đi làm ăn xa, cô ấy sẽ thế nào, có dễ thay đổi, phản bội chồng? Anh ta không hề làm như vậy!