Nhưng khi còn là sinh viên yêu nhau thì anh cho tôi thấy những viễn cảnh mà giờ nghĩ lại thấy mình như bị lừa dối. Mặc dù không phải viễn cảnh cao sang gì vì hai đứa cùng ở quê lên Hà Nội phim dinh menh học rồi lập nghiệp ở Hà Nội luôn, anh bảo có miếng đất ở nhà của bố mẹ bán đi cũng được vài trăm, rồi vợ chồng cố gắng làm vài năm thì cố mua cái chung cư nhỏ để ở. Xin lỗi ư? Anh cũng biết nói xin lỗi hay sao hả Hoàng? m sinh ra trong một gia đình gia giáo và nề nếp, có nhiều tài lẻ, nấu ăn ngon, may vá khéo. Tôi cũng được cho là một chàng trai tạm ổn, hình thức khá, công việc ổn định và khá ga lăng. Tôi từng có nhiều mối tình trước khi yêu em nhưng khi xác định yêu tôi muốn tiến tới hôn nhân.
Tại sao anh lại nói yêu em mà lại không chăm lo cho gia đình. Em nhẹ nhàng anh cũng không nghe. Nặng lời anh cũng đánh em chửi em. Nói em là “Tao đi vì không muốn nhìn thấy mặt chó của mày, lúc nào mặt cũng hằm hằm” Thưa chương trình em là người vui vẻ lạc quan bao nhiêu thì nay em buồn phiền đăm chiêu bấy nhiêu em không thể vui được.

Nhưng khi em cố gắng sửa để anh ở nhà và em vui vẻ cho anh thấy và anh ở nhà lo cho gia đình. Em ngoan hiền nhưng đôi khi tôi lại cảm thấy nhạt nhẽo, em im lặng nhường nhịn tôi lại thấy không có một sự phá cách. Tôi thật sự bế tắc. Từ lúc đầu đến giờ tôi chỉ yêu mình em, không hề tơ tưởng hay có bất cứ ý nghĩ nào với người khác. Quen nhau một thời gian rất ngắn, đằng đẵng yêu xa suốt 11 tháng tròn, nhưng tình cảm dành cho em không hề thay đổi, thậm chí tôi còn thương em nhiều hơn trước kia. Tôi biết em qua đó cô đơn một mình, đã chịu nhiều thiệt thòi rồi, điều đó chưa đủ để chứng minh cho tình yêu của tôi sao?

Chỉ mới có 5 ngày mà em thấy em đó thay đổi dinh menh nhiều , khi hỏi thì em đó nói thích sống 1 mình , em ấy nói chắc sẽ thất hứa với em không thể trở lại như trước và muốn buông tay. Trước kia em ấy yêu em nhiều lắm cho dù có mệt cũng ngồi đợi tin nhắn em rồi mới ngủ tuần nào cũng giành thời gian gặp em. Nói chung anh cũng nghiện từ khi chúng em còn là bạn tới khi lấy nhau có con và giờ vẫn không thay đổi. Còn em vì em yêu chồng mà để mặc cho anh chơi vẫn nhỏ nhẹ nói gọi anh về lo cho anh cho đến khi em hạ sinh bé đầu thì em có vay 3 chỉ vàng để anh lo cho em sinh đẻ. Nhưng mọi việc chăm em là do mẹ còn anh thì luôn tỏ ra khó chịu khi phải chăm em. Thậm chí mẹ em sút 5kg trong 6 ngày em ở bệnh viện còn anh chơi game ở nhà và lăn ra ngủ khi em gọi thiếu đồ thì anh mang đến bệnh viện cho em xong rồi cũng về.