ngoài mực xào, chả mực. Đầu bếp ở các khach san sam son thanh hoa còn có cách chế biến mực rất độc đáo là nhồi thịt rồi chiên lên. Món ăn này rất được lòng khách du lịch.

thứ nhất, để có món mực nhồi thịt chiên thơm ngon, dân cư phải lựa những con mực ống tươi và to nhất để tiện chế biến. Thân mực nên dài hơn 10cm, nang thịt dày, ống mực phải đủ rộng để chèn thịt vào. Mực tươi là mực còn nguyên râu, vỏ ngoài đỏ hồng, thân sáng lấp lánh, túi mực chưa bị vỡ. Những con mực đó sẽ có phần thịt giòn và thơm hơn cả.


Để làm được mực nhồi thịt chiên ngon thì khâu sơ chế mực phải rất kỹ càng để giữ được nguyên con. Chuẩn bị nhân kéo theo thịt nạc vai, nấm hương, mộc nhĩ, miến dong, hành hoa, băm nhuyễn đầy đủ rồi trộn đều với gia vị, hạt tiêu cho thấm. món ngon Sầm Sơn mà dân xứ biển không phải quên hạt tiêu bởi hạt tiêu sẽ làm át vị tanh của mực và đem lại món ăn có vị cay thơm thật thu hút. Nhiều cửa hàng cho thêm chút tôm nõn hoặc trứng vào phần nhân để làm nổi hương vị hơn. Người đầu bếp phải lèn thật khéo phần nhân này vào thân mực cho thật vừa vặn, bởi nếu nhồi quá chặt thì dễ bung hoặc vỡ ống mực, nếu nhồi quá lỏng thì sẽ khó cắt khoanh mực sau khi chín. Nhồi nhân xong, người ta còn làm một công đoạn nhỏ là dùng tăm ghim phần thân và râu mực lại để con mực giữ được dáng vẻ nguyên vẹn sau khi hấp.

Đặt mực gọn gang trên xửng hấp vừa chín tới. Đến lúc có khách gọi món, địa chỉ sẽ đem Mực chiên vàng giòn trên đảo ngập dầu. Thân mực cứ vàng ruộm lên, khi ráo mỡ cắt thành khoanh thì dậy lên mùi nhân thịt, hành lá, tỏi, tiêu, cộng thêm rau xanh, ớt quả xếp đặt, thật là một bữa tiệc của mọi giác quan. Nước mắm được pha loãng, cho thêm đường, ớt, chanh tạo thành nước chấm rất phù hợp cho mực nhồi thịt chiên. cho nên với những ai không thích chấm nước mắm, cho chút tương ớt ra bát và chấm mực ăn thì hương vị sẽ càng đậm đà.


Cảnh đã đẹp, hải sản còn tươi ngon. Sầm Sơn đúng là vùng đất người ta muốn tới không chỉ một lần mà còn muốn du lịch thanh hóa sầm sơn, đôi lúc cũng vì món mực nhồi thịt chiên quá lạ miệng và thơm ngon đó thôi.