Dù đã được giảm thiểu, nhưng tình trạng đeo bám và “chặt chém” vẫn khiến nhiều người không dám đến khu Du lich Sam Son. dù thế, chỉ cần nhớ vài mẹo nhỏ để đối phó với tệ nạn này là có thể bớt được phiền hà.


phương pháp giúp bạn đi Sầm Sơn vui vẻ và tiết kiệm
Từ Hà Nội vào Thanh Hóa bằng xe khách hoặc tàu lửa đều hữu dụng. Xe khách khởi hành từ bến Mỹ Đình, Giáp Bát, các nhà xe như Hải Hiền, Hiền Hoa… cũng nhận đặt chỗ và hẹn thắng cảnh trước. Giá vé xe khách từ 60.000-100.000 đồng (tùy xe ghế ngồi hoặc giường nằm).

Xe khách thường dừng ở TP.Thanh Hóa nên nâng tầm phát triển chuyển xe buýt để xuống Sầm Sơn, khoảng 10-15 phút sẽ có 1 chuyến. Nếu đi tàu thì giá vé 70.000-120.000 đồng tùy ghế cứng hay mềm. Ga Thanh Hóa chính là bến chính của xe buýt đi Sầm Sơn nên cũng rất tiện dụng.

Chọn chỗ nghỉ ngơi: Bạn có thể đi nghỉ dưỡng giá gốc và nếu khách du lịch đi theo đoàn và không tự tổ chức thành tuor được thì vươn lên là cửa hàng với các công ty du lịch Khát Vọng Việt, giá trọn gói trong 2 ngày 1 đêm giá rẻ, ưa chuộng với các khách du lịch.

Sầm Sơn có trên 3.500 các khách sạn ở Sầm Sơn với 8.000 phòng, tiêu chuẩn 2-4 sao, giá khoảng 400.000 đồng/ngày đêm trở lên. Nếu muốn một không gian riêng và dịch vụ tốt thì trở nên đến Vạn Chài resort tại khu sinh thái Quảng Cư, giá phòng từ 1,4-8,8 triệu đồng/ngày đêm.

Với ngân sách vừa phải, biến thành chọn các khách sạn trên dường Hồ Xuân Hương sát mép biển để tiện tắm biển và ngắm bình minh. Muốn có phòng giá rẻ, vươn lên là tìm các khách sạn, nhà nghỉ cách bãi biển 500-700 m sẽ có phòng giá chỉ 200.000-250.000 đồng/ngày đêm.


Ăn hải sản

Đây chính là khâu du khách dễ bị “chặt chém” nếu chủ quan trong chọn món. đầy đủ các shop đều niêm yết giá nhưng trước khi gọi, cần hỏi kỹ giá từng món. Ví dụ, muốn gọi mực khô thì nhất định phải hỏi giá và tự tay chọn mực, sau đó đề xuất nướng nguyên con, tránh bị đánh tráo.

Nếu mua cua bể rồi nhờ các chủ quán luộc thì nên giám sát nhà bếp, đừng để họ đổ nhiều nước, cho nhiều muối làm cua bị chát, õng nước, mất ngon, sau đó nói rằng chỉ có cua của họ mới ngon.

giá tiền tại các bãi A, B, C thường cao hơn so với ở bãi D do bãi này ít khách lưu trú. do vậy, trở nên đi xe điện đến khu vực này hoặc khu sinh thái Quảng Cư để thăm thú hải sản. Hàng quán ở đây dựng giữa rừng phi lao sát biển nên thoáng mát, yên tĩnh.

Tìm chỗ vui chơi giải trí

Ngoài bãi tắm, Sầm Sơn còn có núi Trường Lệ cao 76 mét nằm sát biển với các vách đá dựng đứng hùng vĩ và lãng mạn. Trên núi có đền Độc Cước, đền Cô Tiên, đền Tô Hiến Thành… hoặc nền móng những biệt thự Pháp tôn tạo đầu thế kỷ 20. Cũng không nên bỏ qua hòn Trống Mái, một biểu tượng của Sầm Sơn trên núi.

Trên núi Trường Lệ còn có nhiều bãi cỏ rộng, nhiều bóng thông già mát rượi, phía dưới là những ghềnh đá đầy sóng bạc đầu, là điểm cắm trại và vui chơi ngoài trời tuyệt vời. Dưới cùng là Vụng Tiên hoang sơ, vắng vẻ, là bãi “tắm tiên” tự phát ít người biết đến.

Để không bị “luộc” với giá đắt:

Trên bãi biển Sầm Sơn thường có những lâu đài cát rất đẹp của các thợ ảnh. Nếu bạn đứng cạnh để chụp ảnh, họ sẽ đòi nhiều tiền. Nếu muốn chụp, hãy hỏi trước, khi đó chỉ phải trả 5.000-10.000 đồng cho một kiểu ảnh.

Muốn mua hai san sam son, biến thành đến chợ Cột Đỏ, P.Trường Sơn. để ý là không nên nhờ taxi, xe ôm, xe xích lô vì họ nâng tầm phát triển ăn phần trăm của các hàng hải sản khiến giá đắt lên khoảng 20%.

không tính, trên đường trở về biến thành dừng tại TP.Thanh Hóa và vào chợ Điện Biên trên đường Phan Chu Trinh để mua đủ loại hải sản với giá tốt. Muốn mua nem chua đặc sản thì đến đầu đường Trường Thi tìm các shop Tím Diệp và Thủy, là hai hãng nem ngon thương hiệu ở Thanh Hóa.

Nếu đã thuộc hết các “mẹo” kể trên mà vẫn bị chặt chém, hãy gọi cho số điện thoại 0913.568.937. Đây là số điện thoại do đích thân Chủ tịch và Phó chủ tịch TX.Sầm Sơn túc trực để xử lý các tiêu cực trong hoạt động nghỉ dưỡng, nhất là các vụ chặt chém, ép khách. Trước khi đến Sầm Sơn, hãy “thủ” sẵn số điện thoại này, phòng khi hữu sự!